สุดยอด RPG Dragon Quest 4 ลงมือถือแล้ว

เกม / เกมส์ Android,เกมส์ iOS,เกมส์มือถือ iOS Android / สุดยอด RPG Dragon Quest 4 ลงมือถือแล้ว

เกม RPG ระดับตำนานที่เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกยอมรับทั้งในด้านยอดขาย และความสนุกกลับมาแล้ว แม้ว่าจะรีเมคกันมาหลายครั้งแต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย บัดนี้ สุดยอด RPG Dragon Quest 4 ลง มือถือแล้ว ผู้กล้าทั้งหลายเอ๋ย จงรีบ download กันให้ว่อง เพราะคราวนี้เราต้องปราบจอมมารกันบนมือถือแล้ว คอเกมบางคนรู้จักเกมนี้เป็นอย่างดี เรียกว่าโตมากับเกมนี้เลยก็ว่าได้ แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้จักเกมระดับตำนานเกมนี้ นี่คือเกมเทพที่ครบถ้วนทั้งในด้านเนื้อหาที่น่าหลงใหลชวนติดตาม ระบบเกมที่ไม่เคยเปลี่ยนเลยมาเป็นเวลา 20 กว่าปี แต่ก็ไม่มีใครบ่น ถ้าเปลี่ยนจะโดนด่าอีกต่างหาก และออกแบบตัวละครโดยโทริยาม่า อากิระ ผู้วาด ดราก้อนบอล นั่นเอง 

Dragon Quest IV-iOS

หลังจากที่ Square Enix ลองชิมลางปล่อย Dragon Quest ภาคแรกมาในแบบ 8 bit ให้ดาวน์โหลดกันแบบฟรีๆ มาพักใหญ่ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าสาวกผู้กล้า จากนั้นซีรีย์ Dragon Quest ก็ทะลักลง iOS กันเป็นแถว ทั้ง Dragon Quest Monster และ Dragon Quest 8 ก็ยังมาลiOS คราวนี้ค่ายเหลี่ยมจึงเริ่มจัดหนัก ปล่อย Dragon Quest 4 ออกมาซึ่งแน่นอนว่าถ้ามี 4 ต้องมี 5-6 ออกมาแน่นอนเพราะเป็นไตรภาคเดียวกัน

Dragon Quest 4 มีชื่อตอนว่า เหล่าผู้ถูกเลือก เป็นตอนแรกของไตรภาค บทแห่งนภา (Dragon Quest 5 เจ้าสาวแห่งสรวงสวรรค์ และ Dragon Quest 6 ดินแดนมายา) เวอร์ชั่น iOS นี้จะเป็นการนำเอาเวอร์ชั่นของ NDS ที่จะเดิมเป็น 2 จอบนล่างมารวมเป็นจอเดียวกันเลย ทำให้เราต้องเล่นในแนวตั้งซึ่งต่างจากเกมภาษาทั่วๆ ไปที่เล่นในแนวนอนเป็นหลัก (เหมือน Dragon Quest 8) ได้อารมณ์เหมือน NDS เลย

เนื้อเรื่อง Dragon Quest 4 แบ่งออกเป็นบทย่อยๆ ทั้งหมด 5 บท ตามเนื้อเรื่องของเหล่าผู้ถูกเลือก อันได้แก่

dq4-ch1-ryan
บทที่ 1 การผจญภัยของอัศวิน ไรอัน

อัศวิน ไรอันกับภาระกิจการตามหาเด็กๆ ที่ถูกลักพาตัวไป ทำให้ได้ทราบข่าวร้ายของมวลมนุษย์ นั่นคือ การคืนชีพของจอมมาร เอสตาร์ค

บทที่ 2 อารีน่า เจ้าหญิงทอมบอย
บทที่ 2 อารีน่า เจ้าหญิงทอมบอย

เจ้าหญิงอาริน่า ทอมบอยบ้าพลังเกิดอยากพิสูจน์ฝีมือตัวเองว่าเจ๋งขนาดไหน จึงหนีออกจากปราสาทเพื่อเข้าร่วมการประลองยุทธ เดือดร้อนถึง ราชครูบูไร และบาทหลวงคลิฟท์ ต้องติดตามไปด้วย และในการประลอง เธอได้พบกับบุรุษลึกลับ ปีซาโร่

dq4-ch3-torneco
บทที่ 3 ทอร์เนโก้ กับเป้าหมายการเป็นพ่อค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ทอร์เนโก้ พ่อค้าอาวุธในเมืองเล็กๆ เกิดเซ็งชีวิตขึ้นมา จึงออกเดินทางตามความฝันเพื่อเป็นพ่อค้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จากการเดินทางครั้งนี้ทำให้ทอร์เนโก้ทราบข่าวการคืนชีพของจอมมาร เอสตาร์ค ผู้คนเริ่มหวาดกลัวและพูดถึง ผู้กล้า กับสุดยอดอาวุธ ดาบแห่งนภา 

dq4-ch4-mina
บทที่ 4 การแก้เค้นของ มาน่า และ มีเนีย

มาน่า สาวนักเต้นและ มีเนีย นักพยากรณ์ 2 พี่น้องที่ออกตามหาชายผู้ฆ่าพ่อของตน และนำเอาศาสตร์แห่งวิวัฒนาการที่พ่อของตนพบโดยบังเอิญไปใช้ในทางชั่วร้าย แต่ปลายทางของการแก้แค้นกลับพบกับผู้อยู่เบื้องหลัง วายร้ายตัวจริงที่มีพลังมากมายนัก

dq4-ch5-hero
บทที่ 5 ผู้กล้าและเหล่าผู้ถูกเลือก

เมื่อครบทั้ง 4 แล้วของจริงเพื่อจะเริ่ม นั่นคือบทแห่งผู้กล้า ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ไปปราบจอมมารกันเลยโลด

dq4-screenshot1
World Map และฉากต่อสู้สุดคลาสสิค หน้ากระดานเรียงหนึ่ง
dq4-screenshot2
กราฟิคสวยงามตามแบบ NDS สีสันสดใส ฉากหมุนได้รอบ 360 องศา

น่าสนใจใช่ไม๊ล่ะ ความมันส์ยังไม่หมดแค่นี้นะ เพราะเมื่อเราปราบจอมมารสำเร็จ จบเกมไปรอบนึงแล้วเราจะได้เล่นบทที่ 6 ซึ่งเป็นฉากจบที่แท้จริงด้วย เป็นเนื้อเรื่องของ ปีซาโร่ วายร้ายผู้เก่งกาจกับอดีตที่น่าเศร้า ตามเวอร์ชั่น NDS เลย สปอยกันมาเยอะแล้วรีบไปเล่นกันเลยดีกว่า ตอนนี้มีแต่เวอร์ชั่นญี่ปุ่นนะ อยากให้ออกภาษาอังกฤษมาเร็วๆ จัง แต่ใครอยากลองก่อนก็จัดเลยนะ ผู้กล้าทั้งหลาย โหลดได้ที่ลิ้งค์ข้างล่างเลย

ดาวน์โหลด เกม Dragon Quest 4

btn_appstorejp

btn_googleplay

ตบท้ายด้วยตัวอย่างเกม