Angry Bird Season นกคลั่งซีรีส์ “ฤดูกาลล่าหมูโสโครก”

เกม / เกมส์ Android,เกมส์ iOS / Angry Bird Season นกคลั่งซีรีส์ “ฤดูกาลล่าหมูโสโครก”

Angry Bird Season นกคลั่งซีรีส์ ?ฤดูกาลล่าหมูโสโครก? (ตอน นักบุญ Patrick)

ระบบ : Android
บริษัทผู้พัฒนา : ROVIO


เรียกได้ว่าปล่อยลูกบ้ากันอย่างสนุกสนาน มันส์นิ้ว กันเลย สำหรับแฟนๆ เกมสุดฮิตอย่าง? Angry Bird ?ที่ทางRovio ผู้พัฒนาได้ปล่อย ซีรีส์หลักของ ?หมูรันทด นกกริ้ว? เมื่อปีที่ผ่านมา กับ Platform? เวอร์ชั่นสำหรับ ?Android Phone ซึ่งก็ฮิตติด Free Download กันไปตามคาด ไม่แพ้ ?Platform เวอร์ชั่น iPhone

ส่งผลให้ Rovio เอง ได้ออก Angry Bird ซีรีส์อื่นๆ มาเรียกค่าโฆษณา เอ้ย!! เรียกคะแนนจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างภาคต่อไป และเตรียมแผนโปรโมท? Angry Bird ในอีกหลายๆ Platform ตามไปอีก

สำหรับ? Angry Bird season ฤดูกาลล่าสุดนี้ ใช้ชื่อว่า ?Angry Bird Happy St. Patrick?s Day!? หรือ ????นกคลั่งกับวันนักบุญแพททริค? ก่อนจะมาดูในส่วนของตัวเกม ขอเท้าความถึงเนื้อหาในส่วนของวันนักบุญแพททริคกันก่อนเพื่อความเข้าใจตรงกัน และหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้อง St. Patrick Day ด้วย

เซนต์แพททริก (St. Patrick) หรือนักบุญแพททริก นี้เป็นมิชชันนารี เผยแพร่ศาสนาคริสต์ ที่เดินทางเข้ามาในไอร์แลนด์เพื่อเผยแพร่ศาสนา หลักศาสนาสำคัญๆ เช่น หลัก ตรีเอกานุภาพ (Trinity) การสรรเสริญพระเจ้า ซึ่งรวมอยู่ในคัมภีร์ไบเบิ้ลนิกายโรมันคอทอริก ซึ่งในช่วงนั้นชาวบ้านยังไม่มีวิทยาการและยังเชื่อในเรื่องวิญญาณชั่วร้าย เมื่อนักบุญ?? แพททริกเข้ามาเผยแพร่ศาสนา จึงเหมือนกับปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย อสรพิษ (งู) ที่ชาวไอริชถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความตายออกไป

หลังจากเมื่อนักบุญแพททริกได้เสียชีวิตลงในวันที่ 17 มี.ค. ชาวไอริชจึงถือให้วันนี้เป็นวันเฉลิมฉลองเพื่อรำลึกและนับถือศาสนาคริสต์นิการโรมันคาทอลิกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งสำหรับชาวไอริชแล้วไม่มีเทศกาลใดสำคัญไปกว่าวันเฉลิมฉลองนักบุญแพททริกอีกต่อไป ส่วนสัญลักษณ์อย่าง ใบแชมร๊อก (Shamrock) ใบไม้สามแฉกนั้นชาวไอริชถือว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธ์ที่มีมาแต่โบราณในดินแดนของชาวไอร์แลนด์ และสีเขียวนั้นเป็นสีประจำชาติของชาวไอร์แลนด์ ส่วนหมวกทรงสูงนั้นมาจากเรื่องเล่าพื้นบ้านเกี่ยวกับภูติจิ๋วเฝ้าสมบัติ ( Leprechaun) นั่นเอง

กลับเข้ามาที่ตัวเกม ?Angry Bird ในซีรีส์นักบุญแพททริคกันต่อ หลังจากที่โกยค่าโฆษณาและเรตติ้งไปกับ ภาควันฮัลโลวีน ?(Trick or Treat), ?คริสมาสตร์เดย์ (Greedings) ต่อด้วย Hogs and Kisses? เมื่อวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ซีรีส์แพททริคเดย์จึงถูกปล่อยตามมา มีอะไรน่าสนใจบ้างมาดูกัน

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า? St. Patrick Day นั้นสีเขียวเป็นสัญลักษณ์ประชาติไอร์แลนด์ ใน Angry Bird ธีมทั้งหมดจึงเป็นสีเขียวประดับประดาด้วยใบแชมร๊อก กับคอนเซปต์ที่ว่า Go green!!! ?ฉากแต่งแต้มเป็น ป่าเขาลำเนาไพรพอสมควร? โดยหมูรันทดนั้นถูกกำหนดให้สวมบทบาทเป็นภูติจิ๋ว Leprechaun ในนิทานพื้นบ้านชาวไอร์แลนด์ จะเห็นได้จากใส่หมวกทรงสูงทุกตัว แถมเพิ่มจำนวนมากขึ้นด้วย _ _?

มาต่อกันที่ Level ในซีรีส์นี้ มีทั้งหมด 15 ด่าน เหมือนใน 3 ซีซั่นที่แล้ว ความยากง่าย แตกต่างกันไป อยู่ที่การสร้างสรรค์ทิศทางกระสุนนกของผู้เล่น ?ซึ่งจากการสังเกตในบางเลเวลที่สูงนั้นสามารถผ่านไปได้ง่ายกว่าเลเวลที่ต่ำกว่าด้วยซ้ำทริกส์อีกอย่างหนึ่งสำหรับการเล่น ในแต่ละด่านนั่นก็คือ ?ดวง? (ฮา)

ในซีรีส์นี้ยังมีเซอร์ไพรส์ ในไข่ทองคำ เหมือนซีรีส์อื่นเมื่อเก็บครบ และยังมีแต้มหลักๆ อยู่ในหม้อ ขอเรียกว่า หม้อเงินหม้อทองที่ภูติหมูจิ๋วในตำนาน (น่ารักสุดๆ) นั่งเฝ้าอีก

ขอบอก่อนว่าด้านแต่ละด่านซีรีส์นี้ค่อนข้างจะยากเอาการทีเดียว ซึ่งก็ยากในระดับ Angry Bird Season ?ที่จำนวนหมูเพิ่ม จัดวางไว้ระเกะระกะรกตาสิ้นดี กระสุนก็น้อย (บ่น)? แต่สำหรับแฟนๆ แล้ว แม้จะต้องนั่งเล่นข้ามวันข้ามคืนคงไม่เป็นปัญหา? มี Level พิเศษ ที่ถูกล๊อคไว้จะสามารถเล่นได้ เมื่อกดLike ใน Fan page เฟสบุ๊ค เป็นอย่างไร ต้องลองเข้าไปคลิ๊กกันดู

และเนื่องในวันนักบุญแพททริคนี้เอง Rovio ยังมีการ์ดน่ารัก น่าสะสม เพื่อจะส่งถึงกันในเฟสบุ๊คได้อีกด้วย หวังว่าแฟนๆ คงอัพเดทและสนุกสนานกับ Angry Bird Happy St. Patrick?s Day คลายเครียดจากเรื่องเครียดๆ ในช่วงเดือนนี้กันพอสมควรนะคะ แล้วมาดูว่าเดือนหน้า Rovio จะทำ ?นกกริ้ว? เป็นเทศกาลอะไร? ไม่แน่อาจเป็นสงกรานต์ของไทยเราก็ได้ แล้วเมื่อมุขเทศกาลหมดแล้ว ?ปีหน้า จะเอาอะไรมาเล่นกันอีก คอเกม ไม่ควรพลาด.