เกม MU Online กับวิธีการเซ็ทบอทอาชีพเอลฟ์เวท ให้เทพทั้งบุ๋นและบู๊

ข่าวเกมส์หมวด เกมส์ออนไลน์

วิธีการเซ็ทระบบ MU Helper ของเกม MU Online (muo.in.th) ให้ตัวละครเอลฟ์ของผู้เล่นสามารถใช้ Skill ได้มากกว่า 1 สกิล โดยทำการเพิ่มเงื่อนไขในการโจมตี Monster ให้มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น และที่พลาดไม่ได้เลยคืออาชีพ ELF ซึ่งจะมี Skill Buff ต่างๆ ช่วยสนับสนุนเพื่อนๆ ใน Party อีกด้วย

ขั้นตอนแรกให้เปิดหน้าต่างเมนูระบบ MU Helper จากรูปไขควงด้านบน ก่อนอื่นทีมงานขอแนะนำการตั้งค่าของอาชีพ ELF เนื่องจากจะมีระบบที่ซับซ้อนกว่าอาชีพอื่นเพราะมี Skill สนับสนุน Party หรือ Skill Buff

ก่อนจะเซ็ตค่าต่างๆ ผู้เล่นควรศึกษาปุ่มต่างๆ ที่มีอยู่ในระบบ MU Helper ก่อน

1. สกิลพื้นฐาน
เป็น Skill ที่จะถูกใช้เป็นอันดับแรกเมื่อต้องสู้กับ Monster สามารถกำหนดสกิลได้โดยคลิกซ้ายจะมีแถบสกิลขึ้นมา สำหรับเอลฟ์ แนะนำให้ใช้ Skill Triple Shot เป็นสกิลหลัก

2. สกิลที่กำลังใช้ (1)
เป็น Skill ที่จะถูกใช้งานเป็นอันดับที่ 2 การจะใช้งานสกิลนี้ได้ผู้เล่นจำเป็นจะต้องกำหนดการตั้งค่าระดับสูงด้วย โดยคลิกที่ปุ่ม “กำหนด” (สามารถดูการตั้งค่าได้ที่ข้อ 4)

3. สกิลที่กำลังใช้ (2)
เป็น Skill ที่จะถูกใช้งานเป็นอันดับที่ 3 การจะใช้งานสกิลนี้ได้ผู้เล่นจำเป็นจะต้องกำหนดการตั้งค่าระดับสูงด้วย โดยคลิกที่ปุ่ม “กำหนด” (สามารถดูการตั้งค่าได้ที่ข้อ 4)

4. กำหนด
เป็นการตั้งค่าเงื่อนไขในการใช้สกิลเสริม ของสกิลที่กำลังใช้ 1 และสกิลที่กำลังใช้ 2 (หัวข้อ 2 และ ข้อ 3)


หลังจากคลิกที่ปุ่ม “กำหนด” แล้วจะมีเงื่อนไขในการใช้ Skill สองหัวข้อคือ

1. เงื่อนไขทั้งหมด
- กำหนดให้ใช้ Skill กับ Monster ทุกตัวในขอบเขตการล่าของบอท (เหมาะกับสกิลโจมตีระยะไกล)
- กำหนดให้ใช้ Skill เฉพาะ Monster ที่กำลังโจมตีตัวละครของเราอยู่ (เหมาะกับสกิลควงของไนท์)
2. เงื่อนไขในขอบเขต
เป็นการกำหนดให้ใช้ Skill ต่อเมื่อมี Monster ในหน้าจอ 2 ตัว, 3 ตัว, 4 ตัว, 5 ตัว


ตัวอย่างการตั้งค่าการใช้ Skill Muti-Shot ซึ่งเป็นสกิลเสริมการโจมตีจากสกิลพื้นฐาน สกิลนี้จะถูกใช้งานต่อเมื่อครบเงื่อนไข คือมี Monster อยู่ในระยะการโจมตีมากกว่า 4 ตัว และจะสกิล Muti-Shot ทุกๆ 5 วินาที (หากMonster จาก 4 ตัวตาย ไปเหลือเพียง 3 ตัว สกิลจะไม่ถูกใช้งานอีกเนื่องจากไม่ครบเงื่อนไข)


Heal Support เป็นหน้าต่างเฉพาะสำหรับอาชีพ ELF เท่านั้น
เอลฟ์สายเวทย์สามารถเซ็ตสกิลช่วยเหลือ Party ได้ที่นี่

5. ช่วยเหลือปาร์ตี้
- Party Heal พิเศษ เป็นการกำหนดการ Heal สมาชิกใน Party เมื่อพลัง HP ของเพื่อนใน Party ลดลง แถบสี่เหลี่ยมด้านบน 10 ช่อง หมายถึงค่า HP 100% หากตั้งค่านี้ลดลง 2 ช่อง ตัวละครของเราจะทำการ Heal ผู้เล่นเมื่อพลังลดลงไป 80%
- Buff Support เป็นการใช้งาน Buff ที่ตัวละครมีเช่น Skill Greater Damage และ Greater Defense
ผู้เล่นจะต้องกำหนดระยะเวลาบัฟเป็นหน่วยวินาทีลงในช่องด้วย (อย่าตั้งเวลาน้อย เช่น 1 วินาที เพราะตัวละครจะไม่ทำอย่างอื่น)


ตัวอย่างหลังตั้งค่าการช่วยเหลือปาร์ตี้ ตัวละครจะทำการ Heal และใส่สกิลช่วยเหลือให้อัตโนมัติ

6. มี Buff

เป็น การกำหนดการใช้สกิลสนับสนุนให้กับตนเอง ผู้เล่นสามารถตั้งค่าสกิลได้โดยการกดคลิกซ้ายลงในช่องว่าง สกิลจะถูกใช้งานก่อนหลังตามลำดับ


สำคัญมากต้องกดติก “ถูก” ลงในช่องมี Buff ด้วย


ตัวอย่างการตั้งค่าระบบ MU Helper ของอาชีพ ELF สำคัญมาก หลังจากที่ตัวละครของเราทำการตั้งค่าต่างๆ แล้วอย่าลืมกดปุ่ม “บันทึกการกำหนด” เพื่อให้ระบบจำการตั้งค่าต่างๆ ของเรา


หลังจากนั้นกดปุ่มสามเหลี่ยมด้านบนเพื่อ เริ่มต้นใช้งาน MU Helper ได้เลย


ตัวอย่างหลังตั้งค่าการใช้งานทั้งหมดของเอลฟ์ จะสามารถโจมตีโดยใช้สกิลต่างๆ ได้และยังสามารถใช้สกิล Buff ได้อย่างสมบูรณ์

สำหรับการเซ็ตระบบ MU Helper ของอาชีพอื่นๆ นั้นให้ผู้เล่นศึกษาวิธีการเซ็ตของเอลฟ์เวทย์ และนำมาปรับแต่งเพราะสามารถดูเป็นแนวทางได้ ที่สำคัญต้องดูว่า Skill ที่ใช้งานนั้นเหมาะกับการโจมตีแบบใด เช่น Skill ควงของ Dark Knight นั้น เหมาะกับการโจมตีประชิดเราจึงควรกำหนดการใช้ Skill โดยเปลี่ยนไปเลือกที่ มอนสเตอร์ที่กำลังโจมตี ซึ่งจะนำมาให้ผู้เล่น

เมื่อครบเงื่อนไขจากการตั้งค่าด้านบนแล้ว ตัวละครของเราจะใช้ Skill ควงทันที เมื่อมี Monster มากกว่า 3 ตัวและเป็น Monster ที่กำลังโจมตีตัวละครของเราอยู่ เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีการตั้งค่าระบบ MU Helper ครับไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ให้เก็บได้เพชรม่วงกันทุกคนนะครับ

  : djnutn     : 2235

แสดงความคิดเห็นใน เกมส์ออนไลน์, เกม MU Online กับวิธีการเซ็ทบอทอาชีพเอลฟ์เวท ให้เทพทั้งบุ๋นและบู๊

Login เป็นสมาชิก MThai ก่อนแสดงความคิดเห็นจ้า

( #10952 ) : เกม MU Online กับวิธีการเซ็ทบอทอาชีพเอลฟ์เวท ให้เทพทั้งบุ๋นและบู๊

บอกได้คำเดียวว่า แหล่มมากมาย

โดย : HiDinGHelL , December 29, 2011 5:08 pm

โหวตเกมส์

ผู้เล่นชื่นชอบเกมแนวไหนมากที่สุด

  • เกม RPG - MMORPG (33%, 5 Votes)
  • เกมแอคชั่น ผจญภัย (27%, 4 Votes)
  • เกม MOBA (13%, 2 Votes)
  • เกมวางแผนการรบ-ป้องกันฐาน (7%, 1 Votes)
  • เกมแนวกีฬา - เกมแข่งรถ (7%, 1 Votes)
  • เกมต่อสู้ (7%, 1 Votes)
  • เกมพัซเซิล ไขปริศนาทั่วไป (7%, 1 Votes)
  • เกมแคชชวลเล่นง่ายๆ (0%, 0 Votes)

จำนวนคนโหวตทั้งหมด: 15

Loading ... Loading ...

คุณรู้จัก MThai Game :

วิธีบอท mu