เรียนรู้ค่า Status จากเกม Eden Online

ข่าวเกมส์หมวด เกมส์ออนไลน์

Eden เรียนรู้ก่อนการผจญภัย ตอน ค่าสเตตัสดูยังไงไม่ให้งง

ในการผจญภัยในโลกแฟนตาซีเกม Eden Online (eden.in.th) สิ่งที่ต้องทำความเข้าใจก่อนเล่นคือ การสังเกตดูค่าสถานะ (Status) ตัวละคร เพราะค่า Status นี้มีความสำคัญอย่างมากในการผจญภัย ตัวละครของผู้เล่นเก่งอะไร มีค่าพลังด้านไหนสูง ด้านไหนน้อย ก็ต้องมาดูที่ Status เพื่อจะได้หาวิธีการเล่นที่เหมาะสมกับตัวละคร

ส่วนประกอบของค่า Status
STR เป็นค่าที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีทางกายภาพและการบล็อก เป็นค่าพลังที่อาชีพสายโจมตีด้วยอาวุธจำเป็นต้องใช้ ยิ่งถ้าถือโล่ด้วยแล้วประสิทธิภาพของการบล็อคการโจมตีก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นด้วย

AGI ค่าความว่องไว มีผลต่อค่า การหลบหลีก การปัดป้อง ความเร็วในการโจมตีและความเร็วในการร่ายเวทย์ สายอาชีพที่เน้นความว่องไว อย่าง Thief และ Hunter จึงให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง แต่ Cleric หรือ Wizard ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะค่านี้ส่งผลก็ความเร็วในการร่ายเวทย์เช่นกัน

INT ค่าความสามารถทางเวทย์มนต์ ส่งผลต่อการโจมตีด้วยเวทย์มนต์ สายอาชีพที่เน้นการร่ายเวทย์มนต์โจมตีอย่าง Wizard หรือ Cleric สายบู๊ จึงเน้นค่านี้เป็นพิเศษ

WIS ค่าพลังการฟื้นฟู ส่งผลต่อค่า G – Healing เพิ่มประสิทธิภาพของเวทย์มนต์ฟื้นฟู และ P – Healing เพิ่มปริมาณของค่าฟื้นฟูที่ได้รับจากเวทย์ ซึ่งเป็นค่าที่สำคัญของสายอาชีพ Support การบัพ การฮีล ดูได้จากค่า WIS ทั้งสิ้น

LUK ค่าความโชคดี เป็นค่าที่มีผลต่อการโจมตีสูงสุงหรือที่เรียกว่าคริติคอล การโจมตีทางกายภาพหรือทางเวทย์ค่านี้ก็มีส่วนทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีผลต่อความแม่นยำอีกด้วย สายอาชีพระยะไกลอย่าง Hunter จึงเหมาะแก่ค่านี้เป็นอย่างยิ่ง

ค่า Status ที่นำเสนอไปนั้น สามารถเพิ่มค่าเหล่านี้ได้จากออฟชั่นในอาวุธ ชุดเกราะ หรือใบเพิ่มออฟชั่นที่ได้จากการทำเควสหรือดรอปมอนสเตอร์ ทำให้ค่าสเตตัสเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

  : djnutn     : 2498

select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
แนบรูปภาพ
แแนบวีดีโอ
ใส่การ์ตูน

โหวตเกมส์

เกมออนไลน์น่าเล่นในปี 2557 คือเกมอะไร

ดูผลโหวต

Loading ... Loading ...