ค่ายเกมส์ Netmarble ทุ่มทุนร้อยล้าน ซื้อสตูดิโอเกมส์ต่างประเทศ

เกม / เกมส์ online / ค่ายเกมส์ Netmarble ทุ่มทุนร้อยล้าน ซื้อสตูดิโอเกมส์ต่างประเทศ

Netmarble Games ประกาศการลงทุนซื้อสตูดิโอเกมส์ SGN จากอเมริกาด้วยมูลค่า 130 ล้านดอลล่าร์ (ราว 4,160 ล้านบาท) พร้อมขยายส่วนแบ่งตลาดเกมส์มือถือในภูมิภาคเอเซียสู่ระดับโลก

netmarble-sgn

สำหรับการลงทุนระว่าง Netmarble Games จากประเทศเกาหลี และ SGN จากอเมริกา ได้มองถึงความเชี่ยวชาญของการพัฒนาเกมส์และทำตลาดของประเทศตะวันตก และทำงานกันอย่างใกล้ชิดเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยีแก่กัน

คริสโตเฟอร์ เดอโวล์ฟ(Chris DeWolfe) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SGN กล่าวว่า “ภายใต้การลงทุนของ Netmarble ครั้งนี้ เราจะใช้เพื่อการเข้าซื้อกิจการเกมส์สตูดิโอเพื่อทำให้การเติบโตของเราเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เป้าหมายของ SGN คือส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลก และ Netmarble นับเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้เราสามารถรุกเข้าสู่ตลาดอันมั่งคั่งอย่างตลาดเอเชีย”

ควอน ยอง ชิก(Youngsik Kwon) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Netmarble กล่าวว่า “SGN เป็นบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยประสบการณ์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วทั้งในด้านการพัฒนาและให้บริการเกมแคชชวลที่ทำเงินสูงที่สุดในฝั่งตะวันตก รวมถึงประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปีในตลาดโลก เรามั่นใจว่า SGN จะเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยมสำหรับเน็ตมาร์เบิลในการรุกเข้าสู่ตลาดตะวันตก”

ลี ซึง วอน ประธานฝ่ายต่างประเทศของ Netmarble กล่าวว่า “ด้วยความร่วมมือกันอย่างลงตัวระหว่าง Netmarble และ SGN เพื่อขยายขอบเขตการให้บริการไปสู่ระดับโลก โดย SGN ได้แสดงให้เห็นถึงจุดแข็งทั้งในการพัฒนาเกมส์ที่ถือสิทธิ์ IP(ทรัพย์สินทางปัญญา)ของตนเอง รวมถึงเกมส์ที่ได้รับสิทธิ์ IP ร่วมกับพันธมิตรอื่น

sgn-game

สำหรับเกมส์ SGN มีเกมส์มือถือประเภทแคชชวลที่ได้รับความนิยมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Panda Pop. Book of life: Sugar Smash และล่าสุด Juice Jam รวมถึง Cookie Jam ที่ได้รับรางวัลเกมส์เฟซบุ๊คแห่งปี 2015 ด้วยเกมส์ที่ได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 500 ล้านครั้ง