เอเชียซอฟท์ พร้อมลุยเปิดเกมใหม่ PSO2 จาก SEGA ในไตรมาสสองนี้

เกม / เกมส์ PC / เอเชียซอฟท์ พร้อมลุยเปิดเกมใหม่ PSO2 จาก SEGA ในไตรมาสสองนี้

Asiasoft Logo

12 พฤษภาคม 2557: Mr.Kenny Goh ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 364.5 ล้านบาท เทียบกับปีก่อน 468.9 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 22 ในขณะที่กำไรสุทธิรวมทั้งสิ้น 11.38 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 78 เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิรวม 51.85 ล้านบาท สำหรับสาเหตุหลักที่รายได้ที่ลดลงทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากรายได้จากเกมออนไลน์ยังคงชะลอตัวลงซึ่งรายได้ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และการเลื่อนเปิดให้บริการออกไปเป็นในช่วงไตรมาส 2 ในขณะที่ต้นทุนการให้บริการและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานทั้งในและต่างประเทศรวมลดลงจากปีก่อน 55 ล้านบาท เทียบกับปีก่อน หรือลดลงร้อยละ 14 จากการลดลงของค่าลิขสิทธิ์และค่าใช้จ่ายพนักงาน

 

สำหรับในแผนการตลาดหลังจากนี้นั้น เอเชียซอฟท์ เตรียมเปิดให้บริการเกมฟอร์มยักษ์ในแบบ Regional ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึง 2 เกม เกมแรกคือ Phantasy Star Online2 (“PSO2”) เกมแนว Action MMORPGจาก Sega ซึ่งจะเปิดให้บริการ 2 เวอร์ชั่นทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษใน 6 ประเทศ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้สำหรับเวอร์ชั่นไทย และในวันที่ 29 พฤษภาคม สำหรับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ โดยมียอดลงทะเบียนผู้เล่นล่วงหน้ารวมมากว่า 100,000 ไอดีแล้วทั้ง 2 เวอร์ชั่น และอีกเกมที่เอเชียซอฟท์ได้รับสิทธิ์ในการให้บริการ คือ Heroes of The Strom (“Heroes”) ซึ่งเกมแนว Brawler Online จาก Blizzard Entertainment เตรียมให้เล่นพร้อมกัน ใน 4 ประเทศ คือ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ เร็วๆ นี้ คาดว่าทั้ง 2 เกมนี้จะได้รับการตอบรับจากเกมเมอร์เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

ในปี 2557 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตรายได้มากกว่า 25% โดยคาดหวังสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศมากกว่าในประเทศ

 

MR Kenny Goh_CFO Asiasoft PCL

เกี่ยวกับบริษัท เอเซียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Regional Online Entertainment Service Provider) โดยมุ่งเน้นการให้บริการเกมออนไลน์ (Online Games) ในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนามอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2544 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี พ.ศ. 2551 ทั้งนี้ เอเชียซอฟท์ดำเนินธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพัฒนาเกมออนไลน์ การให้บริการโฆษณาออนไลน์ การให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal ) www.playpark.com , www.playpfs.com และ การให้บริการเติมเงินออนไลน์ ผ่านระบบเอแคช (@ Cash) โดย ณ สิ้นไตรมาส 1 ปี 2557 ได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์ทั้งสิ้นรวม 49 เกม โดยมีฐานผู้เล่นเกมออนไลน์ประเภทลงทะเบียนทั้งหมดมากกว่า 86 ล้านไอดี