ค่ายเกม Nintendo รวมเกม Nintendo Switch เกม Xenoblade Chronicles 2 เกมแนว RPG

สูตรเกม Xenoblade Chronicles 2 วิธีฟาร์ม Ether Crystals

Home / Nintendo, สูตรเกม, เกม Console / สูตรเกม Xenoblade Chronicles 2 วิธีฟาร์ม Ether Crystals

Xenoblade Chronicles 2 เป็นเกม RPG เทพเกมหนึ่งบน Nintendo Switch โดดเด่นในเรื่องรายละเอียดที่ของเกมที่จัดเต็มทุกด้าน ระบบต่อสู้เข้าใจง่าย แต่ล้ำลึก ถ้ายังไม่เคยเล่นแนะนำให้ลอง!

Xenoblade Chronicles 2 Poppi

และอย่างหนึ่งที่ดูเป็นสีสันและเป็นสิ่งสำคัญของเกม Xenoblade Chronicles 2 ก็คือ การอัพเกรด Poppi ด้วย Ether Crystals และชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งสามารถปลดล็อกความสามารถต่างๆ ได้ด้วยการเล่นมินิเกมแบบเรโทรที่ชื่อว่า TIGET! TIGER! …มินิเกมนี้จะเป็นเกมแอ็คชั่นแบบเลื่อนหน้าจออัติโนมัติ เพื่อลงไปเก็บหีบสมบัติที่อยู่ด้านล่างสุด ระหว่างการเล่นจะพบทั้งศัตรูและหีบสมบัติ สิ่งที่ต้องทำคือ เก็บทุกอย่างให้ได้และกลับมาที่จุดสตาร์ทอย่างปลอดภัย

Ether Crystals หาได้ที่ไหน?

Ether Crystals เป็นสิ่งสำคัญที่ใช้อัพเกรด Poppi ซึ่งจะได้หลังจากเข้าไปเล่นเกม TIGET! TIGER! โดยสกอร์ที่ได้จากการเก็บคริสตัลและโบนัสต่างๆ ก็จะเปลี่ยนเป็น Ether Crystals โดยเริ่มแรกต้องไปที่บ้านของโทระ ไปที่ตู้เกม TIGET! TIGER! และจะเข้าเล่นได้ …ตัวเกมจะมีความยาก 2 ระดับ ให้เลือกเล่นและมีทั้งหมด 5 ด่านให้ท้าทาย โดยจะค่อยๆ ปลดล็อกออกมาเมื่อผ่านเนื้อเรื่องหลัก

เทคนิคการเคลียร์

การได้ Ether Crystals มีจุดหลักๆ ที่ต้องระวังไม่กี่อย่าง ยิ่งทำได้ก็จะยิ่งได้โบนัสเยอะ โดยอย่างแรกพยายามอย่าโดนศัตรูให้ได้รับความเสียหายและพยายามกำจัดศัตรูให้ได้ เพราะความพีคอยู่ที่ขากลับที่โจมตีศัตรูไม่ได้ ถ้าเหลือศัตรูมากเกินไปขากลับลำบากแน่นอน …ดังนั้นต้องพยายามจำจุดอ่อนของศัตรูแต่ละชนิดให้ได้ แมงกระพรุนจะสามารถโจมตีจากด้านบนได้เท่านั้น เต่าจะสามารถโจมตีจากด้านล่างเท่านั้น ส่วนปลาสีแดงจะมีพลังโจมตีสูงและต้องโจมตีใส่ 2 ครั้ง ในบางสเตจอาจจะต้อง 3 ครั้ง และศัตรูบางชนิดไม่สามารถกำจัดได้ต้องพยายามหลีกเลี่ยงเท่านั้น …และอย่างสุดท้ายต้องพยายามเก็บหีบสมบัติให้ได้ทั้งหมด เพราะในหีบจะมีทั้งชิ้นส่วนและ Ether Crystals

โบนัสพิเศษ

ถ้าหากเคลียร์เงื่อนไขได้ก็จะได้เหรียญเป็นโบนัสเพิ่มด้วย

  • Damage Medal: ในเวลาเคลียร์อยู่ในสภาพ HP เต็ม ถ้าได้รับแดมเมจสามารถใช้ไอเทมฟื้นฟูได้ โดยจะได้คะแนน x 1.2 เท่า
  • Crystals Medal: สามารถเก็บ Ether Crystals ทั้งหมดได้ ได้รับ Ether Crystals x 1.5 เท่า
  • Treasure Medal: สามารถเก็บหีบสมบัติทั้งหมด ได้รับ Ether Crystals +500
  • Perfect Medal: ได้โบนัสทั้ง 3 อย่างในการเล่น 1 รอบ โดยจะได้ คะแนน x 1.5 เท่า และ Ether Crystals +777
  • No Kill Medal: เคลียร์โดยไม่ได้กำจัดศัตรูแม้แต่ตัวเดียว จะได้คะแนน x 2

Xenoblade Chronicles 2 Poppi