เกมส์เก่า

Neo Geo มัดรวม 40 เกมเก่า ลงร่างใหม่ Neo Geo Mini

Home / เกม Console / Neo Geo มัดรวม 40 เกมเก่า ลงร่างใหม่ Neo Geo Mini

เกมเก่าในร่างใหม่มาอีกเครื่องแล้ว!

Neo Geo คือผู้ผลิตเกมตู้ที่มีมานาน 40 ปีแล้ว และยังเคยทำเครื่องคอนโซลอีกด้วย เกมเมอร์รุ่นใหญ่น่าจะทราบดีถึงราคามหาโหดของเครื่องและตลับเกม ล่าสุดมีข่าวอัปเดตว่ากำลังจะกลับมาในร่างใหม่แล้ว โดยใช้ชื่อว่า Neo Geo Mini

ติดตาม 7 เกม Neo Geo ที่น่าจะมีคนพอร์ตมาให้เล่นกันใหม่ได้แล้วนะ!

Neo Geo Mini ร่างใหม่ทั้ง 2 แบบ

การกลับมาครั้งนี้จะมาด้วยกัน 2 แบบ คือแบบแรกคือเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในญี่ปุ่นจะมีแถบคาดสีแดงขอบเหลี่ยมด้านล่าง และหัวจอยสติ๊กจะเป็นสีแดงด้วย ส่วนเวอร์ชั่นอินเตอร์ ฐานจอยสติ๊กจะเป็นมุมมนสีดำ

▼เวอร์ชั่นญี่ปุ่น.. ทำไมดูดีกว่า

▼เวอร์ชั่นอินเตอร์

ขนาดของเครื่องจะอยู่ที่ 135 mm × 108 mm x 162 mm (กว้างxยาวxสูง) มาพร้อมกับหน้าจอ liquid crystal ขนาด 3.5 นิ้ว น้ำหนัก 600 กรัม มีพอร์ต HDMI, ช่องหูฟัง และสามารถต่อคอนโทรลเลอร์แยกได้ด้วย ส่วนพลังงาน มีช่องเสียบหม้อแปลงอยู่ ซึ่งน่าจะชาร์จไฟแล้วนำติดตัวไปเล่นแบบพกพาได้ ส่วนตัวเกมก็ยกขบวนกันมาถึง 40 เกม แต่ยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ เดาว่าน่าจะเป็นเกมที่แปะไว้ที่ส่วนบนของตัวเครื่องเป็นหลัก เท่าที่ส่องดูก็ The King of Fighters, Metal Slug, Samurai Shodown, Real Bout Fatal Fury มากันหมด เอาจริงๆ ถ้ามีแค่นี้แต่ครบทุกภาคก็จะ 40 เกมแล้วนะ.. ^^ ต้องลุ้นกันอีกทีว่าจะมีเกมอื่นมาด้วยหรือไม่

ร่างใหม่นี้ถอดแบบมาจาก Neo Geo MVS เป๊ะๆ เรียกว่าคอเกมตู้สมัยก่อนเห็นแล้วกรี๊ดเลยแน่ๆ สนนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่เปิดเผย แต่ที่แน่ๆ ตลาดเกมเก่าเริ่มคึกคักขึ้นมาอีกหน่อยแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ นินเทนโดก็ประเดิมเครื่อง Famicom กับ Super Famicom ไปก่อนแล้ว ตามด้วย Mega Drive ก็เพิ่งเปิดตัวไป จะมีเครื่องไหนตามมาอีกหรือเปล่านะ

ที่มา famitsu