เกม Xbox

เครื่อง Xbox รุ่นใหม่ จะมีโค้ดเนมว่า Anaconda

Home / Microsoft, เกม Console / เครื่อง Xbox รุ่นใหม่ จะมีโค้ดเนมว่า Anaconda

ใหญ่ ยาว และอึด ประมาณนั้นหรือเปล่านะ

Xbox One ในช่วงพัฒนาใช้โค้ดเนมว่า Durango (กิ้งก่า) พอมาถึง Xbox One X ก็ใช้ชื่อว่า Scorpio (แมงป่อง) และเรียกชุด devkit ว่า Chuckwalla (กิ้งก่า) ล่าสุด Microsoft ได้เปิดเผยว่า Xbox รุ่นใหม่ จะมีโค้ดเนมว่า Anaconda และคาดว่าจะพร้อมจำหน่ายปี 2020

The Verge ได้รายงานว่า Anaconda จะมีขนาดเท่ากับ Xbox One X แต่ปรับปรุงโปรเซสเซอร์และกราฟิค (AMD) ให้ดีขึ้น และอาจจะใส่ SSD Storage เข้าไปแทนเพื่อให้โหลดเกมได้เร็วขึ้นด้วย นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังเปิดเผยอีกว่า กำลังพัฒนาเครื่องคอนโซลอีกตัวหนึ่ง ใช้โค้ดเนมว่า Lockhart โดยตัวนี้จะเป็นรุ่นประหยัด (เหมือน Xbox One S) โดยทั้ง 2 รุ่นนี้จะสามารถเล่นเกมจาก Xbox รุ่นเก่าอย่าง Xbox และ Xbox 360 รวมทั้งรุ่นปัจจุบันอย่าง Xbox One ได้ด้วย

Xbox รุ่นใหม่

ยังไม่หมดแค่นี้ ไมโครซอฟท์ยังเตรียมเปิดตัว Xbox One S รุ่นใหม่ที่ไม่ใช้แผ่นดิสก์ (disc-less version) ในเดือนมกราคม 2019 นี้อีกด้วย โดยทุกๆ รุ่นจากนี้ ไมโครซอฟท์จะโฟกัสไปที่โปรเจ็คขนาดใหญ่ของสังคมที่ไม่ใช้แผ่นเล่นเกมแล้ว หรือ xCloud game streaming service ที่สามารถทำให้คุณเล่นเกมของ Xbox บน PC, มือถือ และบนคอนโซล ได้อย่างต่อเนื่องทุกแพล็ตฟอร์ม

อนาคตของเกมคอนโซลกำลังจะเปลี่ยนจากแผ่นสู่ดาวน์โหลด และจะไปสตรีมมิ่งกันแล้ว..

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame

Avatar
หนุ่มรถไฟ