รวมเกม Nintendo Switch

10 เกมเด่น Nintendo Switch ประจำเดือนมกราคม-มีนาคม 2562

Home / Nintendo, เกม Console / 10 เกมเด่น Nintendo Switch ประจำเดือนมกราคม-มีนาคม 2562

สวัสดีครับ ครั้งก่อนได้แนะนำเกม PS4 เด่นๆ ในช่วงสามเดือนแรกกันไปแล้ว คราวนี้เลยขอนำเสนอของเครื่อง Nintendo Switch กันบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกมรีเมค ไม่ก็พอร์ทมาทั้งนั้น ไม่เท่านั้นส่วนใหญ่ยังเป็นเกมที่เป็นมัลติแพลทฟอร์มด้วย หาเกมที่เป็นเอ๊กซคลูซีฟยากเสียหน่อย ช่วงนี้เลยเป็นช่วงเวลาที่แฟนบอยนินเทนโดอาจอึดอัดสักหน่อยครับ ว่าแล้วทั้ง 10 เกมมีอะไรบ้างลองไปชมกันครับ

1. New Super Mario Bros. U Deluxe

1. New Super Mario Bros. U Deluxe
Platform : Switch
วางจำหน่าย 11 มกราคม 2562
เริ่มต้นเปิดฉากช่วงปีใหม่ด้วยเกมจากมาริโอ้ ที่เป็นการพอร์ทเกมเก่าบน Wii U มาสู่เครื่อง Switch โดยเพิ่มชื่อต่อท้ายว่า Deluxe เพื่อให้เข้าใจตรงกันว่า ต่างจากเวอร์ชั่นเก่านะ! โดยได้นำเอา New Super Luigi U ที่เดิมเป็น DLC เข้ามารวมอยู่ในชุด Deluxe นี้เลย พร้อมกันนั้นก็ได้เพิ่มตัวละครใหม่อย่าง Toadette เข้ามาแทน Blue Toad และอัพเกรดคุณภาพความละเอียดเป็น 1080p

2. Tales of Vesperia : Definitive Edition

2. Tales of Vesperia : Definitive Edition
Platform : Switch, PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 11 มกราคม 2562
งานรีเมค RPG ดังของ Namco Bandai ที่ถือว่า เป็นอีกภาคหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งการนำเอาของเก่ามาขายใหม่นี้ ได้ปรับความละเอียดให้แสดงผลในระดับ 1080p (เวอร์ชั่น PC ได้ถึง 4K) และเพิ่มตัวละครใหม่ 2 คน คือ Patty Fleur โจรสลัดสาว กับ Flynn เพื่อนรักของยูริ นอกเหนือจากนั้นก็เหมือนของเดิมทุกซอกทุกมุม

Travis Strikes Again : No More Heroes

3. Travis Strikes Again : No More Heroes
Platform : Switch
วางจำหน่าย 18 มกราคม 2562
ภาคต่อของซีรี่ย์ No More Heroes ที่หลายๆ คนอาจไม่รู้จัดด้วยซ้ำไป เพราะเป็นเกมจากทางฝั่งนินเทนโด เลยไม่ค่อยเป็นข่าวมากเท่าไหร่ รู้ตัวอีกทีก็ประกาศวันวางจำหน่ายเสร็จสรรพครบวงจร ไม่ทำการตลาดยืดเยื้อไปมาให้เสียอารมณ์ สำหรับเกม Travis Strikes Again ก็เป็นเกมที่ต่อยอดมาจาก No More Heroes เกมแอคชั่นแอดเวนเจอร์ที่มีความอาร์ทสูง โดยกล่าวถึง Yravis Touchdown กับ Badman ต้องเข้าไปยังโลกของวีดีโอเกมเพื่อกำจัดบั๊กของแต่ละเกมให้ได้

4. Gyakuten Saiban 123 : Naruhodou Selection

4. Gyakuten Saiban 123 : Naruhodou Selection (Phoenix Wright : Ace Attorney Trilogy)
Platform : Switch, PS4, Xbox One, PC
วางจำหน่าย 21 กุมภาพันธ์ 2562 (JP)
รวมเกมไตรภาคในซีรี่ส์ชุด Phoenix Wright ซึ่งเคยลงเครื่อง 3DS มาแล้ว ครั้งนี้จึงเป็นการพอร์ทเกมมาสู่เครื่องเกมที่มีคุณภาพเพิ่มขึ้น ที่สำคัญความพิเศษไม่ได้อยู่ที่ตัวเกม แต่อยู่ตรงที่เป็นครั้งแรกของซีรี่ส์นี้ที่ลงเครื่องเกมอื่นนอกเหนือจากเครื่องเกมในสังกัดนินเทนโด

Zoids Wild : King of Blast

5. Zoids Wild : King of Blast
Platform : Switch
วางจำหน่าย 28 กุมภาพันธ์ 2562 (JP)
หายหน้าหายตาไปนานราว 12 ปี ปีนี้ได้โอกาสที่ Zoids จะกลับคืนวงการอีกครั้ง โดยวางแผนให้เป็นโปรเจ็คใหญ่ครอบคลุมในหลายๆ สื่อ อาทิ อนิเมะ คอมมิค วีดีโอเกม แอพริเคชั่น ของเล่น และอื่นๆ ในส่วนของตัวเกม มีระบบ “Wild Blast” ซึ่งเป็นการโจมตีแบบพิเศษ ใช้พลังที่ซ่อนอยู่ในตัวออกมาเพิ่มขีดความสามารถขึ้น

Samurai Warriors 4 DX

6. Samurai Warriors 4 DX
Platform : Switch
วางจำหน่าย 14 มีนาคม 2562 (JP)
อีกหนึ่งเกมพอร์ทจาก Samurai Warriors 4 เมื่อปี 2014 แต่เมื่อเติมคำว่า DX เข้ามาก็ได้ควมหมายที่สมบูรณ์แบบ นั่นคือได้รวมเอา DLC ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชุด อาวุธ อุปกรณ์ เพลง และอื่นๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 150 ชิ้นมารวมอยู่ใน DX นี้เป็นที่เรียบร้อย
อนึ่งซีรี่ส์ Samurai Warrior ไม่ได้ดัดแปลงจากสามก๊กนะครับ อันนั้นเป็น Dynasty Warrior ส่วนตัวนี้เป็นเรื่องราวสงครามในสมัยเซนโกคุของญี่ปุ่น อย่าจำสับสนกัน

7. Chocobo no Fushigi na Dungeon Every Buddy!

7. Chocobo no Fushigi na Dungeon Every Buddy! (Chocobo’s Mystery Dungeon: Every Buddy!)
Platform : Switch, PS4
วางจำหน่าย 20 มีนาคม 2562 (JP)
งานรีมาสเตอร์เกมเก่า Final Fantast Fables : Chocobo’s Dungeon ของเครื่อง Wii กลับมาใหม่อีกครั้ง จุดเด่นของเกมคือ การนำเอาระบบจ็อบมาใช้ ซึ่งส่งผลให้ความสามารถและรูปลักษณ์ภายนอกของตัวช็อคโกโปะนั้นเปลี่ยนไป ในขณะเดียวกันเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ได้เพิ่มจ็อบใหม่ชื่อว่า “อัลฟ่า” ลักษณะภายนอกดูคล้ายวิศวกร มีความสามารถที่สมดุลย์ในทุกด้าน นอกจากนี้ เวอร์ชั่นใหม่ยังได้เพิ่มดันเจี้ยนใหม่ พร้อมกับมีระบบบัดดี้ใหม่ที่ให้สะสมค่าบัดดี้ (Buddy Points) เพื่อเอาไปแลกนำมอนสเตอร์หรือตัวละคนอื่นๆ เข้ามาช่วยเหลือ

Super Robot Wars T

8. Super Robot Wars T
Platform : Switch, PS4
วางจำหน่าย 20 มีนาคม 2562 (JP)
สงครามเหล็กไหลที่ได้รวมเอาหุ่นเหล็กทั้งในอดีตและปัจจุบันมาเจอกัน ซึ่งแฟนเกมคงรู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ในภาค T ได้เพิ่มหุ่นใหม่จากหลายเรื่องเข้ามา เช่น Magic Knight Rayearth หรือ Cowboy Bebop เป็นต้น ที่พิเศษกว่านั้น ทาง Bandai Namco Asia ได้ประกาศเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของเกมภายในปีนี้ หากรอได้ก็รอไปก่อน หรือถ้ารอไม่ไหวก็จัดภาษาญี่ปุ่นไปก่อนได้

9. Dead or Alive Xtreme 3 : Scarlet

9. Dead or Alive Xtreme 3 : Scarlet
Platform : Switch, PS4
วางจำหน่าย 20 มีนาคม 2562 (JP)
ใครที่เคยแซวว่านินเทนโดมีแต่เกมเด็กๆ ถึงตอนนี้อาจต้องทบทวนความคิดใหม่แล้ว เนื่องจากมีเกมอย่าง Dead or Alive Xtreme มาลงด้วย ซึ่งซีรี่ส์นึ้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความเซ็กซี่ของตัวละครหญิง ยิ่งภาค Xtreme ได้เห็นสาวๆ นุ่งน้อยห่มน้อยด้วยแล้ว รับรองอะดรีนาลีนพุ่งปรี๊ดแน่นอน! โดยในเวอร์ชั่น Scalet นี้ได้เพิ่มตัวละคร Misaki จากเกม DOA Venus Vacation บนเครื่อง PC เข้ามาเสริม และปรับการใช้งานให้เล่นได้ง่ายขึ้น

Atelier Lulua: The Alchemist of Arland 4

10. Atelier Lulua: The Alchemist of Arland 4 (Atelier Lulua: The Scion of Arland)
Platform : Switch, PS4
วางจำหน่าย 20 มีนาคม 2562 (JP)
ภาคใหม่ในซีรี่ส์ Atelier ต่อเนื่องจากชุดไตรภาคของเกม โดยวางเรื่องให้ตัวเอกชื่อ Elmerulia Frixell ซึ่งเป็นลูกสาวของตัวเอกคนแรกในชุด Arland ส่วนตัวเกมหลักๆ จะยังคงเป็น RPG คล้ายกับภาคก่อนๆ และปรับระบบใหม่ในส่วนของการผสมไอเทม ต่อสู้ และอื่นๆ ให้เหมาะสมกับรูปแบบเกมในปัจจุบัน