Tales of Vesperia Walkthrough ค่ายเกม Bandai Namco Entertainment บทสรุป รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PC รวมเกม PS4 สูตรเกม เกม RPG เกม Xbox

บทสรุป Tales of Vesperia: Definitive Edition ตอนที่ 1

Home / Microsoft, Nintendo, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / บทสรุป Tales of Vesperia: Definitive Edition ตอนที่ 1

 

เกม Tales of Vesperia เป็นเกม RPG มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างยาว จึงจำเป็นต้องแบ่งย่อยออกเป็นหลายตอน โดยในบทสรุปนี้ได้พยายามบรรยายถึงวิธีการผ่านเป็นสำคัญ ไม่เน้นเนื้อเรื่องเพื่อให้ทุกท่านได้ซึมซับความสนุกของเนื้อเรื่องมากที่สุด พร้อมทั้งพยายามที่จะบอกถึงจุดสำคัญอื่นๆ อาทิเช่น เหตุการณ์หรือเควสท์ย่อย และอื่นๆ เอาไว้เท่าที่ทำได้ ซึ่งในตอนแรกของบทสรุปนี้จะเป็นเรื่องราวในช่วงเริ่มเกมจนถึงเริ่มออกเดินทางสู่โลกภายนอก ว่าแล้วก็มาเริ่มการผจญภัยไปกับพวกยูริกันดีกว่า

Tip : หาก Download DLC Adventure Starter Pack ที่เป็นของฟรีมา จะช่วยให้เล่นเกมง่ายขึ้น เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดไอเทมฟื้นพลังหรือวัตถุดิบตีของ รวมถึงเงินด้วย

The Imperial Capital, Zaphias

1. เริ่มเกมเดินขึ้นไปด้านบนเจอกับบ่อน้ำพุที่แตก จบอีเวนท์แล้วก็เดินขึ้นไปด้านบนเข้าสู่เขตตัวเมือง

2. ออกไปทางฝั่งซ้ายแวะซื้อไอเทมเท่าที่จำเป็น จำพวกไอเทมฟื้นพลัง (Apple Gel) และเดินต่อไปอีกเล็กน้อยจะเจอเหตุการณ์ทำให้ได้ Wonder log และเดินต่อไปจนสุดเข้าสู่เขตชนชั้นสูง

3. เข้าสู่เขตชนชั้นสูง พอรีพีท (สุนัข) ได้เบาะแสเรื่องกลิ่นก็เดินเข้าไปยังคฤหาสน์ทางซ้าย พบว่า ไม่มีคนอยู่ ให้เดินไปทางซ้ายจนสุดทางจะเจอกับหน้าต่างที่เปิดให้เข้าไปข้างในได้ (ตามรูป)

4. เข้ามาแล้ว ขึ้นบันไดไปชั้นสอง ไปสุดทางและสำรวจที่ประตูจะเป็นเหตุการณ์อีก พอจบก็เดินออกมาจากทางด้านหน้า พบกับทหารสองนายคือ Adecor กับ Boccos

5. สู้กับทหารสองนาย ซึ่งเป็น Tutorial เรียนรู้ระบบการควบคุมพื้นฐานในขณะต่อสู้ จนสุดท้ายจึงเป็นการสู้จริงกับทหารทั้งสอง ซึ่งก็ไม่ยากเย็นอะไรนัก

6. หลังจากนั้นไปตามเหตุการณ์ ยูริถูกส่งตัวเข้าคุก และหลังจากนั้นได้กุญแจคุก Prison Key ไว้เปิดประตูออกมา

7. ต่อมาเดินออกจากคุก โดยก่อนออกจะเห็นหีบใส่ของที่โดนยึดไว้อยู่ อย่าลืมเปิดเพื่อที่จะเอาของกลับคืนมา

8. จากห้องขังออกมายังพื้นที่ปราสาท บริเวณนี้จะมีทหารคอยดูแลอยู่ ถ้าไม่อยากสู้ก็พยายามเลี่ยงไป

9. เดินมาเรื่อยๆ จนเจอกับอีเวนท์ที่พบกับเอสเธล ต้องสู้กับพวกทหารเพื่อช่วยเธอจากนั้นจึงเดินทางต่อไปอีกไม่ไกลนักจะผ่านห้องอาหาร (จะเกิดอีเวนท์ขึ้น) เข้าไปข้างในห้องอาหารตรงครัว สำรวจจะได้กินแกงกะหรี่เพื่อฟื้นพลัง หลังจากนั้นเดินทางต่อให้ถึงยังห้องของฟรินน์ ซึ่งก่อนถึงมีจุดเซฟอยู่

10. เข้าไปในห้องฟรินน์ เกิดการต่อสู้กับซากิ (Zagi) โดยเป็นการต่อสู้สองรอบ รอบแรกแค่ลดพลังได้จนถึงระดับหนึ่ง จะตัดจบไปเอง พอรอบสองเอสเธลจะเข้ามาช่วยด้วย ทำให้มีตัวคอยฟื้นพลังแล้ว

Boss : Zagi Lv 8
HP : 4500 (5000; สำหรับการสู้รอบสอง)

Secret Mission 1 : ตอนสู้กับซากิครั้งที่สอง โดยมีเอสเธลร่วมด้วย ให้คอยคุ้มครองอย่าให้เอสเธลตายเป็นพอ วิธีการก็แค่ให้เราพยายามอัดบอสเพื่อดึงความสนใจมัน หากสำเร็จจะได้รางวัลตอบแทนเพิ่มคือ Leather Boots

11. จบการต่อสู้กับซากิ เดินทางต่อไปจนมาถึงห้องของเอสเธล ทีนี้จะได้เธอเป็นพวกอย่างแท้จริงแล้ว จากนั้นเดินทางต่อไปเรื่อยๆ จนถึงห้องที่มีรูปปั้น

12. ภายในห้องให้ดึงเอารูปปั้นออกมา จะเจอกับทางลับลงไปทางใต้ดิน (ตามรูป)

13. ที่ทางใต้ดินเจอบทเรียนเรื่อง Encounter Link จากนั้นก็ลุยต่อมาจนเจอบันไดทางออกไปยังตัวเมือง

14. ออกมาด้านนอกแล้ว ทีนี้กลับมายังเขต Lower Quarter แล้วไปทางขวามือเพื่อออกสู่โลกภายนอกเขตบาเรีย โดยก่อนออกจะได้ไอเทมต่างๆ รวมทั้งเงินติดตัวจำนวนหนึ่ง รวมทั้งได้รีพีทเป็นเพื่อนร่วมทางคนที่สอง….จบตอนที่ 1