Tales of Vesperia Walkthrough ค่ายเกม Bandai Namco Entertainment บทสรุป รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PC รวมเกม PS4 สูตรเกม เกม RPG เกม Xbox

บทสรุป Tales of Vesperia: Definitive Edition ตอนที่ 2

Home / Microsoft, Nintendo, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / บทสรุป Tales of Vesperia: Definitive Edition ตอนที่ 2

หลังจากผ่านเหตุการณ์ในเมืองหลวง Zaphias มาได้ พวกยูริก็เริ่มต้นออกเดินทางสู่โลกภายนอกเขตบาเรีย ซึ่งพวกเขาแทบจะไม่เคยเหยียบมาก่อนเลย เรื่องราวในตอนนี้จะเป็นยังไงต่อไปมาลุยกันต่อกับตอนที่ 2 ของบทสรุปเกม Tales of Vesperia ครับ

 

Deidon Hold

1.             เริ่มต้นการเดินทางบนโลกภายนอก ขึ้นเหนือไปยังด่าน Deidon Hold ภายในนั้นจะมีเหตุการณ์ได้ Battle Book ต่อจากนั้นเดินไปตรงประตูด่านด้านบน เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกครั้ง พบจบเหตุการณ์ก็เดินลงมายังเต็นท์ด้านล่างเพื่อพบกับเอสเธล และเดินทางออกจากเมือง

Sub Event (King of Adventure 1)เข้าไปในคาราวานเต็นท์ใกล้กับ Zaphias จะเกิดอีเวนท์นี้ขึ้น

Sub Event (Duke 1)ปีนขึ้นไปบนกำแพงด่าน โดยผ่านทาง Guard Station จะพบกับดุ๊ก เข้าไปคุยแล้วกลับลงมา               

Qoui Wood

2.             เดินทางไปยังทิศตะวันตกเข้าสู่ป่า Qoui Wood พอมาถึงครึ่งทางจะเจอเหตุการณ์เรียนวิชาทำแซนด์วิช ลุยต่อไปตามเส้นทางกระทั่งเจอกับคาโรล (Karol) เพื่อนคนใหม่ที่ร่วมทางไปด้วยพร้อมกับสมุด Monster Book ไว้เช็คข้อมูลของพวกศัตรูที่เจอมา ทั้งค่าพลังหรือไอเทมที่ดร็อป จากนั้นออกจากป่าอีกด้านหนึ่ง

The City of Blosssoms, Halure

3.             ออกจากด้านนอกสู่เขต Peyoccia Plains เดินทางขึ้นเหนือเข้าสู่หมู่บ้าน Halure ตอนนี้จะแยกจากสมาชิกคนอื่นชั่วคราว ให้เดินไปทางซ้ายของหมู่บ้านจนเกิดเหตุการณ์ จากนั้นเดินขึ้นไปด้านบนเพื่อพบกับต้นไม้ที่เหี่ยวเฉา เสร็จแล้วกลับลงมาไปที่ร้านขายไอเทม เขาจะขอให้หาของ 3 อย่างเพื่อมาทำยา และได้คาโรลกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง

4.             ตามหาของสามชิ้น เริ่มต้นจากย้อนกลับมาที่ป่า Qoui Wood เดินย้อนกลับมาจนถึงจุดเซฟกลางป่าตรงที่เคยเกิดเหตุการณ์เรียนทำแซนด์วิชได้ Nia Fruit เสร็จแล้วทำการเซฟเกมก่อน แล้วค่อยเดินย้อนต่อไปอีกหน่อยก็จะเจอกับเหตุการณ์ที่ Eggbear ปรากฏตัวออกมา กำจัดซะเพื่อเอาเล็บมัน (Eggbear Claw) ไปทำยา ทีนี้ก็ได้ของสองในสามแล้ว เหลือแค่อีกชิ้นเดียวอยู่ที่ผู้ใหญ่บ้าน Halure

5.             กลับมาที่หมู่บ้าน Halure คุยกับผู้ใหญ่บ้านได้ของชิ้นสุดท้าย Luluria Petal ทีนี้เอาทั้งสามมาให้ร้านทำยา พร้อมกับเป็นการปลดล็อคระบบ Synthesis ไว้ใช้คราฟท์ไอเทม จัดการเลือกทำ Panacea Bottle จากของสามอย่าง (ตามรูป)

6.             พอได้ตัวยาก็ขึ้นไปยังต้นไม้ยักษ์ เกิดเหตุการณ์รักษาต้นไม้ให้ฟื้นกลับคืนมา เสร็จแล้วลงมาไปพบผู้ใหญ่ที่บ้านของท่าน แล้วเดินออกจากหมู่บ้านไปยังเมือง Aspio

 

The Sealed City of Scholars, Aspio

7.             เข้ามาในเมือง Aspio ยามจะไม่ให้เข้าไป ต้องหาทางอื่นโดยไปทางซ้าย จจะเกิดเหตุการณ์ให้เข้าไปในเมืองได้

Wonder Chef อยู่ในเมือง Aspio ทางซ้ายตรงทางเข้า (รูปด้านล่าง) ได้ Salisbury Steak 

 

8.             พอเข้ามาแล้ว ออกไปทางขวามือของเมือง ตรงนั้นมีบ้านที่โดดเดี่ยวอยู่ เข้าไปข้างในพบกับริต้า และได้เธอเป็นเพื่อนร่วมทางอีกคน

Sub Event (Collector’s Book)สำรวจตรงกองหนังสือบนชั้นสองของบ้านริต้า หนังสือไว้เช็คข้อมูลไอเทมทั้งหมดในเกม

Sub Event (Feminine Secrets)สำรวจตรงตู้เสื้อผ้าข้างเตียงริต้าบนชั้นสอง

9.             ออกจากเมืองไปยังซากวิหาร Shaikos Ruis ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมือง

Sub Event (King of Adventure 2)เข้าไปในนอนในคาราวานเต็นท์ใกล้กับซากวิหาร จะเป็นเหตุการณ์แนะนำเกี่ยวกับ Giga Monster หรือมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่กระจายไปทั่วโลก

 

Shaikos Ruins

10.      เข้ามาข้างในซากวิหาร เดินตรงเข้ามาด้านในบริเวณน้ำพุจะเกิดเหตุการณ์เปิดทางลับลงไปใต้ดิน จากนั้นก็ให้เดินลงไป

11.      ภายในชั้นใต้ดินจะมีแท่นตั้งอยู่ เข้าไปสำรวจดูจะได้แหวน Sorcerer Ring ต่อมาก็ให้กดปุ่มสี่เหลี่ยม (หรือปุ่ม Y) ยิงลูกไฟใส่แท่นให้ทำงานเกิดสะพานขึ้น จากนี้ไปจะใช้วิธีเดียวกันนี้อีกหลายครั้งในดันเจี้ยนแห่งนี้ (ตามรูป)

12.      ข้ามมายังแอเรียที่สองของซากวิหาร ก็ให้ทำแบบเดียวกันคือ ใช้แหวนยิงใส่แท่น ซึ่งบางอันก็ซ่อนอยู่ในจุดลับตา ต้องมองให้ดีๆ

13.      เมื่อมาถึงยังแอเรียที่สาม มีจุดเซฟและฟื้นพลังให้ เดินไปทางขวาตรงหัวมุมให้มองดีๆ จะเห็นแท่นตั้งไว้ก็ให้ทำแบบเดิมอีกจนกระทั่งสร้างสะพานไปยังตัว Goliath ได้ แต่ก่อนเข้าไปควรเซฟเกมเสียก่อน

14.      พร้อมแล้วเดินตรงเข้าไปที่ตัว Goliath และสู้กับมัน Boss : Goliath Lv 18

HP : 19200

Secret Mission 2 : เงื่อนไขการทำมิชชั่นลับนี้คือ ต้องทำให้บอสล้มลงในขณะที่มันใช้ชาร์จเพื่อปล่อยท่า X-Busterโดยสังเกตุเมื่อบอสเริ่มหยุดเคลื่อนไหวจะเริ่มทำการชาร์จพลัง ในจังหวะนี้ให้รีบเข้าไปด้านหลังและใช้ Arte เล่นงานไปที่บริเวณช่วงขาของมัน หากสำเร็จจะเกิดเป็นคัทซีนสั้นๆ ขึ้น และหลังจบการต่อสู้จะได้รับ Poison Ward

 

15.      หลังปราบบอสเสร็จก็กลับออกมายังบริเวณทางออกจนเจอกับคนร้าย และหลังจากนั้นก็กลับมาที่เมือง Aspio

16.      พอเข้ามาในเมืองจะได้ Passsport จากริต้าเอาไว้เดินเข้าออกได้อย่างสะดวก เข้าไปพบริต้าที่บ้านเพื่อร่ำลากัน และพอเดินออกมาสักพักริต้าจะตามมาเพื่อขอเดินทางไปด้วยกัน

Sub Event (Blastia Destroyer 1, Judith’s Spear 1)พอได้ริต้ามาสมทบ ย้อนกลับเข้าไปในบ้านของเธอ สำรวจตรง Blastia ทางด้านบน จะรู้ว่า ริต้าตั้งชื่อมันว่า Victoria

17.      ออกจาก Aspio ย้อนมาที่ Halure เดินขึ้นไปที่ต้นไม้และคุยกับริต้า เสร็จแล้วเดินออกจากเมือง แต่ระหว่างเดินกลับจะเจอกับทหารคู่หูอ้วนผอมเข้ามาขัดขวาง เป็นบทเรียนเรื่อง Over Limit ซึ่งเมื่อตัวละครเข้าสู่โหมดนี้จะส่งผลหลายอย่างตามระดับเลเวล ในตอนนี้เป็นเพียงเลเวล 1 จึงมีผลแค่ทำให้ใช้ Arte ได้ไหลลื่นต่อเนื่องไม่มีสะดุดเท่านั้น ไว้ใช้ทำคอมโบ

 

Ehmead Hill

18.      ออกจาก Halure ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ เข้าสู่หุบเขา Ehmead Hill เดินเข้ามาได้สักพักก็เจอเหตุการณ์อีก ทำให้ต้องใช้เส้นทางเดินของพวกสัตว์ เส้นทางไม่มีความซับซ้อน เพียงแต่มีทางแยกเยอะอาจหลงทิศทางได้ ซึ่งพอเดินมาเจอจุดเซฟให้ทำการเซฟก่อนเลย เพราะเดียวต้องเจอกับบอส

19.      ต่อมาเจอกับ Gattuso ที่จัดว่า ยากทีเดียว ก่อนลุยควรเตรียมความพร้อมด้วยการสวม Poison Ward หรือเครื่องป้องกันที่กันพิษได้ รวมทั้งยาแก้พิษไว้พอสมควร เนื่องจากบอสสามารถเล่นงานให้ติดพิษได้

  Boss : Guttuso Lv 20

HP : 26543

Secret Mission 3 : เงื่อนไขการทำมิชชั่นลับนี้ ต้องใช้ประโยชน์จากดอก Billybally ที่กระจายอยู่ในพื้นที่ต่อสู้ และให้บอสโดนเกสรที่พ่นออกมา ฟังดูง่ายแต่ทำยาก เพราะต้องกะจังหวะให้พอดี โดยเมื่อฟันไปที่ดอกแล้ว จะใช้เวลาราว 1-2 วินาทีก่อนมันจะปล่อยเกสรออกมา ที่สำคัญกว่านั้น หากบอสพุ่งเข้ามาโดนเกสรจนมึนงงจะไม่เข้าเงื่อนไขนี้ ต้องทำให้มันอยู่นิ่งและโดนเกสรที่พ่นมาเท่านั้น หากสำเร็จจะเกิดคัทซีนสั้นๆ แบบเดียวกันบอสก่อนหน้า และได้รับ Attack Ring  หลังจบการต่อสู้

 

20.      พอชนะบอส ออกเดินทางต่อไป แต่อย่าลืมฟื้นพลังด้วยเพราะระยะทางยังต้องลุยต่ออีกนิด ทีนี้จะขึ้นมาถึงยอดเขา หลังจากนั้นก็เดินลงเขาไปอีกไม่ไกลนักก็ถึงตีนเขาอีกฝั่ง ตรงนี้จะเกิดเหตุการณ์ได้ Mat เอาไว้ใช้ทำแคมป์เพื่อฟื้นพลังในระหว่างเดินทาง ทีนี้ก็ออกไปจากหุบเขาอีกด้านเข้าสู่เขตแหลม Muluroccia…จบตอนที่ 2