Onimusha รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PC รวมเกม PS4 สูตรเกม เกม PC เกม Xbox เกมคอนโซล เทคนิคเกม

Onimusha เทคนิคตีหม้อให้ปลดล็อคโหมด Ultimate

Home / Microsoft, Nintendo, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / Onimusha เทคนิคตีหม้อให้ปลดล็อคโหมด Ultimate

หลังจากเคลียร์เกม Onimusha และทำตามเงื่อนไขสำเร็จจะเกิดโหมดการเล่นพิเศษขึ้นมา ซึ่งถ้าดูเผินๆ ก็คงไม่มีอะไรน่าสนใจ หากแต่การเคลียร์โหมดการเล่นที่ชื่อว่า Oni Spirit ได้จะมีผลบางอย่างเกิดขึ้น ส่วนจะเป็นอะไรนั้น ลองดูเนื้อหาในบทความนี้ครับ

Onimusha
Oni Spirit คืออะไร?

โอนิ สปิริต เป็นมินิเกมที่ปลดล็อคหลังจากจบเกม Onimusha ภายใต้เงื่อนไขว่า ต้องเก็บแร่ Fluorite ได้ครบ 20 ชิ้น ซึ่งกระจัดกระจายไปทั่ว และโหมดการเล่นดังกล่าวนี้มีลักษณะคล้ายกับ Time Attack ที่ผู้เล่นต้องตีหม้อ (ไห) ปล่อยวิญญาณยักษ์ที่ถูกสะกดไว้ในไหให้แตกออกตามจำนวนที่กำหนดไว้ในแต่สเตจทั้งหมด 12 สเตจ โดยต้องไม่ให้ศัตรูทำลายไหได้เกินตัวเลขที่กำหนดไว้ (Release) ไม่เช่นนั้นจะไม่ผ่าน และในระหว่างที่เล่นพลังชีวิตจะลดลงตลอดเวลา (แต่จะฟื้นกลับคืนมาเมื่อผ่านสเตจ)

รางวัลหลังเคลียร์ Oni Spirit คือ?

ของรางวัลจากการเคลียโอนิสปิริตคือ ปลดล็อคความยากระดับ Ultimate ที่มีความพิเศษตรงที่สามารถใช้ดาบบิชาม่อนได้ตั้งแต่เริ่ม (ในกรณีที่เก็บดาบได้) และมีลูกธนูกับลูกปืนยิงได้ไม่จำกัด

คำแนะนำ การเล่นมินิเกม

  • เน้นกำจัดศัตรูก่อน
  • ไม่ต้องสนใจดวงวิญญาณสีแดง เพราะไม่มีประโยชน์ใดๆ
  • ตรงกันข้ามให้สนใจวิญญาณสีน้ำเงินกับเหลืองไว้ฟื้นพลัง
  • แต่ละสเตจมักมีสมบัติ อย่าลืมเก็บ
  • หากจวนตัวใกล้ตาย ควรรีบใช้สมุนไพร
  • ท่าประจำดาบ รวมทั้งปืนมีประโยชน์มาก ควรใช้กับศัตรูที่เก่งหรือเหมาะกับสถานการณ์

 

Game Start!

หมายเหตุ : หากสเตจไหนยากจะมีวีดีโอตัวอย่างการเล่นให้ชมด้านล่างครับ 

Stage 1
สเตจแรก ไม่มีอะไรยาก กำจัดศัตรูก่อนก็สบายแล้ว

Stage 2
คล้ายกับสเตจแรก แค่เพิ่มจำนวนศัตรู แต่อย่าลืมเก็บลูกแก้วสายฟ้า (Raizen) และเปลี่ยนดาบทันทีที่มีโอกาส

Stage 3
ให้รีบไปด้านบนของจอก่อน เพื่อจัดการกับเกนมะสีแดงโดยกดใช้ท่าดาบสายฟ้าเลย แล้วมาเก็บปืนตรงกลาง ส่วนตัวที่ดูดวิญญาณไม่ต้องสนใจ พอมันกินอิ่มแล้วจะหายไปเอง

Stage 4
คล้ายสเตจ 2 แต่เปลี่ยนศัตรู และมีลูกแก้วไฟ (Enryuu) อยู่ทางขวาล่าง

Stage 5
ความยากเริ่มขึ้นแล้ว ก่อนอื่นให้รีบจัดการกับเกนมะสีแดงทั้ง 2 ตัวให้ไว โดยใช้พลังไฟของดาบเล่นงานจนล้มก่อน แล้วรีบไปทำแบบเดียวกันกับตัวที่เหลือ จากนั้นจึงค่อยมาเก็บกวาดให้เรียบร้อย
ทั้งนี้ในสเตจนี้อาจไม่มีวิญญาณสีเหลืองให้ฟื้นพลัง ดังนั้นหากจวนตัวก็อย่าลืมกินสมุนไพร

Stage 6
สเตจนี้ต้องเร็วและพลาดไม่ได้เลย เนื่องจากจำนวนไหที่มีกับจำนวนวิญญาณที่ต้องปล่อยมีเท่ากัน ดังนั้นเริ่มมาให้รีบใช้ดาบไฟจัดการศัตรูทางซ้ายก่อน ส่วนตัวที่เหลือก็จัดการตีตามปกติหลังจากนั้น และก่อนเปลี่ยนสเตจแนะนำให้เปลี่ยนอาวุธเป็นปืน

Stage 7
เริ่มมา ถ้ามีปืนก็รีบเล็งยิงเกนมะสีแดงทั้ง 2 ตัวก่อนเลย เหตุผลที่ให้ใช้ปืนเพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินเข้าไปหา ส่วนตัวดูดปล่อยไปได้ และตรงกลางมีลูกแก้วลม (Shippuu)

Stage 8
ให้รีบเข้าไปบริเวณกลางฉากแล้วรีบใช้ท่าดาบลมจัดการทั้งไหและศัตรูไปพร้อมกัน เทคนิคนี้ใช้หากินได้อีกหลายครั้ง หากอีกฝ่ายจะกลิ้งเข้ามาชนให้หาทางเลี่ยงไปยังทิศทางที่ไม่มีไหตั้งไว้

Stage 9
รูปแบบจะคล้ายกับสเตจ 3 เริ่มมารีบไปจัดการกับ Barabazuu (เกนมะถือขวานยักษ์) ให้ได้ก่อน ส่วนพวกที่เหลือจะปล่อยหรือกำจัดก็แล้วแต่ต้องการ

Stage 10
คล้ายสเตจ 6 ตรงที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด วิธีการให้รีบใช้ดาบไฟเล่นงานเกนมะสีแดงด้านหลังไหตรงกลางให้ล้ม เสร็จแล้วอย่าเพิ่งรีบเดินตรงเข้าไป ถอยหลังมาก่อน แล้วเปลี่ยนเป็นปืนยิงซ้ำให้ตายก่อน (หากเดินเข้าไปหาจะทำให้ศัตรูที่เหลือปรากฏตัว เพิ่มความยากเช้าไปอีก) จากนั้นตีไหด้านล่างทั้งสองฝั่งก่อน แล้วเดินชิดกำแพงด้านใดด้านหนึ่งไปตีไหด้านบนทั้งสองด้าน เหตุที่ต้องให้เดินชิดกำแพงเพราะถ้าเดินไปตรงกลางดุ่มๆ ศัตรูจะออกมาพร้อมกัน 2 ข้าง ทำให้รับมือยาก แต่หากเดินชิดกำแพงมันจะออกมาตัวเดียวจากด้านที่เราเดิน

Stage 11
สเตจนี้มีศัตรู 3 ตัว ไล่จัดการทีละตัวจากตัวอ่อนไปยังตัวเก่งกว่าที่อยู่ด้านบน หรือหาโอกาสใช้ท่าดาบลมปั่นศัตรูกับไหไปพร้อมกันเลย ไม่ต้องกังวลเรื่องไหมากนัก เพราะมีจำนวนมากกว่าพอควร

Stage 12
ถึงสเตจสุดท้ายแล้ว ฉะนั้นไม่ต้องสนใจอะไร เดินเข้าไปตรงกลางแล้วใช้พลังลมทำลายไหพร้อมกับพวกศัตรูเลยสัก 2 ครั้ง ที่เหลือก็ตีให้ครบตามจำนวนที่กำหนดไว้ก็เป็นอันสิ้นสุด