Kingdom Hearts 3 ค่ายเกม Square Enix สูตรเกม

สูตรเกม Kingdom Heart 3 บอสลับและพิมพ์เขียวสร้างยาน

Home / Microsoft, PlayStation, เกม Console / สูตรเกม Kingdom Heart 3 บอสลับและพิมพ์เขียวสร้างยาน

บอสลับ Dark Inferno ในเกม Kingdom Hearts 3 รออยู่ภายหลังจากเคลียเกมแล้วเพื่อให้ผู้เล่นได้ทดสอบฝีมือ ซึ่งแม้นว่าบอสจะเก่งกาจเพียงใด แต่ของรางวัลที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่าอย่างยิ่ง พร้อมกันนี้ก็ได้นำเสนอตำแหน่งการค้นหากลุ่มดาวต่างๆ ในเกมไว้สำหรับเป็นแปลนสร้างยาน Gummi Ship ขึ้นมา

บอสลับ Dark Inferno

ตำแหน่งที่อยู่ของบอส

หลังจากเคลียเนื้อเรื่องหลักเรียบร้อยแล้ว กลับมายังทะเลทรายจะพบกับ Battle Portal 14 เมื่อเข้าไปปลดล็อคจะเกิดการต่อสู้กับบอส Dark Inferno ขึ้น

คุณลักษณะของบอส

Dark Inferno ใช้การโจมตีทางกายที่รุนแรง ดังนั้นจึงควรเลือกสวมเกราะและเครื่องประดับที่เน้นพลังป้องกันทางกายสูงสุดเท่าที่มี ไม่ต้องให้ความสนใจเรื่องพลังป้องกันทางธาตุ และเมื่อลดพลังชีวิตบอสไปได้ถึงระดับหนึ่ง มันจะแข็งแกร่งขึ้นแบ่งเป็น
ร่างสีม่วง – ในตอนนี้บอสจะเพิ่มความเร็วกับพลังโจมตี และเพิ่มจำนวนคอมโบขึ้น
ร่างสีแดง – ให้ผลเหมือนร่างสีม่วง แต่เพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง

วิธีรับมือ

นอกจากสวมเกราะที่เน้นป้องกันแล้วก็ขอแนะนำให้เลือกอบิลิตี้เหล่านี้ด้วย ได้แก่

  • Aerial Recovery
  • Counter Impact
  • Block
  • Retaliating Slash
  • Risk Dodge
  • Last Life

สิ่งสำคัญที่สุดในขณะสู้คือ พยายามหมั่นดู HP ไว้ตลอดเวลา อย่าปล่อยให้พร่องมากนัก หากจวนตัวก็รีบหาทางหนีอออกมาตั้งตัวก่อน อีกเรื่องหนึ่งคือ พยายามสู้กางอากาศ เนื่องจากบอสมีการโจมตีที่กว้าง ดังนั้นการลอยอยู่การอากาศจึงหลบง่ายกว่า

ของรางวัลตอบแทน

สิ่งที่ได้จากการปราบบอสลับ Dark Inferno คือ Crystal Regalia เป็นหนึ่งในเครื่องประดับสุดยอดของเกม ที่ไม่เพียงช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทั้งทางกายและเวทมนตร์เท่านั้น ยังช่วยเพิ่ม AP สูงสุดกับฟื้น MP ด้วย


หมู่ดาวและพิมพ์เขียว

หมู่ดาวคือ รูปทรงของดาวที่ผู้เล่นต้องค้นหาและถ่ายภาพเพื่อใช้เป็นพิมพ์เขียวหรือแปลนสำหรับสร้างยาน Gummi Ship โดยในแต่ละกาแล็กซี่มีหมู่ดาวซ่อนอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 จุดรอคอยให้ไปค้นหา

พิมพ์เขียวจากหมู่ดาวมีราคาถูกกว่าปกติ

หากเทียบกันกับการออกแบบยานด้วยตัวเองหรือสร้างจากพิมพ์เขียวจากร้าน Moogle Shop แล้ว การสร้างยานจากพิมพ์เขียวหมู่ดาวมีราคาที่ถูกกว่าทั้งสองแบบ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีราคาถูกกว่าก็ยังต้องการวัตถุดิบจำนวนหนึ่งในการผลิต และจำนวนที่ต้องการก็แตกต่างกันไปตามแต่ละพิมพ์เขียว

วิธีการเก็บภาพหมู่ดาว

เมื่อค้นพบตำแหน่งหมู่ดาวแล้ว ก็ทำการเปิดกล้องด้วยการกดที่ touchpad (PS4) จากนั้นทำการเล็งจนได้องค์ประกอบแล้วก็กด R1 เพื่อจับภาพเป็นอันสิ้นสุดกระบวนการ

ตำแหน่งของกลุ่มดาวต่างๆ

Starlight Way Galaxy

ดาว Bomb
ดาว Cactuar
กลุ่มดาว Moogle

Misty Stream Galaxy 

หมู่ดาว Imp
หมู่ดาว Tonberry
ดาว Endymion

Eclipse Galaxy 

ดาว Bismarck
กลุ่มดาว Orthros
ดาว Omega