action God Eater 3 ค่ายเกม Bandai Namco Entertainment

เตรียมพร้อมก่อนลุยล่าเทพใน God Eater 3

Home / PlayStation, เกม Console / เตรียมพร้อมก่อนลุยล่าเทพใน God Eater 3

God Eater 3 เตรียมออกวางจำหน่ายในอีกไม่นานแล้ว ซึ่งเกมนี้ในตอนเริ่มแรก Bandai Namco Entertainment คิดจะดันให้ขึ้นไปเทียบกับ Monster Hunter เลยทีเดียว แต่ความสมบูรณ์ของเกมยังไปไม่ถึง มาดูกันว่า God Eater 3 เกมที่ใช้เวลาพัฒนามาค่อนข้างนานจะออกผลลัพธ์ในหน้าไหน แต่ที่แน่ๆ ชาว PC จะได้สนุกพร้อมกับสาวก PS4 ในเวอร์ชั่น ENG อย่างแน่นอน!

God Eater 3

เนื้อเรื่องของเกมจะอยู่ในช่วงหลายปีต่อจาก God Eater 2: Rage Burst ซึ่งกลายเป็นโลกที่เหล่าอารางามิครองโลกไปแล้ว เหล่าก็อดอีทเตอร์รุ่นใหม่จึงต้องเข้าสู่สมรภูมิพร้อมกับพลังใหม่ซึ่งเกิดจากการศึกษาวิจัย Oracle Cells ของเหล่าอารางามิ เมื่ออาวุธใหม่ถูกพัฒนาให้แข็งแกร่งขึ้นมาเผชิญหน้ากับอารางามิที่แข็งแกร่งขึ้น การต่อสู้ในครั้งนี้จึงทวีความรุนแรงและสะใจมากขึ้นด้วย!

► Battle System

• Acceleration Trigger

แพทซีฟสกิลใหม่ ซึ่งต้องทำแอ็คชั่นเงื่อนไขพิเศษและช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของผู้เล่นอย่างมาก เช่น โจมตีให้โดนตามจำนวนที่กำหนดหรือป้องกันให้ได้ตามจำนวนครั้ง เมื่อเคลียร์เงื่อนไขได้ก็จะได้ buff พิเศษ การทำแอคเซลทริกเกอร์สามารถทำได้เรื่อยๆ ความได้เปรียบในการต่อสู้ก็จะเพิ่มขึ้น

• Engage

ระบบใหม่ที่สามารถรวมผลต่างๆ เชื่อมกับพวกพ้อง 1 คน โดยเริ่มจากการเข้าโจมตีศัตรูตัวเดียวกันจะทำให้เกจเพิ่มขึ้น เมื่อกดใช้ buff จะถูกแชร์ให้กับเพื่อนๆ และเอนเกจเอฟเฟคที่เกิดขึ้นก็จะต่างกันไปตามตัวละครและในระหว่างทีเกิดเอนเกจ จะส่งผลทำให้แอคเซลทริกเกอร์เพิ่มขึ้นพร้อมกันทั้งคู่อีกด้วย

• Dive

การโจมตีแบบใหม่ที่ช่วยล็อกออนอารางามิเพื่อติดตามโดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้เล่นสามารถพุ่งเข้าหาศัตรูที่ล็อกไว้ได้ทันที ซึ่งระบบนี้สามารถไล่ติดตามศัตรูได้

• Burst Arts

การโจมตีพิเศษที่ผู้เล่นสามารถทำได้ในช่วงเปิด Burst Mode ซึ่งสามารถปรับได้ 3 รูปแบบตามตำแหน่ง เช่น บนพื้นดิน ในอากาศหรือในขณะ quickstep และ Burst Art สามารถปรับแต่งได้จากหลายรูปแบบ

► God Arc

God Arc หรือ Jinki เป็นอาวุธมีชีวิตที่ถูกสร้างจาก Oracle Cells และพัฒนาเพื่อการต่อสู้กับเหล่าอารางามิและเป็นอาวุธประจำตัวของเหล่าก็อดอีทเตอร์ ติดตั้งกลไกที่ทำให้สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบได้ตามสถานการณ์ ทั้งระยะประชิดและรูปแบบปืนใช้โจมตีระยะไกล นอกจากนี้ยังมีรูปแบบที่สามารถ “กิน” อารางามิเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อีกด้วย ซึ่ง God Arc นั้นสามารถเปลี่ยนพาร์ทเพื่อเน้นรูปแบบการโจมตีได้หลายอย่าง

ช็อตเบลด
พาร์ทที่เน้นความเร็วและความถี่ในการโจมตีเพื่อกดดัน เน้นที่การเคลื่อนที่และโจมตีประสานกัน

ลองเบลด
เน้นการโจมตีต่อเนื่องและสกัดการเคลื่อนไหว ใช้ทะลวงและฟันต่อเนื่อง เปลี่ยนการโจมตีและหลบได้อย่างฉับพลัน

บัสเตอร์เบลด
พาร์ทแบบเน้นพลังโจมตีและการฟันที่สร้างความเสียหายได้สูงด้วยการโจมตีเผด็จศึกหนักๆ

บูสท์แฮมเมอร์
การโจมตีปกติเป็นการเหวี่ยงค้อนติดไอพ่นใส่ศัตรูอย่างหนักหน่วง เมื่อใช้การบูสท์เพิ่มความเร็วจะสามารถโจมตีต่อเนื่องได้

ชาร์จสเปียร์
มีจุดเด่นที่สไตล์การเล่นแบบฮิต & อเวย์ มีท่าบุกทะลวงเข้าระยะประชิดและแอ็คชั่นการหลบหลีกที่คล่องแคล่ว

แวเรียนท์ไซส์
พาร์ที่สามารถปรับระดับความยาวได้ การโจมตีด้วยคมดาบที่ยืดออกไปและดึงกลับสร้างความเสียหายได้อย่างมากมาย

แอซเซาท์
พาร์ทระยะยิงที่มีความสมดุลย์ สามารถยิงต่อเนื่องด้วยกระสุนชนิดพิเศษสกัดการเคลื่อนไหว แต่พลังโจมตีต่ำ ต้องเคลื่อนไหวและทิ้งระยะโจมตีไปเรื่อยๆ

สไนเปอร์
พาร์ทที่โดดเด่นเรื่องระยะการโจมตี มีแอ็คชั่นพิเศษที่สามารถซ่อนตัวหลบได้อย่างสมบูรณ์และยิงโจมตีที่จุดตายได้อย่างแม่นยำ แถมยังสร้างความเสียหายได้รุนแรงอีกด้วย

ช็อตกัน
พาร์ทรูปแบบปืนที่ใช้สร้างความเสียหายได้ในระยะใกล้มาก มีระยะการยิงสั้น แต่ความรุนแรงสูงด้วยกระสุนลูกปลาย เหมาะสำหรับคนชอบอาวุธหนักๆ ยิงเป่าหัวศัตรูในครั้งเดียว

เรย์กัน
พาร์ทซึ่งมีการโจมตีที่ไม่เกี่ยงระยะ เมื่อสะสมโอราเคิลพอยท์ได้ จะสามารถใช้แอ็คชั่นพิเศษ “โอราเคิลรีเซิร์ฟ” ได้ พลังงานที่ยิงออกไปก็หนักหน่วงไม่เบาอีกด้วย

เฮฟวี่มูน
อาวุธใหม่ของภาคนี้ เป็นดาบวงพระจันทร์ขนาดใหญ่ สามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นขวานได้ การเคลื่อนไหวค่อนข้างช้า แต่ทำคอมโบพลิกแพลงได้ง่าย