Kingdom Hearts 3 Walkthrough ค่ายเกม Square Enix รวมเกม PS4 เกม Xbox

7 สิ่งที่ต้องทำก่อนเคลียร์เกม Kingdom Hearts 3

Home / Microsoft, PlayStation, เกม Console / 7 สิ่งที่ต้องทำก่อนเคลียร์เกม Kingdom Hearts 3

ในเกม Kingdom Hearts 3 มีสิ่งต่างๆ ที่ท้าทายผู้เล่นให้เข้าไปทำอยู่มากมาย แน่นอนว่าของตอบแทนที่ได้รับหลังจากเคลียร์ได้ก็ไม่ธรรมดา และนี่คือ 7 สิ่งที่ต้องทำก่อนเคลียร์เกม!

 

1. เก็บ Lucky Emblems ให้ครบ

ในเกม Kingdom Hearts 3 นั้นมี Lucky Emblems ทั้งหมด 90 อัน ถูกซ่อนอยู่ตามโลกต่างๆ โดยจะมีลักษณะเป็นรูปหน้าของมิกกี้ อยู่บนวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนผาหิน บันได ต้นไม้ใบหญ้า หิมะ ทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ มุมสูง มุมแคบ มีหมด ถ้าหากตามหาได้ตามจำนวนที่กำหนดจะได้รับไอเทมเป็นของรางวัล ดังนั้นต้องอาศัยความช่างสังเกตุกันหน่อย

2. สร้าง Ultima Weapon

อาวุธสุดยอดที่ประจำค่าย Square Enix ที่ประกฎในเกมดังหลายเกม วิธีการได้มาในแต่ละเกมก็ไม่ใช่ง่ายๆ โดยใน Kingdom Hearts 3 นี้ก็จะต้องรวบรวมวัตถุดิบต่างๆ ให้ครบและได้สูตรการประกอบ จากนั้นก็รวบรวม Orichalcum ให้ครบ 7 ชิ้น โดยวิธีการตามหาสามารถดูได้จากที่ลิงค์นี้

Kingdom Hearth III วิธีสร้างสุดยอดคีย์เบลด!!

3. ตามล่าคีย์เบลดสายพลังเวทย์ Classic Tone

Classic Tone เป็นคีย์เบลดที่มีพลังเวทย์สูงที่สุด โดยวิธีการสร้างคีย์เบลดนี้จะต้องตามหา Classic Kingdom ทั้ง 23 ที่ถูกซ่อนอยู่ในหีบสมบัติที่ถูกซ่อนอยู่ในแต่ละที่ทั่วโลก และเล่นมินิเกมของ Classic Kingdom ให้ได้ไฮสกอร์ครบทุกเกมทั้ง 23 เกม เมื่อทำได้ก็จะได้รับ Classic Tone มาใช้

โดยคีย์เบลดอันนี้อยู่ในระดับท็อปคลาสของสายเวทย์ มีอบิลิตี้ MP Haste ถึง 3 อัน ช่วยให้ใช้เวทย์ได้ง่าย นอกจากนี้เมื่อเปลี่ยนฟอร์มแล้วจะมีอบิลิตี้ที่มีประโยชน์หลายอย่าง เช่น “รีเฟลค” ซึ่งสามารถป้องกันการโจมตีจากทุกด้านได้ จึงเหมาะกับการต่อสู้กับศัตรูจำนวนมาก

4. ตามล่า Grand Chef คีย์เบลดสำหรับเชฟมือทอง

Grand Chef เป็นคีย์เบลดอันหนึ่งที่ค่อนข้างสารพัดประโยชน์และครอบคลุมในช่วงแรก นอกจากมีพลังเวทย์ค่อนข้างสูงและสร้างแดมเมจได้ดีด้วย มีอะบิลิตี้อย่าง วิซซาร์ดสตาร์ สามารถฟื้นฟู HP โดยเสีย MP ส่วนหนึ่ง เมื่อเปลี่ยนฟอร์มจะกลายเป็น Frying Pan ซึ่งเป็นกระทะที่มีของเขตการโจมตีกว้าง ใช้งานได้ง่าย

การได้มานั้นจะต้องปลดล็อกแกรนด์เมนูทั้งหมดของภัตตาคาร โดยต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อรวบรวมวัตถุดิบให้ครบเพื่อนำมาทำอาหาร ซึ่งมีของที่หายากๆ อยู่ด้วย ต้องลองเช็คให้ดีและเมื่อเคลียร์ได้เรียบร้อย ก็จะได้รับ Grand Chef

5. ปราบบอสลับ Dark Inferno

บอสลับ Dark Inferno จะรออยู่ภายหลังจากเคลียร์เกมแล้วเพื่อให้ผู้เล่นได้ทดสอบฝีมือ แม้ว่าบอสจะเก่งกาจเพียงใด แต่ของรางวัลที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่า นั่นคือ Crystal Regalia เป็นหนึ่งในเครื่องประดับสุดยอดของเกม สามารถดูวิธีการต่อสู้กับบอสลับตัวนี้ได้ที่…

สูตรเกม Kingdom Heart 3 บอสลับและพิมพ์เขียวสร้างยาน

6. สะสมตุ๊กตาเฮอคิวลิสสีทอง

การหาตุ๊กตาเฮอคิวลิสจะทำได้เมื่อเคลียร์เนื้อเรื่อง Olympus แล้ว โดยเมื่อสะสมตุ๊กตาเฮอคิวลิสสีทองได้ครบ 5 ตัว จะได้รับเครื่องป้องกัน Hero’s Belt วิธีการเก็บคือ เริ่มแรกต้องไปคุยกับเด็กที่ Thebes Square ก่อนที่จะไปค้นหาตามที่ต่างๆ

  1. อยู่ที่ Thebes Hill ที่ม้านั่ง ใกล้ๆ กับวาร์ปพอยท์ มองหาได้ง่าย
  2. ตัวที่สองอยู่ที่ Thebes Hill อยู่ในจุดที่ต้องสไลด์ดาดฟ้าและกระโดดไปที่แท่น จะเห็นตุ๊กตาตกอยู่
  3. ตัวที่สามอยู่ที่ Thebes Garden เริ่มจากหาน้ำพุที่มีรูปปั้นให้เจอและเดินไปทางขวาของน้ำพุ ลงบันไดจะพบอยู่ในรอยแยกบนพื้น
  4. อยู่ที่ Thebes Garden เดินจากวาร์ปพอยท์ขึ้นไปที่ขวาบน เข้าไปในบ้านที่มีชายที่ใส่ผ้าคุลมสีม่วงยืนอยู่ เมื่อเข้าไปก็จะพบอยู่บนโต๊ะที่กำแพง
  5. ตัวสุดท้ายอยู่ที่ Thebes Square ขึ้นบันไดเข้าไปในตึกและไปทางซ้าย แล้วหาตึกที่กำลังก่อสร้าง เมื่อเข้าไปทางซ้ายของตึกจะพบตุ๊กตาเฮอคิวลิสอยู่

เมื่อรวบรวมได้ครบทั้ง 5 ตัวแล้วให้กลับไปหาเด็กผู้ชายที่ Thebes Square จะได้รับรางวัล Hero’s Belt ซึ่งเป็นไอเทมที่ค่อนข้างดีในช่วงแรกๆ

7. สะสม Battlegates

ฟีเจอร์ใหม่ที่ปลดล็อคหลังจากเอาเคลียร์เนื้อเรื่องหลัก เมื่อปลดล็อก Battlegates จะทำให้ศัตรูแข็งแกร่งขึ้น และจะได้รับไอเทมที่ดีขึ้น รวมไปถึงรายงานเบื้องหลังต่างๆ ยิ่งรวบรวมก็จะยิ่งรู้เรื่องเบื้องหลังมากขึ้นเรื่อยๆ

Battlegates สามารถหาได้ตามที่ต่างๆ ดังนี้

Olympus
1. ลานของ Olympus
2. ชั้นบนสุดของ Olympus

Twilight Town
3. หน้าคฤหาสน์

Toy Box
4. Kid’s Space
5. Hall 1 F

Kingdom Of Corona
6. Wetlands
7. Hills

Monstropolis
8. Tank Yard

Arendelle
9. Labyrinth of Ice / Middle area

The Caribbean
10. ถ้ำกลางทะเลที่เรือเข้าไปไม่ได้

San Fransokyo
11. พื้นที่ด้านเหนือของเมือง กระโดดขึ้นไปบนรางรถไฟ เมื่อผ่านอุโมงแล้วจะพบ
12. บนตึกที่อยู่ใกล้ๆ กับธนาคาร San Fransokyo ด้านเหนือ

Keyblade Graveyard
13. Badlands (South) – จากจุดวาร์ปลงไปทางใต้
14. Badlands (North) – จากจุดวาร์ปขึ้นไปทางเหนือ