DEVIL MAY CRY 5 รวมเกม CAPCOM รวมเกม PC รวมเกม PS4 เกม Xbox

สูตรเกม Devil May Cry 5 [Secret Mission] ทั้ง 12 จุด

Home / Microsoft, PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / สูตรเกม Devil May Cry 5 [Secret Mission] ทั้ง 12 จุด

Secret Mission ใน DMC 5 ยังคงเป็นสิ่งที่ท้าทายผู้เล่นอยู่เสมอ แม้นว่าความยากของภารกิจอาจจะลดจากภาคก่อนๆ ลงก็ตาม ซึ่งภายในเกมมีภารกิจลับกระจัดกระจายไปตามหลายมิชชั่นตั้งแต่ต้นจนถึงเกือบจบเกม หากเคลียภารกิจได้จะได้ของตอบแทน ส่วนจะเป็นอะไรและมีอยู่ตรงไหนบ้าง เชิญชมกันได้ครับ

อะไรคือ Secret Mission?

หากเคยเล่นซีรี่ย์ DMC มาก่อนคงทราบคำตอบดีอยู่แล้ว ซึ่ง Secret Mission ก็คือภารกิจลับที่นอกเหนือไปจากภารกิจหลักขอเกม มักซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ตลอดทั่วทั้งเกม เป้าหมายของภารกิจลับนี้อยู่ที่การเคลียเงื่อนไขให้ได้ตามที่กำหนดมา ฟังเหมือนง่าย แต่บางภารกิจนั้นมีเงื่อนไขแปลกๆ และยากกว่ามิชชั่นหลักเสียอีก ต้องอาศัยทักษะสกิลของผู้เล่นเป็นอันมาก
ส่วนรางวัลจากการเคลียภารกิจลับคือ Blue Orb Fragment ที่หากสะสมครบ 4 ชิ้นจะช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้หนึ่งช่อง ไม่เท่านั้นภารกิจลับนี้ยังสามารถ Replay ได้ตลอดตามที่ต้องการ เพียงแต่ของรางวัลจะกลายเป็น Red Orb แทนในกรณีที่เคลียครั้งแรกไปแล้ว

ทำอย่างไรจึงจะเจอภารกิจลับ

จากการที่ภารกิจลับซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ ต้องอาศัยการสำรวจและอื่นๆ ในการค้นหา ซึ่งเมื่อเข้าใกล้พื้นที่ที่มีภารกิจลับจะสังเกตุเห็นพื้นส่องแสงขึ้นมา จากนั้นก็ต้องหมุนมุมกล้องหาสัญลักษณ์ให้พบจึงจะเข้าไปได้
ทั้งนี้ ภารกิจลับที่ค้นพบแล้วสามารถเลือกเข้าเล่นได้จาก Main Menu

สถานที่ตั้งของภารกิจลับ

ภารกิจลับใน DMC5 มีอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 12 จุดดังต่อไปนี้

1 – Mission 2 : Qliphoth


ตำแหน่งของภารกิจลับนี้อยู่ในห้องโรงแรม หลังจากที่ใช้ Nidhogg Hatchling
ภารกิจ : ปราบศัตรูให้หมดภายในเวลาจำกัด เนื่องจากเป็นภารกิจแรก จึงยังง่ายอยู่มาก

2 – Mission 3 : Flying Hunter


ตำแหน่งของภารกิจอยู่ตรงด้านล่างของอาคาร ให้สังเกตุตรงป้าย Fire Exit พอเข้าไปมีทางขึ้น แต่ยังไม่ต้องขึ้นให้ลงไปด้านล่างก่อน และเข้าไปในซอกที่มีประตูปิดไว้ พอพื้นเริ่มส่องแสงแล้วให้หันหลังกลับมาก็จะเจอ
ภารกิจ : ปราบ Red Empusa ก่อนที่มันจะหนี ซึ่งจุดสำคัญคือ ก่อนหนีมันจะทำท่าคล้ายกับเรียกควันดำออกมา หากสกัดไว้ได้ทันมันก็ไม่อาจหนีได้

สังเกตุป้ายไฟสีเขียว

3 – Mission 4 : V


การค้นหาภารกิจลับที่ 3 จำเป็นต้องมี Nidhogg Hatchling 2 ตัว ซึ่งตามเนื้อเรื่องยังไงก็ได้หนึ่งตัวแน่นอน ส่วนตัวที่สองนั้นก่อนอื่นต้องทำลายกำแพงกราฟิตี้รูปหญิงสวมฮู้ดสีเขียวตรงลานเสียก่อน โดยต้องอาศัยอัญเชิญ Nightmare ออกมาช่วยทำลายตามรูปด้านล่าง ซึ่งข้างในนั้นมี Blue Orb Fragment อยู่ด้วย และด้านในสุดก็พบกับ Nidhogg Hatchling ตัวที่สอง


ส่วนตำแหน่งของภารกิจ พอใส่ Nidhogg Hatchling ทั้งสองตัวแล้ว ทีนี้ก็ขึ้นไปบนอาคารตรงช่องหน้าต่าง
ภารกิจ : เก็บรวบรวม Red Orb ให้ครบทั้งหมด 20 ชิ้นภายในเวลา 35 วินาที ควรมีสกิลเพิ่มความเร็วกับกระโดดสองชั้นจะช่วยได้มาก

4 – Mission 5 : The Devil Sword Sparda


ตำแหน่งที่ตั้งเริ่มจากในโกดังที่มีตู้คอนเทนเนอร์ให้ทำลายผนังตามในรูปด้วยการเรียก Nighmare เช่นเคย ตรงเข้าไปปราบศัตรูแล้วขึ้นบันไดสีเหลืองไปจนสุดก็เจอ


ภารกิจ : ปราบศัตรูทั้งหมด โดยไม่ได้รับบาดเจ็บเลย ควรมี Devil Trigger เยอะๆ และมีสกิลลด Devil Trigger ยามเรียก Nighmare กับสกิลขี่หลัง พอถึงเวลาสู้ก็ขึ้นหลังมันเลยจะปลอดภัย

5 – Mission 8 : Demon King

ตำแหน่งภารกิจเริ่มต้นจากลิฟท์ลาวาจุดที่ 2 พอขึ้นไปบนลิฟท์แล้ว ทางขวามือจะเห็นพื้นให้เหยียบก็ไปตามนั้นเลย พอลงมาแล้วหันหลังมาจะเห็นที่จับสำหรับยิงสลิงข้ามไป เมื่อข้ามมาอีกฝั่งได้แล้วจะมองเห็นหลุม ตรงกลางคือจุดภารกิจลับ ที่เหลือก็แค่หมุนกล้องมามุมเท่านั้น
ภารกิจ : ไปให้ถึงที่หมายโดยเท้าไม่แตะพื้น สิ่งสำคัญควรรู้ตำแหน่งของที่จับ ไม่งั้นพอคับขันแล้วจะลนจนยิงไม่ถูกเป้า

6 – Mission 9 : Genesis


จากจุดเริ่มต้นลงไปบนถนนจนเจอกับทางตันดังรูป ทำแบบเดิมโดยเรียก Nightmare ออกมาทำลาย จากนั้นไปทางฝั่งซ้ายของเส้นทางจนกระทั่งเห็น Blue Orb Fragment แต่มีรากไม้ขวางไว้ ทำการเรียก Nightmare อีกครั้งหนึ่ง พอเข้ามาได้ขึ้นไปด้านบน จุดภารกิจอยู่ตรงกับประตูทางเข้าพอดี

กำแพงที่ทำลายได้
ใช้ Nightmare ทำลายอีกเช่นเคย

ภารกิจ : ปราบปีศาจทั้งหมดในเวลา 20 วินาที

7 – Mission 10 : Awaken


หลังจากสู้กับบอสในระหว่างกลางมิชชั่นแล้ว เข้าไปในเส้นทางที่มีปากแดงทางไหนก็ได้ เส้นทางนำมาสู่ห้องที่ตรงกลางมีภารกิจลับอยู่ โดยสัญลักษณ์อยู่เหนือศรีษะ
ภารกิจ : เล็งจุดอ่อนศัตรู และจัดการให้ได้ด้วยลูกปืนนัดเดียว วิธีการก่อนอื่นต้องทำลายกรรไกรของมันให้ได้ก่อน โดยใช้ Barlog โจมตี พอกรรไกรมันพังแล้วจะเห็นจุดสีแดงปรากฏขึ้นบนตัวมัน ก็รีบใช้ปืนยิงทันที

8 – Mission 11 : Reason


เริ่มต้นมองหาพื้นลายหมากรุกก่อน จะมีช่องว่างให้ลงไปจัดการทำลายรากไม้ ซึ่งทำให้เกิดคัทซีนขึ้นมา จากนั้นกลับขึ้นมาด้านบน ทำการกระโดดสองชั้นขึ้นไปด้านบนก็เจอ


ภารกิจ : รักษา Stylish ให้ได้แรงค์ S จนจบ โดยเริ่มมาก็เป็นแรงค์ S เลย ที่เหลือก็แค่พยายามอย่าให้โดนเล่นงาน เพราะถ้าโดนแรงค์จะลดลง 2 ขั้น และอย่าลืมออกอาวุธด้วย

9 – Mission 12 : Yamato


อยู่ในช่วงหลังของมิชชั่น 12 ต้องทำลายก้อนเลือดให้ได้ 3 ก้อน เพื่อเปิดทางลงไปชั้นใต้ดิน (จะเกิดคัทซีน) ลงมาแล้วไปตามทางจนถึงช่วงที่ต้องกระโดดขึ้นแผ่นหิน ให้หันหลังกลับไปจะมองเห็นห้องลับอยู่อีกฝั่ง ก็กระโดดข้ามไปโดยอาศัยการกระโดดสองชั้นช่วย
ภารกิจ : ลอยกลางอากาศให้ได้นานเกิน 15 วินาที วิธีง่ายสุดคือ กระโดดชิ่งกำแพงแล้วใช้ Cavaliere กลางอากาศ

10 – Mission 14 : Diverging Point


หลังจากปราบก๊อปปี้บอส 3 ตัว เดินทางไปยังด้านในและทำลายก้อนเลือดเพื่อเปิดทางใหม่ จากเส้นทางใหม่ลงไปเจอก้อนเลือดอีกก้อนหนึ่งทำลายแล้วเดินไปตามเส้นทางที่ก้อนเลือดขวางไว้ก็จะเจอ


ภารกิจ : ไปให้ถึงที่หมายโดยเท้าไม่แตะพื้น ให้กดกระโดดแล้วในระหว่างที่ลอยให้กดวงกลม 3 ครั้งเป็นจังหวะเพื่อให้พุ่งไปข้างหน้า ครบ 3 ครั้งแล้วกด R1+วงกลมเพื่อพุ่งวาร์ปไปข้างหน้าอีกครั้ง ทีนี้กดกากบาทค้างไว้เพื่อร่อนลง

11 – Mission 15 : Deverging Point


จากรูปปั้นแรกไปทางช่องซ้ายมือด้านหลังรูปปั้น จนมีคัทซีนแสดงเส้นทางไปยัง Blue Orb Fragment ทีนี้ให้ใช้แขนกลที่มีคุณสมบัติพุ่งไปข้างหน้าอย่าง Gerbera หรือ Punch Line (ขึ้นไปยืนบนหมัด) ไต่กำแพงไปจนถึงจุดเก็บโอปส์ที่ว่า ทีนี้มองไปทางซ้ายจะเห็นพื้นที่เหยียบได้ให้กระโดดลงไปตรงนั้นก็จะเจอ

ไปตามลูกศรในภาพ
ใช้เทคนิค Gerbara ไต่ขึ้นไป
จุดภารกิจลับ

ภารกิจ : ไปถึงที่หมายภายในเวลากำหนด 30 วินาที ยังคงจำเป็นต้องใช้แขน Gerbera อยู่

12 – Mission 16 : Deverging Point


กระโดดลงไปในหลุมและสู้กับพวกศัตรูประมาณ 3 ชุด (จบที่ Behemoth) จากนั้นจะมีหลุมให้ลงไปอีก แต่ไม่ต้องลงให้กระโดดไปยังพื้นด้านล่างใกล้ๆ แล้วมองหาต้นไม้ Red Orb จากนั้นข้ามไปยังจุดนั้น ต่อมากระโดดลงไปยังจุดที่มี Green Orb และลงไปยังพื้นดินใกล้ๆ จนเจอ

กระโดดลงหลุมตามภาพ
หาต้นไม้ Red Orb ให้พบ แล้วพุ่งไปยังจุดนั้น
กระโดดลงไปยังจุดในภาพ

ภารกิจ : รวบรวม Red Orb ให้ได้ครบตามที่กำหนดจำนวน 900 ชิ้นภายในเวลา 1.30 นาที ควรเลือกใช้ Dr. Faust เป็นอาวุธ และควรอัพให้ถึง Lv3 ด้วยยิ่งดี

ขอขอบคุณ Sicom Amusement ผู้สนับสนุนเกม Devil May Cry V ในการรีวิว