One Piece One Piece World Seeker รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PS4

One Piece: World Seeker ข้อมูลเบื้องต้น พร้อมเริ่มผจญภัย

Home / Nintendo, PlayStation, เกม Console / One Piece: World Seeker ข้อมูลเบื้องต้น พร้อมเริ่มผจญภัย

ผลงานที่ระลึกฉลองครบรอบ 20 ปี ONE PIECE เปิดเวทีการผจญภัยครั้งใหม่ Jail Island พร้อมหรือยังกับการรับบทบาทลูฟี่ เข้าผจญภัยบนฟิลด์ที่ไร้รอยต่อแบบโอเพ่นเวิลด์ในเกม One Piece: World Seeker

หลังจากเลื่อนการวางจำหน่ายมาก็ได้เวลาแล้ว สำหรับการผจญภัยครั้งใหม่ของลูฟี่และเพื่อนๆ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ใน One Piece: World Seeker ครั้งนี้ลูฟี่ได้เดินทางมายังเวทีการผจญภัยแห่งใหม่ เกาะ Jail Island ซึ่งมีตัวละครใหม่ที่เป็นตัวละครออริจินัลสำหรับเกมนี้เท่านั้น

Story

Jail Island เกาะคุกนรก คือ ฉากของเกมนี้ เกาะปริศนาที่เต็มไปด้วยปริศนาของโลกใหม่ มีทั้งวัฒนธรรมต่างๆ มากมายและสิ่งแวดล้อม อยู่ร่วมกัน แพร่กว้างไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและเหมืองแร่ต่างๆ แต่เดิมถูกเรียกว่า Jewel Island แต่แล้วก็เกิดการแย่งชิงทรัพยากรระหว่างผู้บุกรุกกับผู้อาศัยอยู่บนเกาะ

ด้วยการแทรกแซงของรัฐบาลโลกดูเหมือนความสงบสุขได้มาเยี่ยมเยือนเกาะ ผู้ที่เชื่อใน “วิทยาศาสตร์” ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ กับผู้ที่รักใน “ธรรมชาติดั้งเดิม” ได้ก่อให้เกิดความแตกต่าง “ความมืด” เล็กๆ ก็เริ่มก่อตัวขึ้นบนเกาะในเวลาเดียวกัน กลิ่นของขุมทรัพย์และอันตรายที่อยู่บนเกาะได้เชิญชวนให้ลูฟี่มาที่เกาะแห่งนี้เพียงคนเดียว…

Character

Luffe ตัวเอกประจำเรื่อง ในเกมนี้ยังมีแอ็คชั่นต่างๆ ที่แสดงออกด้วยร่างกายที่ยืดเหมือนยางด้วยผลของผลโกมุโกมุ และสามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย

Jeanne ตัวละครออริจินัลในเกมนี้เป็นผู้นำกลุ่มต่อต้านซึ่งร่วมมือกับโจรสลัดหมวกฟางในการชิงเกาะกลับคืนมา

Isaac อีกหนึ่งตัวละครออริจินอลในเกม เป็นผู้คุมเกาะที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลโลก และเคยได้ตำแหน่งในกองทัพเรือมาแล้ว

และนอกเหนือจากลูฟี่แล้วก็ยังมีเหล่าบรรดาลูกเรือโจรสลัดหมวกฟางมากันครบครัน เช่น ซันจิ, นามิและอื่นๆ อีกมากมาย

Battle

ลูฟี่ซึ่งมีความสามารถของผลโกมุโกมุในเกมนี้จะสามารถใช้ร่างกายที่เป็นยางยืดได้มากกว่าการต่อสู้ บางครั้งสามารถใช้ซ่อนตัว ใช้ร่างกายที่ยืดได้ในการปืนขึ้นที่สูง ในฟิลด์ที่กว้างใหญ่เป็นโอเพ่นเวิร์ดแบบไร้รอยต่อนี้น่าจะมีแอ็คชั่นต่างๆ ให้ใช้ได้อีกเพียบ สำหรับระบบต่อสู้นั้นจะมีใหัเลือก 2 สไตล์ด้วยกัน คือ Armament Haki และ Observation Haki ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเปลี่ยนโหมดได้ตามต้องการ โดย Armament Haki จะเป็นการเน้นโจมตีด้วยท่าไม้ตายอย่างหนักหน่วง ส่วน Observation Haki จะเน้นที่ความคล่องตัวและพลิกแพลงได้

และท่าไม้ตายที่ได้รับการเปิดเผยออกมาก็คือ Gear Fourth: Boundman ซึ่งจะสามารถใช้ได้เมื่อเล่นเกมผ่านไประยะหนึ่ง ในร่างนี้จะมีพลังเพิ่มขึ้นมหาศาลและสามารถเคลื่อนที่ด้วยการบินขึ้นไปบนฟ้าได้ อีกด้วย เป็นท่าที่เก็บไว้ใช้ในเวลาคับขันได้ดี

System

สำหรับระบบการพัฒนาของลูฟี่นั้น เมื่อกำจัดศัตรูและเคลียร์มิชชั่นได้จะได้รับสกิลพอยท์ ผู้เล่นสามารถนำสกิลพอยท์มาพัฒนาสกิลต่างๆ ในระบบสกิลทรีได้อย่างอิสระ การพัฒนาให้แข็งแกร่งในด้านใดนั้น สามารถทำได้ตามที่ผู้เล่นต้องการและเป็นลูฟี่ที่ผู้เล่นอยากให้เป็น โดยนอกจาก Armament Haki และ Observation Haki แล้ว ยังมี Explore กับ Parameters ด้วย

Pirate Karma System

ระบบความสัมพันธ์กับตัวละครต่างๆ ในกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เมื่อทำมิชชั่นกับตัวละครอื่นๆ สำเร็จจะได้รับค่า Karma และเมื่อค่านี้สูงขึ้นก็จะมีอีเวนท์ใหม่ๆ ปรากฎออกมา แน่นอนว่าอีเวนท์เหล่านี้จะมีรางวัลตอบแทนพิเศษเพิ่มเติมให้ด้วย