เกม Bloodborne เกม Dark Souls

ทีมสร้างเกม Dark Souls ยอมรับ อยากทำเกมแนว Battle Royale ดูบ้าง

Home / เกม Console / ทีมสร้างเกม Dark Souls ยอมรับ อยากทำเกมแนว Battle Royale ดูบ้าง

ท่ามกลางเกมแนวแอคชั่นโดดร่ม Battle Royale ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บางเกมที่มีแววว่าอาจไม่ได้รับความนิยม จึงต้องปรับตัวการพัฒนาเป็นเกมแนวดังกล่าวเพื่อตอบความต้องการและสร้างฐานผู้เล่นใหม่ๆ ซึ่งเราได้เห็นลักษณะนี้มามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกม FORTNITE , Call of Duty Black Ops 4, Titanfall ก็ตาม และล่าสุด ทีมสร้างเกมตระกูล Dark Souls จากบริษัท FromSoftware ออกมายอมรับว่า อยากต่อยอดเกมที่มีอยู่มาทำในรูปแบบเกมแนว Battle Royale ดูบ้าง

Hidetaka Miyazaki ประธานบริษัท FromSoftware ทีมสร้างเกม Dark Souls, Bloodborne และเกม Sekiro: Shadows Die Twice ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Telegraph ว่า ตนสนใจกับเกมแนวโดดร่ม Battle Royale ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และยอมรับว่าอยากพัฒนาเกมแนวนี้ดูบ้าง

Miyazaki ยังระบุด้วยว่า ทุกอย่างมันมีความเป็นไปได้ แม้กระทั่งเกมตระกูล Dark Souls ซึ่งเกมแนวนี้มันมีความสนุกในตัวมันเอง และทางเราเองก็สนใจในรูปแบบการเล่น หากถ้าสามารถทำได้ แนวการเล่นอาจแตกต่างอยู่บ้าง และแน่นอนว่าทุกอย่างมันมีความเป็นไปได้ในอนาคต

ปัจจุบันเกม Action-RPG ที่โดดเด่นข้างต้น สามารถสร้างยอดขายได้หลักล้านชุดทั่วโลก ส่วนใหญ่ให้การยอมรับเรื่องระบบการเล่นเกมที่ยากสูงสุดเพื่อสร้างไหวพริบและสร้างความท้าทายให้กับผู้เล่นในเวลาเดียวกัน