งงมาก! เล่นเกม FALLOUT 76 โดนแบน เหตุ”มีไอเทมกระสุนเยอะไป”

Home / เกม Console, เกมส์ PC / งงมาก! เล่นเกม FALLOUT 76 โดนแบน เหตุ”มีไอเทมกระสุนเยอะไป”

ถึงแม้ว่าเกม Action-RPG อย่าง FALLOUT 76 ไดัรับกระแสด้านบวกและลบที่แตกต่างกันไป แต่อย่างน้อย ก็มีผู้เล่นตัวยงเข้าไปเล่นเกมจำนวนไม่น้อย ล่าสุด มีผู้เล่นรายหนึ่งเปิดเผยว่า ตนถูกระงับบัญชีเกมเนื่องจากมีแนวโน้มเล่นโกง เนื่องจากมีไอเทมกระสุนปืนในเกมเยอะจนผิดวิสัย ระบุใช้เวลาเล่นเกมนี้นานถึง 900 ชั่วโมงนับตั้งแต่เปิดให้บริการเกม

Glorf12 ผู้เล่นเกม FALLOUT 76 เปิดเผยผ่านทาง Reddit ว่า ตนได้รับอีเมลจากทาง Bethesda ถึงการแจ้งระงับบัญชีเกมเนื่องจากเข้าข่ายเล่นโกงภายในเกม โดยเนื้อหาอีเมลระบุว่าละเมิดกฏในเกมเนื่องจากครอบครอบไอเทมกว่า 1 แสนชิ้น ที่มีทั้งประเภทปกติและหายากจากการเล่นภายใน 30 วัน ซึ่งไอเทมส่วนใหญ่ที่กล่าวหานั้นล้วนเป็นกระสุนในเกมที่มีกว่าแสนนัด นอกจากนี้ ยังกล่าวต่อว่าผู้เล่นคนดังกล่าวจะได้รับสิทธิ์เข้าไปเล่นใหม่อีกครั้ง เมื่อเวลาที่เหมาะสมกับการปรับปรุงแพทซ์ในอนาคต และยังทิ้งท้ายว่า ผู้เล่นไม่สามารถที่จะขออุทธรณ์ใดๆ เนื่องจากกล่าวสิทธิ์ละเมิดถึงที่สุดแล้ว

นอกจากนั้น เจ้าตัวยังเปิดเผยผ่านทาง Reddit เพิ่มเติมว่า ตนเล่นเกมนี้ใช้ 2 บัญชี (เลเวล 450+ กับ เลเวล 2) เพื่อโอนถ่ายไอเทมระหว่างตัวละครด้วยกัน ซึ่งคาดว่ามีผู้เล่นมาร้องเรียนว่าเหตุใดตัวละครเกมว่าทำไม อีกบัญชีหนึ่งที่เป็นตัวละครเลเวล 2 ถึงมีไอเทมเยอะจนผิดวิสัย เขายังร้องขอให้ทางผู้พัฒนาเกมแก้ไขส่วนนี้พร้อมระบุว่าการเล่นครั้งนีถือว่าเป็นสิ่งที่ตามหลักการหรือกฎเกณฑ์กำหนดไว้ และจะส่งเรื่องร้องขอไม่หยุดจนกว่าจะได้รับการช่วยเหลือ

ถึงแม้ว่า ผู้เล่นคนนี้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากผู้พัฒนาเกม แต่ผู้เล่นบนโลกออนไลน์ส่วนใหญ่ให้กำลังใจกับตัวผู้เล่นเจอปัญหา และร้องขอให้ผู้พัฒนาเกมดำเนินการแก้ไขส่วนนี้ แต่ขณะที่มีอีกกลุ่มหนึ่งมองว่า มีแนวโน้มที่จะเอาเปรียบระหว่างผู้เล่นใหม่ เนื่องจากมีการโอนถ่ายไอเทมไปยังตัวละครเลเวล 2 เพื่อสร้างความได้เปรียบเพื่อเก็บเวเวลให้เร็วยิ่งขึ้น