เกม Assassin’s Creed

เกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ จะพาไปสู่ยุคไวกิ้ง กำหนดขายปี 2020

Home / เกม Console / เกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ จะพาไปสู่ยุคไวกิ้ง กำหนดขายปี 2020

ถึงแม้ว่า ทาง Ubisoft ยังไม่ประกาศเปิดตัวเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ออกมา มีเพียงแค่ปล่อยเกม Assassin’s Creed III เวอร์ชั่น Remastered และแถม DLC ที่เคยวางขาย ซึ่งกำหนดขายในปี 2019 นั้น แต่มีข้อสันนิษฐานและข้อสังเกตว่าเกมแอคชัั่นผจญภัยภาคล่าสุด จะพาผู้เล่นไปยังยุคไวกิ้ง และคาดการณ์วางขายในปี 2020 นี้

ข้อสังเกตที่เกมภาคใหม่จะมาไปยังยุคดังกล่าว เกิดขึ้นจากผู้เล่นคนหนึ่ง JorRaptor บน Youtube ได้สังเกตเห็นโปสเตอร์แปลกๆภายในเกม The Division 2​ ซึ่งเป็นเกมในเครือ Ubisoft โดยระบุว่า ได้มีโปสเตอร์ไวกิ้งถูกแปะในฉากเกม Potomac Event Center จำนวนมาก และสื่อเทพเจ้านอร์สได้ถือสิ่งของบางอย่างที่คล้ายเป็น Apple of Eden

ที่น่าสนใจคือ ชิ้นส่วนดังกล่าว เป็นสิ่งที่สังเกตเห็นชัดเจนและถูกพูดถึงกับเกมตระกูล Assassin’s Creed แทบทุกภาค รวมถึงสื่อบันเทิงที่แตกแขนงออกมา และมีรายงานว่า ถูกใช้เป็นส่วนแหล่งพลังงานเพื่อปลดปล่อยสิ่งเหนือธรรมชาติหรืออ้างอิงถึงเทพเจ้า ซึ่งในยุคไวกิ้งก็มีเอ่ยถึงเทพเจ้าตนหนึ่ง รวมถึงช่วงเวลาประวัติศาสตร์จากแต่ละภาคมีช่องว่างเพื่อเติมเต็มยุคสมัยระหว่าง Origins และ Assassin’s Creed ซึ่งยุคไวกิ้งเกิดขึ้นในยุคสมัยปี 793–1066 ขณะที่ 2 ภาคดังกล่าวอยู่ในช่วงปี 49-43 กับปี 1191 ตามลำดับ

ขณะที่สื่อ Kotaku ได้รับการยืนยันจากบุคคลที่ไม่เอ่ยนามและคุ้นเคยกับเกมนี้ว่า เกม Assassin’s Creed ภาคใหม่ถูกระบุชื่อไม่เป็นทางการว่า Kingdom และวางขายปี 2020 โดยพาผู้เล่นไปยังยุคสมัยไวกิ้งอีกด้วย

มีการคาดการว่า ทางผู้ผลิตเกมจะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆในงาน E3 2019 ช่วงกลางปีนี้