10 อันดับเกม รวมเกม Nintendo Switch เกมใหม่ 2019

10 อันดับเกม Nintendo Switch น่าโดน ประจำเดือนเมษายน-มิถุนายน

Home / Nintendo, เกม Console / 10 อันดับเกม Nintendo Switch น่าโดน ประจำเดือนเมษายน-มิถุนายน

ผ่านตาเกมบนเครื่อง PS4 กันไปแล้ว คราวนี้มาดูทางฝั่งนินเทนโดสวิตช์กันบ้าง ซึ่งบอกเลยว่า มีแต่เกมพอร์ทมาซะเป็นส่วนมาก แต่ถึงอย่างนั้นเกมที่พอร์ทมาก็เป็นเกมที่น่าเล่นทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นไฟนอลแฟนตาซีหรือเรสซิเดนส์อีวิล อย่างไรก็ตาม ที่ไม่น่าพลาดอย่างที่สุดเห็นจะเป็น Doraemon : Nobita no Bokujou Monogatari หรือเกมโดราเอมอนปลูกผักนั่นเอง

 

Hellblade: Senua’s Sacrifice

Platform : Nintendo Switch วางจำหน่าย 11เมษายน 2562 (WW)

เกมแนวแอคชั่นแอดเวนเจอร์ที่พอร์ทตัวเองมาจากเครื่อง PS4 ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเทวตำนานของชาวไวกิ้ง และวัฒนธรรมของพวกเซลติก ตัวเอกมีชื่อว่า Senua ต้องออกผจญภัยเพื่อได้ยัง Helheim เพื่อช่วยเหลือดวงวิญญาณของคนรักจากเทพเฮล่า สำหรับการพอร์ทมาลงเครื่องนินเทนโดสวิตช์นี้ ไม่มีการเพิ่มเติมอะไรใหม่ๆ เข้ามา ต้นฉบับเป็นยังไงก็เป็นยังงั้น

Final Fantasy X / X-2 HD Remaster

Platform : Nintendo Switch, Xbox One วางจำหน่าย 16 เมษายน 2562

ตำนานอาร์พีจีชื่อดังที่มีคนรู้จักทั่วโลก ที่ก่อนหน้านี้ได้จัดการรีมาสเตอร์ไปแบบเอ็กซ์คลูซีฟบนเครื่อง PS4 มาก่อนหน้านี้แล้ว และตอนนี้พร้อมพอร์ทไปยังเครื่องเกมคอนโซลอื่นบ้าง ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้เป็นการรวมเอาเรื่องราวท้งสองตอนของภาค 10 มามัดรวมเป็นชุดขายพร้อมกันทีเดียว และมีการอัพเกรดกราฟฟิคให้คมชัดสวยงามขึ้นกว่าต้นฉบับเมื่อครั้งเป็นเกมบน PS2

Dragon ‘s Dogma : Dark Arisen

Platform : Nintendo Switch วางจำหน่าย 23 เมษายน 2562 (WW)

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่พอร์ทตัวเองไปทุกเครื่องเกมเช่นกันจนมาถึงนินเทนโดสวิตช์เป็นเป้าหมายล่าสุด ตัวเกมเป็นแอคชั่นอาร์พีจีตั้งแต่ปี 2012 และนำเอาสัตว์ประหลาดในตำนานอาทิเช่น ไซครอป ไฮดร้า หรือกริฟฟ่อน มาเป็นศัตรูในเกม ส่วนตอน Dark Arisen เป็นตอนเสริมของเกมที่เพิ่มเนื้อเรื่องและบอสใหม่เข้ามา

Yu-Gi-Oh! Legacy of the Duelist: Link Evolution

Platform : Nintendo Switch วางจำหน่าย 25 เมษายน 2562 (JP)

การ์ดเกมสุดฮิตในอดีตที่กำลังจะกลับมาอีกครั้งที่ประเทศญี่ปุ่น และวางขายผ่าน Nintendo eShop ที่เดียวเท่านั้น ในเกมมีการ์ดมากมายถึงกว่า 9 พันการ์ด และมีมอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวในภาค VRAINS มาปรากฏตัวให้เห็นกัน ไม่เท่านั้นยังมีโหมดการเล่นออนไลน์ และแรงค์แบทเทิลรวมอยู่ด้วย

Final Fantasy XII : The Zodiac Age

Platform : Nintendo Switch, Xbox One วางจำหน่าย 30 เมษายน 2562 (WW)

ช่วงกลางเดือนเมษายนพบกับภาค 10 ไป ปลายเดือนเดียวกันนี้ก็เตรียมเสียเงินต่อกับภาค 12 ที่แม้เป็นการพอร์ทเกมจาก PS4 มาเช่นเดียวกัน แต่ก็มีความแตกต่างอยู่บ้างในเรื่องเกมเพลย์ ซึ่งในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้ปรับให้สามารถเปลี่ยนอาชีพในระหว่างเล่นได้ ซึ่งเวอร์ชั่น PS4 ทำแบบนั้นไม่ได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มการจัดแกมบิทให้เป็นชุดเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น

Resident Evil 0 – Resident Evil (Resident Evil : Origins Collection)

Platform : Nintendo Switch วางจำหน่าย 20 พฤษภาคม 2562 (แยกขาย), 21 พฤษภาคม 2562 (รวมชุด)

สุดยอดตำนานเกมสยองขวัญที่นำมาพอร์ทอีกเป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่ทราบ แต่ที่ทราบคือ เกมไม่ใช่รีเมคแบบภาค 2 ที่เพิ่งผ่านตากันมานะครับ ยังคงเป็นเกมเพลย์รูปแบบเดิมอยู่ ที่ต้องเดินไปเป็นฉากๆ ตามมุมกล้องที่กำหนดไว้อย่างเลี่ยงไม่ได้ ทั้งนี้เกมมีทั้งแบบแยกขายสองภาค และแบบรวมขายพร้อมกัน

Resident Evil 4

Platform : Nintendo Switch วางจำหน่าย 20 พฤษภาคม 2562

จุดเปลี่ยนของตำนาน RE จากเดิมที่เน้นความตื่นเต้นกดดันให้มีความเป็นแอคชั่นมากขึ้น และค่อยๆ เพิ่มดีกรีจนกลายเป็นเกมแอคชั่นบู๊ระห่ำในระยะหลังของซีรี่ย์ ภาคนี้คงไม่ต้องสาธยายอะไรกันเท่าไหร่กับความเทพของลีออน และความสัมพันธ์ระหว่างตัวเขากับเอด้า

Yo-kai Watch 4

Platform : Nintendo Switch วางจำหน่าย 6 มิถุนายน 2562

ภาคที่สี่ของเกม Yo-Kai Watch ที่สร้างขึ้นจากการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องดัง ซึ่งในภาคนี้มีการนำเอาตัวละครจากอนิเมะในตอน Shadowside รวมถึงภาคหนังใหญ่ Forever Friends มาปรากฏตัวในเกม และยังมีตัวละครจากภาคก่อนๆ มาสมทบอีกเช่นกัน

Doraemon : Nobita no Bokujou Monogatari

Platform : Nintendo Switch วางจำหน่าย 13 มิถุนายน 2562 (JP)

เกมที่ต้องจับตามองมากที่สุดในบรรดาตัวเลือกทั้งหมด เนื่องจากไม่เพียงเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างมิติใหม่ของเกมโบคุโจ โมโนกาตาริ หรือเกมปลูกผักด้วย ที่ตัดสินใจเลือกตัวละครยอดนิยมอย่างโดราเอมอนมาเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ย์ ซึ่งแน่นอนว่า โดราเอมอนมีเครื่องมือเป็นร้อยเป็นพันชิ้น ทางทีมงานจะหยิบชิ้นไหนมาใช้ในเกมบ้างและสร้างสีสันได้มากแค่ไหน เรื่องนี้น่าลุ้นจริงๆ

ทั้งนี้เกมยังไม่มีกำหนดภาษาอังกฤษนะครับ

Crash Team Racing : Nitro-Fueled

Platform : Nintendo Switch, PS4, Xbox One วางจำหน่าย 21 มิถุนายน 2562 (WW)

เกมแข่งรถคาร์ทในสไตล์มาริโอ้คาร์ท แต่นำตัวละครจากเกมแคชแบนดิคูทมาเป็นตัวในเกม โดยเวอร์ชั่นนี้เป็นการดัดแปลงเกมจาก PS2 เพิ่มเติมการเล่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนท์หรือสนามแข่งใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถเล่นออนไลน์ได้ด้วย