Dragon Quest ค่ายเกม Square Enix เกม RPG

จอมมาร Dragon Quest (I – V) รวมพล

Home / เกม Console / จอมมาร Dragon Quest (I – V) รวมพล

เรื่องราวของ ผู้กล้า ดาบ เวทมนต์ และ จอมมาร หรือ ราชาปีศาจ ก็นับเป็นหัวใจหลักของเรื่องราวของเกมในชุด Dragon Quest (DQ) จากแก่นของเรื่องราวในทำนองว่า มีจอมมารปรากฏตัวเข้ารุกรานโลก ผู้กล้ายืนหยัด รวบรวมสมัครพรรคพวก (ยกเว้นภาคแรกนะ) ออกผจญภัย ช่วยเหลือบรรดาผู้คนระหว่างทาง จนแกร่งกล้าพอสยบโค่นจอมมาร นำพาสันติสุขให้หวนคืนกลับมาสู่โลกได้ เป็นแนวคิดง่ายๆ แต่สามารถนำเสนอเรื่องราวที่แลดูเรียบง่ายตามสูตรสำเร็จนี้ ให้ออกมามีความน่าสนใจ จนออกมากลายเป็นเรื่องราวการผจญภัยและตำนานอันยิ่งใหญ่ ที่แม้เกมภาคหลักจะดำเนินมาจนถึงภาคล่าสุดอย่างภาค 11 แล้ว เอกลักษณ์และเสน่ห์ตัวที่ว่าก็ไม่ได้ลดทอน หรือสูญสลายจางหายไปไหน

แต่แน่นอนเรื่องราวทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นมาไม่ได้เลย ถ้าไม่มีตัวร้าย อย่างจอมมาร หรือ ราชาปีศาจ (มาโอ / 魔王) ปรากฏตัวออกมาสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนทั่วทุกหย่อมหญ้าทั่วโลก ถ้าไม่มีจอมมาร ก็ไม่จำเป็นต้องมีผู้กล้า และในขณะเดียวกัน ผู้กล้าเป็นดังแสงสว่าง เป็นดาบของโลกฉันใด ก็ย่อมต้องมีจอมมารเป็นความมืด เป็นเงาดำของโลกฉันนั้น ดังนั้นเนื้อหาของเราในครั้งนี้ เราจะจับบรรดาจอมมารที่จัดเป็นบอสใหญ่ บอสตัวสุดท้าย ของ DQ ทั้ง 11 ภาค จับมารวมพลให้พร้อมเพรียงกันว่า มีหน้าค่าตาเป็นอย่างไร มีประวัติที่มา ตำแหน่งยศ และเบื้องลึก เบื้องหลัง อย่างไรกันบ้าง (ขอยกมาเฉพาะพวกบอสใหญ่ตัวสุดท้าย ที่ปราบแล้วจบเกมแบบฉากจบปกติธรรมดาอะไรพวกนี้ก่อน ส่วนพวกบอสรอง บอสก่อนบอสใหญ่ บอสลับ บอสพิเศษอะไร ไว้มีโอกาส อาจแยกยกมารวมกันอีกที ทีหลัง)

ยังไงเป็นการรวมพลจอมมารกันขนานใหญ่แบบนี้แล้ว ก็หวังว่าทีมผู้กล้าเราจะพร้อม จับดาบ กำคทากันให้มั่น แล้วไปลุยบรรดาจอมมารทั้งหมดโดยพร้อมเพรียงกันไปเลย !!!

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

Dragon Quest I

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ริวโอ
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : 竜王  /  りゅうおう
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Dragon Lord
ตำแหน่งยศ : ราชามังกร (竜王) [ริวโอ]

ริวโอ หรือ ราชามังกร จัดเป็นตัวร้ายหลักและบอสใหญ่ตัวแรกสุดเลยของเกมในชุด DQ และแม้จะมีสถานะเป็นเหมือนจอมมาร เป็นจอมปีศาจ แต่จริงๆ แล้ว ก็เป็นไปตามชื่อ คือเป็นเผ่าพันธุ์มังกร และเป็นราชาแห่งเผ่าพันธุ์มังกรนั่นเอง

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ริวโอ ในร่างปกติแต่งองค์ทรงเครื่อง สวมชุดคลุม ถือไม้เท้า ห้อยสร้อย แลดูคล้ายกับจอมเวทย์โดยทั่วไป และแม้เขาจะสามารถใช้เวทมนต์ในการต่อสู้ได้ แต่ดูเหมือนจะถนัดในการใช้พละกำลังหลักๆ เข้าต่อสู้มากกว่า ส่วนร่างที่แท้จริงกลับเป็นมังกรที่มีขนาดใหญ่และทรงพลังยิ่งสมชื่อและฐานะของจอมมารและราชาแห่งมวลหมู่มังกรจริงๆ

 

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ริวโอก่อความวุ่นวายขึ้นในดินแดนอเลฟการ์ด โดยได้ขโมยลูกแก้วแห่งแสง พร้อมกับได้ลักพาตัวเจ้าหญิงลอร่าไป ทำให้ผู้กล้า ผู้สืบสายเลือดแห่งโรโตะ (เรา ที่เป็นตัวเอกของเกม) ต้องออกเดินทางไปปราบ โดยก่อนที่ผู้กล้าจะเริ่มการต่อสู้กับริวโอนี่เอง ริวโอก็ได้เจรจากับผู้กล้า ให้ยอมจำนนมาเป็นลูกน้องของเขา แล้วเขา “จะแบ่งโลกให้ครึ่งหนึ่ง” (แน่นอนว่าถ้าอยากจบเกมดีๆ ต้องเลือกปฏิเสธแล้วเลือกต่อสู้ด้วยแทน) ซึ่งก็นับว่าเป็นอะไรที่แปลกสำหรับเกมในยุคนั้น ที่ตัวร้าย บอสใหญ่ กลับไม่ได้ปรากฏตัวมาให้เราปราบเฉยๆ แต่กลับมีการเสนอทางเลือกที่เราสามารถเลือกได้ด้วย และจากการที่เป็นเกมภาคแรกสุดของ DQ นี่เอง ทั้งตัวริวโอเองก็ดี ทั้งเรื่องข้อเสนอยอมจำนนแล้วเอาโลกไปครึ่งหนึ่ง ก็กลายเป็นเสมือนสัญลักษณ์ และมุกที่อยู่คู่บุญกับเกมในชุด DQ ตลอดจนเกมและสื่อตัวอื่นๆ ของทาง Enix (Square-Enix) ที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงหรือเล่นซ้ำอยู่ร่ำไป

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

 

Dragon Quest II

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ซิด / ชิโด้
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : シドー
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Malroth
ตำแหน่งยศ : เทพแห่งการทำลาย (破壊神) [ฮาไคชิน]

เทพแห่งการทำลาย และเป็นบอสใหญ่ตัวสุดท้ายตัวจริงของ DQ II  ซิดเป็นเทพแห่งการทำลายอันเป็นที่เลื่องลือถึง ว่ามีพลานุภาพมากขนาดสามารถทำลายล้างโลกทั้งใบให้ราพณาสูรไปได้ ซึ่งทางนักบวชปีศาจ ฮาก้อนเอง ก็หมายจะอัญเชิญซิดลงมาทำลายล้างโลกแห่งแสงสว่าง หากแต่พิธีกรรมที่ใช้สำหรับการอัญเชิญ ยังไม่ทันประกอบได้เสร็จสมบูรณ์ดี ฮาก้อนก็ถูกบรรดาผู้กล้าจัดการปราบลงได้เสียก่อน เขาจึงฝืนใช้ชีวิตที่เหลือของตน เป็นเครื่องเซ่นสังเวยในการอัญเชิญเทพแห่งการทำลายลงมา

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

เชื่อว่า ซิด ถูกอัญเชิญมาต่อสู้กับเราในสภาพอันยังไม่สมบูรณ์ดีพร้อม (เนื่องด้วยพิธีกรรมไม่ได้เสร็จสมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น หากเป็นการฝืนเรียกออกมาด้วยชีวิตของฮาก้อน) จึงทำให้ตัวซิดไม่สามารถใช้พลังอำนาจในฐานะเทพแห่งการทำลายได้อย่างเต็มที่ จึงทำให้ผู้กล้าทั้ง 3 สามารถรวมพลังกันปราบซิดลงได้ (ขนาดแค่นี้ในเกมก็ยังโหดหิน ยากมากแล้ว) ซึ่งถ้าพวกตัวเอกมาถึงล่าช้ากว่านี้ จนพิธีกรรมของฮาก้อนดำเนินไปอย่างเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วละก็ เชื่อว่าซิดจะยิ่งทรงพลัง สมกับเป็นเทพแห่งการทำลายมากยิ่งกว่านี้ยิ่งนัก

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

นอกจากนี้ ตัวซิดเองยังเชื่อว่าน่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระศิวะ ตามความเชื่อของทางฮินดูด้วย ทั้งจากความเป็นเทพเจ้าแห่งการทำลายล้างเหมือนกัน มีผิวกายาออกไปในโทนสีน้ำเงินเหมือนกัน มีเครื่องประดับห้อย และมีงูปรากฏร่วมประกอบอยู่ด้วยเหมือนกันนั่นเอง

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควสDQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

 

Dragon Quest III

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

โซม่า
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : ゾーマ
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Zoma
ตำแหน่งยศ : จอมราชาปีศาจ (大魔王) [ไดมาโอ]

จอมราชาปีศาจผู้เป็นจอมบางการที่แท้จริง และเป็นปีศาจผู้ครอบครองพลังแห่งความมืด ความชั่วร้ายอันลึกล้ำอย่างหาที่สุดไม่ได้  โซม่าจัดเป็นปีศาจที่มีขนาดร่างกายใหญ่โตมาก เมื่อเทียบกับจอมมารตนอื่นๆ เขาแต่งกายด้วยชุดคลุม ในสภาพที่มีเกราะ และของประดับประกอบร่วม ซึ่งดูแล้ว ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นชุดของราชวงศ์ชั้นสูง หรือชุดในแบบของผู้ปกครองก็มิปาน ส่วนศีรษะของเขา ก็มีหมวกขนาดใหญ่สวมทับเอาไว้อยู่ โดยตัวหมวกจะมีรูที่แถบข้าง 2 ด้าน ให้เขาของเขาสามารถยื่นออกมาได้ ส่วนตรงกลางก็จะเปิดออกเป็นรู ปรากฏให้เห็นดวงตาดวงที่ 3 ที่อยู่กึ่งกลางหน้าผาก

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

โซม่าเป็นจอมปีศาจผู้ถือกำเนิดมาจากความมืดโดยแท้ เขาจึงชิงชังและเกลียดชังแสงสว่างอย่างเป็นที่สุด และแสงสว่าง หรืออะไรก็ตามที่มาจากแสงสว่าง จึงเป็นอันตรายต่อร่างกายของเขาอย่างร้ายกาจด้วย เขาจึงปกคลุมห่อหุ้มร่างกายปกติของตนเอาไว้ด้วยม่านแห่งความมืด ที่เป็นทั้งเครื่องป้องกันแสงสว่าง และป้องกันไม่ให้ภัยอันตรายใดๆ เข้ามากล้ำกรายถึงตัวเขาได้ (แต่ก็ถูกลูกแก้วแห่งแสงขจัดออกไปได้) และเพื่อการนั้น เขายังหมายปกคลุมโลกแห่งแสงสว่างทั้งหมดด้วยความมืดของตนด้วย โดยเขาได้เริ่มแผนการของตนจากการเข้ายึดครองดินแดนอเลฟการ์ด ขึ้นปกครอง และทำให้ดินแดนแห่งนั้นตกอยู่ภายใต้ความมืดมิดตลอดกาล ก่อนจะวางแผนแผ่ขยายความมืดไปยังโลกแห่งอื่นๆ โดยเริ่มจากการส่งจอมมาร บารามอส ขึ้นไปก่อความวุ่นวายในอีกโลกเบื้องบน

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

โซม่า นอกจากจะมีพลังแห่งความมืด และพลังเวทย์อันมหาศาลแล้ว เขายังมีร่างกายที่ทรงพลัง และเจนจัดในการต่อสู้ยิ่ง ซึ่งคาถาและท่าที่เขาใช้งานจะเกี่ยวข้องกับความเย็นเป็นหลัก อย่างคาถาสายน้ำแข็งอย่าง มาเฮียโด้ หรือการปล่อยไอเย็นเยือกแข็งออกมาโจมตีเป็นต้น (เหมือนใช้ความเย็นเป็นสื่อแทนความมืด ส่วนกลับกับดวงอาทิตย์ที่เป็นพลังงานแห่งแสงสว่างและความร้อน ?) และจากการที่มีพลังแห่งความมืดประกอบอยู่นี่เอง ก็ดูเหมือนโซม่าจะสามารถเรียกวิญญาณ ปลุกศพให้กลับมาคืนชีพใหม่ได้ ดังจะเห็นจากการเรียกบารามอสที่ตายไปแล้วกลับมาใหม่ได้นั่นเอง

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

โซม่าจัดเป็นจอมราชาปีศาจ และเป็นบอสใหญ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตัวหนึ่ง อาจจะเป็นเพราะที่มาที่ไปที่ดูมีความยิ่งใหญ่ อลังการ จากการเป็นจอมราชาปีศาจผู้อยู่เบื้องหลัง และเป็นตัวร้ายที่แท้จริงตัวแรกสำหรับการเริ่มต้นเปิดฉากตำนานโรโตะขึ้นในอเลฟการ์ด ซึ่งก็มีเกมภายหลังจากนั้น รวมไปถึงสื่ออื่นๆ อีกหลายเจ้า ที่นำเรื่องราวของโซม่ามาใช้ในการผูกเรื่อง อ้างอิง โยงถึง หรือกลับหาทางเอามาเล่น เอามาให้มีบทบาทซ้ำอยู่เรื่อยๆ (อย่างน้อย มังงะ DQ ภาคตำนานสัญลักษณ์แห่งโรโตะ ก็เรื่องนึงละ)

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

Dragon Quest IV

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ปิซาโร่
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : ピサロ
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Psaro
ตำแหน่งยศ : นักดาบปีศาจ (魔剣士) [มาเคนชิ]

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

เดธ ปิซาโร่
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : デスピサロ
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Psaro the Manslayer
ตำแหน่งยศ : ราชาแห่งเผ่าปีศาจ (魔族の王) [มาโซคุโนะโอ]

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ปิซาโร่นั้น แรกเริ่มเดิมทีเป็นนักดาบปีศาจผู้มีฝีมือฉกาจ ผู้ไม่ได้มีความรู้สึกอะไรเป็นพิเศษต่อเผ่าพันธุ์อื่นๆ เสียเท่าไหร่ แต่หลังจากพบเห็นพฤติกรรมความชั่วช้าของมนุษย์ ที่จับเอา โรซาลี่ คนรักของตน มาทำการทรมาน เพียงเพื่อต้องการให้เธอหลั่งน้ำตาออกมาเป็นอัญมณีแล้ว เขาก็กลับรู้สึกมีความชิงชังต่อพวกมนุษย์ขึ้นมาทันที  และแม้ภายหลัง เขาจะพาเธอหลบหนีไปอยู่ในสถานที่อันห่างไกลจากมนุษย์แล้ว แต่อีวิล พริสท์ กลับตามไปจัดการสังหารเธอ พร้อมโทษว่าเรื่องดังกล่าวเป็นฝีมือของมนุษย์ ด้วยต้องการสุมไฟแค้นให้ปิซาโร่ ให้เขาขึ้นมาเป็นผู้นำ เป็นราชาแห่งเผ่าปีศาจเพื่อเปิดศึกกับมนุษย์อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีตัวอีวิล พริสท์ คอยวางแผนชักใยอยู่เบื้องหลัง

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ผลของเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ปิซาโร่ตัดสินใจใช้ความลับแห่งการวิวัฒนาการ ร่วมกับกำไลทองคำ อันเป็นอุปกรณ์ในการเล่นแร่แปรธาตุ ผสานเข้ากับร่างกายของตน จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เกิดการวิวัฒนาการขั้นสูงสุด เปลี่ยนแปลงร่างของตนให้กลายเป็นร่างอันทรงพลัง ที่แลดูละม้ายคล้ายกับปีศาจโบราณอย่าง เอสตาร์ค พร้อมกับนามเรียกขานตัวตนใหม่นี้ว่า เดธ ปิซาโร่

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

แต่ผลของการได้มาซึ่งพลังอันยิ่งใหญ่ ก็ได้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจตลอดจนความทรงจำของเขา ทำให้เขาแทบจะลืมเลือนเรื่องทั้งหมดที่ล่วงเลยผ่านมาไปโดยสิ้น หากแต่สิ่งที่เขาไม่อาจลืมเลือนไปได้เลย ก็คือความแค้นอันลึกล้ำ ที่มีต่อมวลหมู่มนุษย์นั่นเอง สุดท้าย มันก็นำไปสู่การรบพุ่งกับฝ่ายผู้กล้าแห่งนภาและบรรดาผู้ถูกเลือก ที่จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของ เดธ ปิซาโร่ (จากการจบเกมแบบปกติ) หรือ สามารถเรียกสติให้เขากลับคืนร่างเป็น นักดาบปีศาจ ปิซาโร่ ได้ (จากเนื้อเรื่องพิเศษหลังจบ)

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

เดธ ปิซาโร่ เป็นบอสใหญ่ที่เรียกว่าสร้างความฮือฮาได้อย่างมากในตอน DQ IV แรกวางจำหน่าย เพราะเป็นบอสใหญ่ที่มีร่างเยอะเสียเหลือเกิน คือระหว่างสู้ กลับสามารถวิวัฒนาการ สลับเปลี่ยนร่าง งอกขา งอกแขน งอกหัว จนอาจนับรวมจากการเปลี่ยนแปลงแต่ละครั้งได้เป็น 7 ร่าง (ซึ่งเป็นอะไรที่หวือหวามากในยุคนั้น) ขณะที่ตัว ปิซาโร่ ธรรมดาเอง ก็วางมาดให้เป็นนักดาบฝ่ายมารที่มีลุคแบบดูเท่ๆ คูลๆ  ซึ่งพอมีฉบับรีเมคกลับมาใหม่ในฉบับ PS DS อะไรแล้ว ความเท่ของปิซาโร่ ก็ถูกขยายผล เพิ่มพูนขึ้นเป็นทวีคูณ จนอาจจะเรียกได้ว่า เป็นตัวร้ายของ DQ ที่ดูหล่อ ดูเท่มากที่สุดเลยก็ว่าได้ (ขนาดมีคนไปยกเทียบว่าเป็น Sephiroth ของฝั่ง DQ กันเลย เพราะลุคพื้นฐานดูใกล้เคียงกันมาก) แถมยังเป็นตัวร้ายที่ร่วมทางไปกับเราได้ด้วย จึงไม่แปลกเลยที่เขาจะเป็นตัวร้าย และบอสใหญ่ของเกมในชุด DQ ที่มีคนนิยมชมชอบมากที่สุดคนหนึ่ง

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควสDQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

Dragon Quest V

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

มิลดราส
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : ミルドラース
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Nimzo
ตำแหน่งยศ : ราชาแห่งโลกปีศาจ
(魔界の王) [มาไคโนะโอ]

มิลดราสมีรูปลักษณ์เป็นปีศาจเฒ่ากายาเขียว แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยชุดคลุมที่ให้ความรู้สึกมีระดับ ทำให้เขาแลดูสมยิ่งกับความเป็นราชา คือราชาแห่งโลกปีศาจ ผู้คอยปกครองโลกปีศาจ ขณะที่ร่างที่แท้จริงของเขากลับกลายเป็นร่างปีศาจร่างสีแดงขนาดยักษ์ ที่แลดูน่าหวั่นสะพรึงยิ่ง

ในอดีต มิลดราสเคยอาศัยอยู่ในเมืองเอลเฮเว่นมาก่อน (และน่าจะเป็นคนธรรมดามาก่อนด้วย) แต่เพราะความมักใหญ่ใฝ่สูง ทำให้เขา นำความลับแห่งการวิวัฒนาการมาใช้กับตนเอง (อันเดียวกับที่เอสตาร์คและปิซาโร่ใช้มา) วิวัฒนาการเปลี่ยนร่างของตนให้กลายเป็นจอมปีศาจผู้ทรงพลังยิ่ง ทว่าผลกระทบของการวิวัฒนาการดังกล่าว ก็ส่งผลทำให้เขาตกในสภาพถูกผนึกหลับใหลเป็นเวลานาน (แบบเดียวกับเอสตาร์ค ?) จนเมื่อเขาลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขาก็ตั้งตนเป็นผู้นำของบรรดาปีศาจ สั่งให้สร้างวังที่พำนักของตนขึ้นที่อีวิลเมาเท่น และสถาปนาตนขึ้นเป็นราชาผู้มีอำนาจปกครองโลกปีศาจทั้งหมดตั้งแต่นั้นมา

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

มิลดราสเป็นจอมวางแผนที่ดำเนินแผนการยึดครองโลกจากเบื้องหลัง เขาได้ส่งบรรดาลูกสมุนจากโลกปีศาจ เข้าไปจัดการดำเนินแผนการทั้งหมดนี้ โดยระวังไม่ให้มนุษย์ส่วนใหญ่ระแคะระคายถึงตัวแผนการและการดำรงอยู่ของเขา และในขณะเดียวกัน ก็สั่งการให้บรรดาลูกน้อง เสาะแสวงหาสิ่งที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อแผนการของเขา อย่างผู้สืบสายเลือดแห่งนภา มากำจัดทิ้งด้วย

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควสDQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

 

เนื้อหาของเรายังไม่จบแต่เพียงแค่นี้ ยังมีเรื่องราวของจอมมารใน DQ VI และภาคที่เหลืออยู่อีก ซึ่งหลังจากผู้กล้าของเราพักฟื้นฟูพลังกันเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถติดตามต่อได้เลยจากลิงค์วาร์ปด้านล่างนี้

 

จอมมาร Dragon Quest (VI – XI) รวมพล

เฉินหลง สวมบทจอมยุทธ์เวล 99 ใน Star of Dragon Quest