Dragon Quest ค่ายเกม Square Enix เกม RPG

จอมมาร Dragon Quest (VI – XI) รวมพล

Home / เกม Console / จอมมาร Dragon Quest (VI – XI) รวมพล

หลังจากพักยก ฟื้นฟูพลังอะไรเรียบร้อยจนอยู่ในสภาพสมบูรณ์เต็ม 100 กันแล้ว ก็ถึงเวลา ที่บรรดาผู้กล้า จะเปิดฉาก ออกศึก เข้าท้าทาย ปะทะสู้กับ จอมมาร ในเกม DQ ภาคที่เหลือกันต่อหละ  เอ้า ตัดฉากสู้ต่อได้ !!!

 

สำหรับรายละเอียดตอนก่อนหน้า ของจอมมารใน DQ I – V อ่านที่นี่เลย

จอมมาร Dragon Quest (I – V) รวมพล

Dragon Quest VI

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควสDQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควสDQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

 

เดธทามัวร์
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : デスタムーア
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Mortamor
ตำแหน่งยศ : ราชามารมายา (幻魔王) [เก็นมาโอ]

เดธทามัวร์ มีรูปลักษณ์เป็นปีศาจเฒ่าที่สวมผ้าคลุม และมีลูกแก้ว 2 ลูกอยู่ประกอบร่วม ดูแล้วให้ความรู้สึกเสมือนเป็นพวกพ่อมด จอมเวทย์ หากแต่ร่างที่แท้จริงของเขา กลับไม่ได้อยู่ที่ตัวตนตามที่ปรากฏ ด้วยเพราะลูกแก้วสีทองทั้ง 2 กลับเป็นกายเนื้อหลักให้กับตัวเขาได้ และเมื่อร่างดังกล่าวถูกทำลายลง เขาก็จะสละทิ้งซึ่งร่างดังกล่าว ให้คงเหลือแต่ส่วนศีรษะและมือทั้ง 2 ข้าง ที่ดูเหมือนจะเป็นตัวตนหลักที่แท้จริงของเขา

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

เชื่อกันว่า เดธทามัวร์ ถือกำเนิดขึ้นมาจากความว่างเปล่า จากช่องแคบในดินแดนมายาต่างมิติ ตัวเขายิ่งเสพกินพลังงาน อารมณ์ความรู้สึกด้านลบของผู้คนเข้าไปมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเติบโต มีพลังกล้าแกร่งมากขึ้นเท่านั้น เขาจึงคิดจะย้อมโลกแห่งความฝัน หรือแผ่นดินมายา ด้วยฝันร้าย เปลี่ยนมันให้กลายเป็นโลกแห่งความสิ้นหวัง ที่เต็มไปด้วยความทุกข์ระทมและความรู้สึกด้านลบ และพร้อมกันนั้น ก็หมายจะปกครองโลกทั้งหมดเอาไว้ใต้อาณัติของตนด้วย

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควสDQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

เดธทามัวร์ มีความเฉลียวฉลาดเป็นอย่างมาก เขารู้ดีถึงศักยภาพความเป็นไปได้ที่แทบจะไร้ขีดจำกัดของมนุษย์ ซึ่งถือว่าเป็นภัยคุกคามที่อันตรายที่สุดต่อตัวเขา เขาจึงส่งลูกน้องของตน คือ 4 จอมมาร มูโด้ จามิรัส กราคอส และ ดูรัน ไปทำการปิดผนึกแหล่งขุมกำลังหลักของมนุษยชาติทั้ง 4 แห่ง คือ วิหารดาม่า ปราสาทราชาเหรียญเมดัล นครเวทย์คัลเบโรน่า และปราสาทนภา ลง เป็นการปิดกั้นไม่ให้มนุษย์สามารถเข้าถึงแหล่งขุมกำลังแห่งความรู้ สินทรัพย์ มนตรา และความหวัง ได้ และในขณะเดียวกัน ก็ให้จอมมารทั้ง 4 ไปหาทางทำให้ความรู้สึกด้านลบ และความสิ้นหวังของผู้คน แพร่กระจายไปทั่วโลก เพื่อใช้มันเป็นขุมพลังสำหรับตนเองด้วย

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

Dragon Quest VII

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ออร์โกเดมิร่า
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : オルゴ デミーラ
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Orgodemir
ตำแหน่งยศ : จอมมาร (魔王) [มาโอ]

ออร์โกเดมิร่า มีร่างปกติที่แลดูคล้ายมนุษย์ (แต่มีปีกค้างคาวข้างหลังที่สามารถซ่อนเอาไว้ได้) เขาแต่งกายด้วยชุดสูทสีฉูดฉาดแหวกเปิดอก ตามเนื้อตัวมีติด ห้อย ฝัง เครื่องประดับต่างๆ เอาไว้มากมาย จนแลดูมีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวบาดตา เสมือนเป็นหนุ่มมาดเฟี้ยวนำแฟชั่น มากกว่าจะเป็นจอมมารผู้ชั่วร้าย หากทว่าร่างจริงของเขากลับมีรูปร่างอันแปลกพิสดาร ที่เป็นเสมือนส่วนผสมระหว่างตะขาบยักษ์กับชิ้นส่วนของสัตว์ประหลาดต่างๆ โดยมีจุดเด่นที่สมองขนาดใหญ่กลางหน้าผาก ที่แหวกออกมาให้ได้เห็นกันอย่างจะๆ (อี๋)

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควสDQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ออร์โกเดมิร่า จัดเป็นจอมมารที่ทรงพลังมากที่สุดตนหนึ่ง ด้วยว่า เขามีพลังมากขนาดสามารถทัดเทียมกับพระเจ้าของโลกได้ โดยในอดีตอันไกลโพ้น เขาหมายจะปกคลุมโลกทั้งหมดไว้ใต้ความมืดตลอดกาล เขาจึงได้ทำการตัดแบ่งโลกออกเป็นส่วนๆ และใส่เหตุแห่งความชั่วร้ายแต่ละอย่างเข้าไปยังแต่ละดินแดน เพื่อทำการปิดผนึกแต่ละดินแดน จนถึงโลกทั้งใบเอาไว้ในความมืดตลอดกาล แต่พระเจ้ากับวิญญาณแห่งธาตุทั้ง 4 ก็ได้เข้ามาขัดขวางเขา และแม้พระเจ้าจะพลาดเสียท่าให้กับเขาไป พระเจ้าก็ได้ปกป้องเกาะแห่งหนึ่งเอาไว้จากการถูกความมืดเข้าปกคลุม พร้อมทั้งได้วางกลไกลงในวิหารบนเกาะแห่งดังกล่าว ให้สามารถใช้มัน เป็นหนทางในการกอบกู้โลกที่แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ให้หวนคืนกลับมาได้

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

Dragon Quest VIII

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

แรพโซน
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : ラプソーン
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Rhapthorne
ตำแหน่งยศ : เทพแห่งความมืด
(暗黒神) [อันโคคุชิน]

แรพโซน ในร่างแรกที่ปรากฏตัวออกมานั้น แลดูเหมือนเป็นปีศาจขนาดเล็ก ที่มีร่างกายครึ่งล่างส่องสว่าง และบินลอยไปมา จนดูราวกับเป็นแมลงขนาดใหญ่ หรือชวนให้คิดถึงพวกหิ่งห้อยไปได้ หากแต่ร่างที่แท้จริงของเขากลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง คือมีขนาดร่างกายที่ใหญ่โตเอาเสียมากๆ ชนิดที่น่าจะเป็นจอมมารหรือบอสใหญ่ของ DQ ที่มีร่างกายใหญ่โตติดอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ โดยร่างดังกล่าวจะมีร่างกายสีม่วง มีเขาแพะ มีเครา มีปีกค้างคาว และถือคทาเอาไว้ในมือ แลดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนพวกปีศาจ ในสไตล์แบบที่ทางตะวันตกมักวาด หรือถอดแบบตีความกันออกมา

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

แรพโซนเป็นเทพแห่งความมืดที่ปกครองโลกแห่งความมืดเบื้องหลัง และเขาได้ทำการรุกรานเข้ามายังโลกแห่งแสงสว่าง หมายที่จะเข้ามาทำการยึดครองด้วย หากแต่เขาก็ถูกปราชญ์ทั้ง 7 ภายใต้การชี้นำของนกสวรรค์ราเมีย ทำการหยุดยั้ง และปิดผนึกตัวเขาลงไปเสียก่อน โดยปราชญ์ทั้ง 7 ได้ทำการถ่ายทอดตัวผนึกทั้ง 7 ผ่านไปทางสายเลือดของพวกตน ดังนั้นตราบเท่าที่ลูกหลานของพวกตนยังมีชีวิตอยู่ ตัวผนึกก็จะไม่มีวันถูกปลดออกไปได้

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

แต่แม้ร่างกายของแรพโซนจะถูกปิดผนึกเอาไว้ แต่จิตและความคิดของเขายังคงอยู่ เขาสามารถใช้มันในการล่อลวง จนถึงเข้าสิง เข้าครอบงำผู้คน ผ่านตัวคทาที่เป็นสื่อกลางการเชื่อมต่อกับตัวเขาได้  ซึ่งนั่นก็ได้นำไปสู่การเข้าครอบงำ ดอลมาเกส ให้ดำเนินแผนการ การตามหาและคร่าชีวิตของผู้สืบสายเลือดของปราชญ์ทั้ง 7 เพื่อทำการปลดผนึก ปลดปล่อยร่างกายของตนออกมา (ซึ่งก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน DQ VIII นั่นเอง)

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

Dragon Quest IX

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

 

 

 

 

 

เออร์กิออส / เอลกิออส
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : エルギオス
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Corvus
ตำแหน่งยศ : เทวดาตกสวรรค์ (堕天使) [ดาเทนชิ]

เออร์กิออส ในร่างดั้งเดิมจะมีปีก มีวงแหวนเฮโลเหนือศีรษะ และมีภาพลักษณ์ที่แลดูเหมือนเทวดา ชาวสวรรค์โดยทั่วไป แต่หลังจากหัวใจแปดเปื้อน สละสภาพความเป็นเทวดาจนกลายเป็นเทวดาตกสวรรค์ไปแล้วนั้น ร่างกายก็กลับเปลี่ยนแปลงจนมีสภาพกลายเป็นปีศาจร้ายไปแทน

 

เออร์กิออส เป็นชาวสวรรค์ที่มีหน้าที่ในการปกปักษ์พิทักษ์โลกมาก่อน แต่ในครั้งที่เขาตกลงมายังโลก เขามีโอกาสได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ผู้หญิงนาม ลาเทน่า ซึ่งเขาก็ได้รู้สึกดีและแอบรู้สึกมีใจให้กับเธอด้วย แต่เมื่อเขาตกหลุมพราง ถูกจักรวรรดิกานันจับกุมตัวไป เขาก็เข้าใจไปว่าลาเทน่ามีส่วนรู้เห็น และเป็นผู้วางแผนทรยศหักหลังเขา

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

เออร์กิออส ได้ถูกจับกุมตัวมาขังไว้ที่ปราสาทของจักรวรรดิกานัน ตลอดเวลาที่ถูกกักขังอยู่นั้น เขาได้ถูกจับมาทรมาน และถูกจับมาทดลองนับครั้งไม่ถ้วน ความเจ็บปวด ความรู้สึกถูกทรยศ และความรู้สึกด้านลบทั้งหลาย ได้ส่งผลทำให้เออร์กิออส สั่งสมความรู้สึกเคียดแค้นชิงชังต่อมวลหมู่มนุษย์ ตลอดจนสิ่งมีชีวิตทั้งหลายบนผืนโลก จนในที่สุด เขาก็ตกลงสู่ด้านมืด สละซึ่งเทวภาพของชาวสวรรค์ และตกสวรรค์กลายไปเป็นปีศาจไปโดยสมบูรณ์  ซึ่งเขาก็ได้กลับมาแก้แค้น เข้าควบคุมจักรวรรดิกานัน และใช้มันเป็นเครื่องมือในการแถลงอำนาจ ด้วยจุดมุ่งหมายในการโค่นล้มเทพเจ้า และทำลายสิ้น ทั้งแดนสวรรค์และทุกสรรพสิ่ง

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

 

Dragon Quest X

เนื่องจากเป็นภาคออนไลน์ที่เนื้อเรื่องไม่มีวันจบ ตราบเท่าที่เกมยังไม่ปิดตัว และมีตัวที่น่าจัดเป็นบอสใหญ่ได้หลายตัว จึงขอข้ามเนื้อหาของภาคนี้ไป

 

Dragon Quest XI

เนื้อหาหลังจากนี้ มีการสปอยส่วนของ DQXI หนักมาก ท่านใดที่ยังไม่ได้เล่น เล่นไม่ถึง หรือไม่อยากโดนสปอย สามารถข้ามเนื้อหาส่วนที่เหลือไปก่อนได้

 

 

 

 

 

 

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

อูลนากา
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : ウルナーガ
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Lord of Shadow
ตำแหน่งยศ : มังกรมาร (邪竜) [จาริว]

อูลโนกา
ชื่อในต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น : ウルノーガ
ชื่อในฉบับภาษาอังกฤษ : Mordegon
ตำแหน่งยศ : จอมมาร (魔王) [มาโอ]

ร่างปกติที่ปรากฏมาแต่แรกของอูลโนกานั้น แต่งกายและถือไม้เท้าติดตัวจนแลดูเหมือนจอมเวทย์โดยทั่วไป จะต่างก็ตรงที่มีหน้าตาเป็นปีศาจ และมีเขางอกเด่นออกมา 2 ด้าน จากด้านข้างของศีรษะ  ส่วนภายหลังจากชิงพลังไปจากผู้กล้า และเปลี่ยนมันให้แปดเปื้อนไปด้วยความมืดแล้ว ร่างกายของเขาก็แปรเปลี่ยนไป กลับกลายเป็นร่างกายขนาดใหญ่โต ที่แลดูบึกบึน เต็มไปด้วยมัดกล้าม พร้อมอาวุธคู่ใจ คือดาบแห่งแสงที่กลับกลายไปเป็นดาบแห่งความมืดไปแทน ซึ่งร่างที่ปรากฏนี้ ก็กลับกลายเป็นร่างของจอมมาร (มาโอ) อย่างเต็มตัว พร้อมกับภาพลักษณ์ที่แลดูแข็งแกร่ง ทรงพลัง และเต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลังตามอย่างนักรบ ตรงกันข้ามกับรูปลักษณ์ความเป็นนักเวทย์ในสภาพก่อนหน้า ขณะที่ส่วนร่างสุดท้ายจะแยกออกมาเป็น 2 ร่าง คือร่างอูลโนก้าแต่เดิมที่ดูเหมือนกลายเป็นปีศาจกระดูกขนาดใหญ่ กับอีกครึ่งท่อนหลังที่กลายเป็นมังกรมาร อูลนากาไป

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

อูลโนกานั้น แรกเริ่มเดิมที่แล้วเป็นมนุษย์ และเป็นจอมเวทย์นาม อูราโนส มาก่อน  เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมผู้กล้า โรชูว ที่ได้ร่วมกันออกเดินทางไปโค่นล้ม เทพมาร นิสเซลฟา และสามารถเอาชนะ สยบเทพมารลงได้ แต่ก่อนที่ผู้กล้าจะทำการปิดฉากเทพมารลงได้อย่างสมบูรณ์นี่เอง อูราโนสกลับถูกล่อลวง ทำให้เขาเผลอใจ ปล่อยตัวให้กับด้านมืดของตน จนหันเหกลับไปทำร้ายผู้กล้า ก่อนจะทำการดูดซับพลังความมืดจากร่างของเทพมารมาเป็นของตน ซึ่งนั่นก็ส่งผลทำให้เขาเปลี่ยนสภาพจากจอมเวทย์ที่เป็นมนุษย์ธรรมดา กลับกลายเป็นจอมเวทย์มาร ที่เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความชั่วร้ายในร่างและชื่อ อูลโนกา ไปแทน

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

ภายหลังจากนั้น เมื่อเขารู้ข่าวว่าจะมีผู้กล้ากลับมาจุติเกิดใหม่ เขาก็ได้วางแผนจัดการไล่ล่าผู้กล้าที่ยังเป็นทารกอยู่ ณ เวลานั้น เพื่อกำจัดภัยคุกคามที่สามารถมาบั่นทอนพลังความมืดของเขาได้ และแม้ในภายหลัง เขาจะพบว่าผู้กล้ายังมีชีวิตรอดอยู่ เขาก็กลับใช้โอกาสนั้น ในการแย่งชิงดาบแห่งแสง แย่งชิงพลังแสงสว่างมาจากผู้กล้า พร้อมเปลี่ยนร่างของตนจากจอมเวทย์มารให้กลับกลายเป็นจอมมารไปในที่สุด

DQ Dragon Quest Maou จอมมาร ดราก้อนเควส

 

 

 

จอมมาร Dragon Quest (I – V) รวมพล

เมืองโยโกฮาม่า มีมอนสเตอร์ Slime ขนาดยักษ์บุก!! พร้อมเปิดขายตัวเกมใหม่ Dragon Quest Builders 2