Dauntless ค่าย Phoenix Labs รวมเกม Nintendo Switch รวมเกม PC รวมเกม PS4 รวมเกม xbox one เกมออนไลน์

สูตรเกม Dauntless วิธีการฟาร์มแร่หายาก

Home / Microsoft, Nintendo, PlayStation, สูตรเกม, เกม Console, เกม online, เกมส์ PC / สูตรเกม Dauntless วิธีการฟาร์มแร่หายาก

Dauntless เป็นเกมแอคชั่นอาร์พีจีเล่นฟรีที่มีรูปแบบคล้ายกับเกมมอนสเตอร์ฮันเตอร์ โดยผู้เล่นต้องออกไปเผชิญหน้ากับเหล่าเบฮีมอธ นำเอาของที่ได้มาอัพเกรดเพื่อไปเจอกับเบฮีมอธที่แข็งแกร่งขึ้นต่อไป

วิธีการฟาร์ม Elemental Tailgem

lemental Tailgem เป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญเพื่อใช้อัพเกรดอาวุธและชุดเกราะในเกม Dauntless โดยเป็นแร่หายาก ซึ่งการได้มานั้นตามคำอธิบายมาจากการตัดหางพวก Elemental behemoth ในระดับภัยเลเวล 8 ขึ้นไป และต้องตัดให้ได้ภายในเวลา 2 นาทีด้วย โดยเวลาเริ่มนับเมื่อเจอเป้าหมาย
ทั้งนี้เป้าหมายมีให้เลือกหลายตัวและแต่ละตัวมีจุดอ่อนจุดแข็งต่างกัน ดังนั้นจึงควรเลือกให้สอดคล้องตามสไตล์และความถนัดของผู้เล่นแต่ละคน

วิธีการฟาร์ม Neutral Skullgem

Neutral Skullgem เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ใช้อัพเกรดอาวุธและชุดเกราะเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นของหายากที่สุดด้วย แล้วจะหายังไงกันดี เรามีคำตอบให้ว่า การที่จะได้ Neutral Skullgem มานั้น จำเป็นต้องทำลายส่วนหัวของ Neutral behemoth ในภัยระดับเลเวล 8 เป็นอย่างน้อย และต้องทำให้จบภายในเวลา 2 นาทีตั้งแต่เริ่มต้นด้วย ซึ่งด้วยเงื่อนไขที่ว่ามา ไม่น่าแปลกใจหากงานนี้คงต้องอาศัยทั้งฝีมือและอุปกรณ์ที่ดี

วิธีการรวมเซล

Cell Fusion เป็นสิ่งที่นำมารวมกันสองชิ้นเพื่อให้ได้เซลที่ดีขึ้น (Better Cell) โดยให้ไปพบกับ Middleman ซึ่งเป็น NPC และเขาจะทำหน้าที่รวมเซลให้ ซึ่งการรวมเซลที่มีระดับแรร์กับ Perk เหมือนกันจะช่วยเพิ่มระดับแรร์กับ Perk ให้แก่เซลนั้น ขณะที่หากใช้ Perk ที่มีความแตกต่างกัน แต่มาจากกลุ่มเดียวกัน (ป้องกัน, พละกำลัง ฯลฯ) และมีระดับแรร์เดียวกัน จะได้เซลที่มีระดับแรร์เพิ่มขึ้น แต่สุ่มประเภทจากกลุ่มของเซล
สุดท้าย หากเซลที่นำมาใช้รวมนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เซลที่ได้จะสุ่มออกมา

วิธีปลดล็อค Weapon Mods

Weapon Mods ในเกม Dauntless เป็น Perks สำหรับอาวุธที่ผู้เล่นทำการปลดล็อคและติดตั้งความสามารถใหม่ลงไป อันทำให้ผู้เล่นแข็งแกร่งขึ้น และช่วยให้การเล่นสะดวกและง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
วิธีการปลดล็อค Mods ก่อนอื่นก็ต้องเพิ่มระดับเลเวลความชำนาญ (Weapon Mastery) ของอาวุธที่ต้องการเพิ่ม Mod ให้ถึงเลเวล 6 ก่อน หลังจากนั้นเมื่อถึงเลเวล 10 และ 16 เป็นการปลดล็อค Mod ช่องที่ 2 และ 3 ตามลำดับ ซึ่งในเวลานี้ระดับความชำนาญมีเพดานอยู่ที่ 20 อย่างไรก็ดี อาวุธบางอย่างมี Mod มากกว่า 3 โดยช่องที่เพิ่มเข้ามาจากการทำเควสท์ ซึ่งรวมแล้วจะมีทั้งสิ้น 6 ช่อง
ขั้นตอนต่อไปก็นำเอา Mod เข้าไปติดตั้ง โดยเข้าไปในเมนู Loadout และเลือกอาวุธทางด้านซ้ายบนของจอ จากนั้นทำการเลือก Mod ที่ต้องการติดตั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


รายการ Weapon Mods ของอาวุธในเกม

Axe Weapon Mods


Volatile Axecore – Level 6 – ชาร์จแอทแทคสร้างความเสียหายเป็น AoE แก่ศัตรูใกล้เคียง
Lightweight Haft –Level 10 – เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ขณะชาร์จ Horizontal Attack ทั้งยังเสียสตามิน่าน้อยนลงร้อยละ 50
Overcharged Cylinder –Level 16 – Determination สามารถรวบรวมได้ 4 ครั้ง

Chain Blades Weapon Mods


Lightweight Chain –Level 6 – ลดสตามิน่าในการพุ่งเข้าหาเบฮีมอธลงร้อยละ 50
Hurricane Blades –Level 10 – เมื่อใช้ Blade Spin เพิ่มการโจมตีขึ้นอีกหนึ่งครั้ง
Serrated Blades – Level 16 – มีโอกาสที่จะเกิดคริติคอลเมื่อใช้ Bladed attacks

Hammer Weapon Mods


Weighted Crown –Level 6 – ความเสียหายจาก Stagger เต็มกำลังเมื่อโจมตีใส่ขาเบฮีมอธ และสามารถใช้โจมตีได้ทุกส่วนในร่างกายเบฮีมอธ
Impulse Crown –Level 10 – เมื่อโจมตีกลางอาศัยจะเพิ่มความเสียหายเป็นเวลา 10 วินาที ความแรงเพิ่มขึ้นสองเท่าหากตีที่ส่วนหัวเบฮีมอธ
Extended Clip –Level 16 – เพิ่มจำนวนกระสุนเป็น 6 นัด

Ostian Repeaters Weapon Mods


Capacitive Magazine –Level 6 – เมื่อใช้อบิลิตี้จะคืนกระสุนกลับมาให้ 4 นัดในแม็กกาซีน
Scoped Sights –Level 10 – เพิ่มความแรงร้อยละ 25 เมื่อเป้าหมายอยู่ในระยะ
Lucky Magazine –Level 16 – เพิ่มโอกาสร้อยละ 2 ที่จะเกิดคริติคอลเมื่อกระสุนที่พลาดเป้า
Extraction Catalyst – ทำเควสท์ – ลดเวลาคลูดาวน์ของอบิลิตี้ลง 2 วินาทีในขณะที่หลบการโจมตี
Lightweight Frame – ทำเควสท์ – เพิ่มความเร็วร้อยละ 20 เมื่อเหลือกระสุนต่ำกว่า 6 นัดเป็นต้นไป
Precision Sights –ทำเควสท์ – เพิ่มความเสียหาย 5 หน่วยเมื่อโจมตีส่วนเดิมซ้ำๆ (รวมทั้งหมดได้ 8 ครั้ง)

Sword Weapon Mods


Adhesive Hilt –Level 6 – เมื่ออยู่ในภาวะพิเศษจะไม่เกิดการเสียหลัก.
Reactive Hilt –Level 10 – Dodge attacks เกิดคริติคอลทุกครั้ง
Perpetual Bladecore –Level 16 – เพิ่มความเสียหายเมื่ออยู่ภาวะพิเศษ

War Pike Weapon Mods


Concussive Payload –Level 6 – เปลี่ยนมิเตอร์ให้กลายเป็นกระสุน มิไซล์สร้างความเสียหายและทำให้เบฮีมอธชะงักได้
Savage Wellspring – Mastery Level 10 – เปลี่ยนมิเตอร์ให้กลายเป็นกระสุน สร้างออร่าเพื่อบัฟเพิ่มคริติคอลให้แก่พรรคพวกใกล้ๆ ระยะเวลาเพิ่มขึ้นตามคุณภาพของกระสุน
Godhand –Level 16 – เปลี่ยนมิเตอร์ให้กลายเป็นกระสุน เกิดเป็นลำแสงโจมตีเบฮีมอธ