เกมส์ Resident Evil 6 เล่นมาแล้ว !

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / เกมส์ Resident Evil 6 เล่นมาแล้ว !

เล่นมาแล้วเกมส์ Resident Evil 6 จาก Capcom บน PC, Xbox 360 และ PlayStation 3

Mthai Game ให้ 3/5 คะแนน

เกมส์ Resident Evil 6 เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัยเขย่าขวัญจาก Capcom เป็นเกมส์ภาคล่าสุดที่เหล่าตัวละครดังจากภาคก่อนๆโคจรพบกันเพื่อต่อสู้กับเชื้อไวรัสตัวใหม่ที่ระบาดกระจายครึ่งค่อนโลก อีกทั้งยังจัดทำเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและสั่นคลอนกว่าภาคที่แล้วมา

เกมส์ Resident Evil 6 ได้เล่าเนื้อหาจาก 4 ตัวละครหลักที่ถูกเชื่อมโยงเนื้อเรื่องหลักของเกมส์ภาคล่าสุดเข้ามาด้วยกัน และมีโหมด Co-Op บรรจุผู้เล่น 2 คน โดยมุมมองการเล่นยังเป็นลักษณะมุมมองบุคคลที่ 3 แบบเฉียงเหมือนเดิม อารมณ์การเล่นถือว่าหลากอารมณ์ถ่ายทอดจาก 4 ตัวละคร ทั้งเขย่าขวัญชวนสะดุ้ง, อารมณ์มันส์ๆ รวมถึงชวนลุกลน เพราะเวลาหยุดเกมส์ชั่วคราวหรือเข้าเมนูช่องเก็บของ ตัวเกมส์ก็จะดำเนินอยู่แทนที่จะหยุดการเล่นเหมือนกับเกมส์ทั่วๆไป ด้านการออกแบบการบังคับตัวละครก็ถือว่าหลากหลาย เหมาะกับการต่อสู้จากสถานการณ์ต่างๆที่จะต้องเผชิญเจอ ทว่า การเปลี่ยนจากการใช้ปืนมาเป็นต่อสู้ระยะประชิดแบบคอมโบค่อนข้างจะดีเลย์อยู่ นอกจากนั้น ด้านกราฟิกเกมส์และการคัดซีนถือว่าจัดทำมาได้เยี่ยม

แม้ว่าความเขย่าขวัญของเกมส์ Resident Evil 6 มีอยู่จริง แต่ทว่าอาวุธปืนเกมส์กลับมีอานุภาพรุนแรงสูง กลับทำให้ความน่ากลัวถูกหักล้างไป อีกทั้งการมีสกิลเข้ามากับตัวละครก็ยิ่งทำให้กลายเป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัยเพียวๆ ซึ่งเดิมทีเกมส์นี้จะขายความเขย่าขวัญและการเอาตัวรอด อีกทั้งความสนุกความตื่นเต้นในการแอคชั่นมีทั้งไต่จุดสูงสุดและร่วงลงมากับพยายามจะสุดแล้วแต่ก็ยังไม่สุด ออกแนว”รอเก้อ” แต่ก็ดีที่มีเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามในระดับหนึ่งที่สามารถเดาตอนจบได้ว่าเป็นอย่างไร มากลบตรงนี้ได้

เกมส์ Resident Evil ตั้งแต่ภาคแรก จนถึงภาคที่ 6 และไม่รวมถึงภาคเสริมอื่นๆ ถือว่ามาไกลจากความดั้งเดิมของเกมส์ภาคแรกที่บรรจุถึงความน่ากลัวสยองขวัญในชนิดที่ทำเอานอนไม่หลับและตราตรึงในใจตลอด นับจากภาคนี้ก็ดูเหมือนพยายามเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆให้แก่ผู้เล่นประทับใจ เอาใจแฟนเกมส์ด้วยการนำตัวละครดังๆมาปรากฎให้หายคิดถึง ถ้าผู้เล่นต้องการแนวเกมส์แอคชั่นผจญภัยความเขย่าขวัญ แนะนำไปหาเกมส์อื่นแทน ถ้าอยากได้แอคชั่นปนน่ากลัวๆเข้ามา ก็เลือกเกมส์นี้มาอยู่ในอ้อมอกอ้อมใจ