PS Vita

สิ้นปี 2018 อาจเป็นเวลาที่ดีที่จะซื้อ PS VITA ซักเครื่อง.. ก็เป็นได้

Home / PlayStation, เกม Console / สิ้นปี 2018 อาจเป็นเวลาที่ดีที่จะซื้อ PS VITA ซักเครื่อง.. ก็เป็นได้

เดือนธันวาคมมาถึงอีกแล้ว

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายปี หลายคนอาจจะกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ให้รางวัลตัวเองซักชิ้น บางคนอาจจะพรีออเดอร์เกมใหม่ที่จะออกในปีหน้าอย่าง RE2 Remake หรือ Devil May Cry 5 บางคนอาจจะถอยมือถือใหม่มาเล่น PUBG Mobile จะได้พริ้วๆ เหมือนโปรเพลเยอร์ หรือบางคนอาจจะอัปสเปคคอมฯ ใหม่จะได้เล่นเกมลื่นๆ แต่ถ้าคุณอาจจะหาเครื่องเล่นเกมดีๆ ที่มีเกมเล่นเยอะๆ และเกมราคาไม่แพง เราแนะนำ PS Vita เครื่องเกมพกพาที่คุณมองข้าม

▼Catherine · Full Body เกมดีๆ ที่ต้องหามุมส่วนตัวเล่น จะเล่นบนทีวีจอใหญ่ๆ ใครมาเห็นเข้าแย่เลย จริงไม๊ 😅

PS VITA

PS Vita ดีอย่างไร?

เกมดีๆ มีเยอะอยู่ อย่างเช่น Uncharted: Golden Abyss, ซีรีส์ Persona ภาคต่างๆ , World of Final Fantasy, Dragon Quest Builder ก็มีให้เล่น แน่ล่ะ ว่าอาจจะมีบางเกมที่อยู่บน PS4 ด้วย แต่ลองพกพาเกมดีๆ แบบนี้ไปเล่นที่ไหนก็ได้มันก็ไม่เลวนี่นา

Region Free ไม่มีอะไรมาปิดกั้นพรมแดนของเกมเมอร์อย่างเราๆ ได้ เพราะ Vita ไม่ล็อคโซนเกม คุณหาเกมที่อยากเล่นในโซนเอเซียไม่เจอก็ข้ามไปดูโซนญี่ปุ่นหรืออเมริกาก็ได้ โดยเฉพาะเกมโซนญี่ปุ่นนั้น.. ไม่พูดดีกว่า ไปดูเอาเอง..😄

Vita คือเครื่องเล่นเกมเก่าชั้นดี สำหรับคนชอบเล่นเกมเก่าของ PS1 และ PSP Vita ตอบโจทย์เลยล่ะ เพราะเราสามารถเข้าไปช้อปเกมเก่าราคาถูก มีรองรับเป็นพันเกมให้เลือกเล่นซึ่งส่วนใหญ่ก็เกมฮิตล้วนๆ สมมติว่าคุณอาจจะคิดถึงฉากอาบน้ำของ Aya จากเกม Parasite Eve 2 และอยากจะเล่นมันอีกครั้ง Vita ก็จัดให้คุณได้นะ

175 บาท ถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะ

PS VITA

รีโมท PS4 ก็ได้ ในบางเวลา คุณอาจไม่สะดวกที่จะเล่นเกม PS4 อย่าง Red Dead 2 หน้าทีวี หรืออาจจะโดนภรรยาแย่งทีวีไปดูละคร คุณก็สามารถงัดเจ้า PS Vita ของคุณมาเล่นได้ด้วยนะ ขอแค่ wifi แรงๆ เท่านั้นพอแล้ว

ดูหนังฟังเพลงก็ยังได้ อาจจะเป็นไอเดียที่ดี ถ้าคุณจะเก็บไฟล์เพลงโปรดของคุณไว้กับ Vita เพื่อใช้ฟังเพลงชิวๆ เพราะเรื่องระบบเสียงโซนี่ไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว จะเก็บไฟล์หนังมาเปิดดูเวลาว่างก็ได้ หรือจะเปิด YouTube ดูก็ยังไหวนะ

ของในตลาดมือ 2 ราคาถูกเพียบ อย่างที่บอก โซนี่เลิกสนับสนุนบริการของ Vita แล้ว ตลาดมือ 2 ของทะลักออกมาเพียบ เลือกดีๆ อาจจะได้ของดีราคาถูกก็ได้นะ แนะนำให้ซื้อรุ่น 2000 นะ

PS VITA

ข้อเสีย

เมมราคาแพงมาก Vita ถูกบังคับให้ซื้อเมมโมรี่การ์ดเฉพาะของโซนี่เท่านั้น ซึ่งราคาค่อนข้างแพงถ้าซื้อแยก

ไม่มีเกมใหม่แล้ว แหงล่ะ Vita พ่ายแพ้ในตลาดให้กับ Nintendo Switch และ 3DS แบบหมดรูป จะมีก็แต่เกม PS4 ที่มีเวอร์ชั่นของ Vita ด้วย แต่ถ้าคุณไม่ซีเรียส ซื้อมาเพื่อเล่นเกมเก่าแบบเนียนๆ หรือเกมที่ลงข้อนี้ก็ตกไป

สรุป

PS Vita ยังเป็นเครื่องเล่นเกมที่ดีอยู่ ความผิดพลาดในการตลาดไม่ใช่ปัญหาในการตัดสินใจซื้อ ถ้าคุณพอจะมีเงินเหลือและยังไม่ได้ตัดสินใจจะใช้จ่ายอะไร Vita เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะมี Gadgat เกมดีๆ ติดไว้ซักหน่อย และที่สำคัญอีกอย่าง โซนี่ประกาศหยุดสนับสนุนบริการของ Vita แล้ว นั่นหมายความว่าจากนี้จะไม่มี Firmware มาอัปเดตแก้ไขอะไรแล้ว ความหมายคืออะไรน่าจะพอเดากันได้นะ 😏

Cover Image: pinterest

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame

แถมพิเศษ 👉🏻 แทคพาแตก ตอนที่ 5 ลุยเมก้าสะพานเหล็ก ศึกดวล FIFA แตกคาร้าน