Wolfenstein: The New Order เกมส์ FPS นาซีผงาด !

เกม / เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / Wolfenstein: The New Order เกมส์ FPS นาซีผงาด !

MThai Game ให้ 4.5 / 5 คะแนน

เกมส์ Wolfenstein The New Order เป็นเกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคที่หนึ่ง พัฒนาให้กับเครื่อง PC, Xbox 360, PlayStation 3, Xbox One และ PlayStation 4 พาผู้เล่นไปยังช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อเหตุการณ์ที่กองทัพนาซีเรืองอำนาจ ทำสงครามโลกชนะกับอเมริกา จนกลายเป็นผู้นำโลก ด้านตัวเอก William “B.J.” Blazkowicz ได้หลับใหลจากช่วงสงครามโลกนานถึง 14 ปี และตื่นขึ้นมากับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จึงต้องออกตามหาพรรคพวกที่ร่วมสงครามด้วยกันออกมาต่อต้านและกำราบเหล่าทหารระดับสูงเผด็จการครั้งนี้ให้ได้

การจัดทำเนื้อหาของเกมส์ภาคล่าสุด พบว่า จัดทำได้อย่างน่าสนใจ แสดงถึงมุมมองอีกด้านเมื่อนาซีครองเป็นใหญ่ ยึดประเทศข้าศึกมาเป็นประเทศของตัวเอง ตลอดจนพัฒนาเทคโนโลยีทางการรบที่ล้ำสมัย แฝงความร้ายกาจอันหวังเพื่อกำจัดผู้ที่ปรปักษ์ต่อต้าน ที่น่าสนใจคือ ยังบรรจุฉากการกดดันระหว่างปะทะกับทหารเยอรมันแบบตัวต่อตัว สร้างความตื่นเต้น เร้าอารมณ์ รวมถึงสร้างความสะใจในการทรมานพวกนาซี ในขณะเดียวกันด้วย

Wolfenstein: The New Order

หากผู้เล่นถามหาเรื่องความดิบของเกมส์ Wolfenstein The New Order นั้น มีบรรจุไว้เต็มพิกัด ผู้เล่นจะได้เห็นยิงศรีษะจนแตกกระจุย, ยิงปืนจนตัวศัตรูในระยะประชิดจนแตกกระจุย หรือเครื่องในเละออกมาอยู่บนกองพื้น เป็นต้น สอดคล้องกับความมันส์ในการต่อสู้ที่สะใจบ้าคลั่งเป็นที่สุด ทำให้ฉากการต่อสู้ดูไม่รู้เบื่อ นอกจากนี้ ยังมีฉากการลอบซุ่มสังหารที่ตื่นเต้นระดับหนึ่งด้วย อย่างไรก็ตาม มันก็มีบางครั้งที่แทบไม่มีให้ช่องว่างในการลอบซุ่ม และกลายบังคับให้ต้องยิงลุยศัตรูอย่างเดียว

Wolfenstein: The New Order

แม้ว่า ภายในเกมส์ มีอาวุธและชุดเกราะให้เก็บตามศัตรูและฉากเรื่อยๆ แต่ความรุนแรงในการจู่โจมก็เยอะมากเช่นกัน อย่างไรก็ดีที่มีระบบ Perk ที่เป็นความสามารถพิเศษในการพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่ง รับมือศัตรูโหดในหลากประเภท ซึ่งหาได้จากสิ่งของที่ซ่อนตามฉากต่างๆ ด้านอาวุธปืนมีแบบประเภทอาวุธปืนแบบทั่วๆไปตั้งแต่ปืนสั้น,ปืนกล ถึงอาวุธที่ล้ำสมัย อย่างปืนตัดเหล็ก ปืนกลหนักผสมรังเพลิง และอาวุธบางชนิดสามารถถือได้สอง เพิ่มความสะใจอีกขั้น

Wolfenstein: The New Order

ด้านกราฟิกเกมส์ Wolfenstein The New Order ได้ใช้เอนจิ้นเกมส์ idTech 5 ซึ่งเป็นตัวล่าสุดและใช้ตัวเดียวกับเกมส์ DOOM 4 ในการพัฒนา มอบความสมจริงของตัวเกมส์ แสดงความอลังการของฉากเกมส์ บรรจุเอฟเฟคเกมส์แสงเงา และระเบิดทุกประเภทได้ตื่นตาตื่นใจตระกาลตา แต่น่าเสียดายที่ระบบเสียงจัดทำออกมาผิดหวังเล็กๆน้อยๆ มอบความกระหึ่มและเก็บเสียงรายละเอียดเกมส์เพียงเล็กน้อย ด้าน AI เกมส์มีความฉลาดระดับหนึ่ง รับรู้และกำจัดเป้าหมายอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ถึงขั้นว่าต้องมารุมทึ้งเอาเป็นเอาตาย

เกมส์นี้ใช้เวลาการเล่นราว 12-15 ชั่วโมง แถมเล่นในสองเนื้อหาผ่านเพื่อนตัวละครเอก ทั้งหมดทั้งมวลแล้ว เกมส์ Wolfenstein The New Order ถือว่าดิบได้ใจกับเกมเมอร์ที่ชอบความรุนแรง และเนื้อหาปูมาที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้น ทำให้อารมณ์การเล่นอินไปกับการเล่น ถ้าใครโหยหาเกมส์ซูตติ้งสนุกๆมันส์ๆแล้ว เกมส์นี้ก็ไม่ควรจะพลาดทั้งประการ

Wolfenstein: The New Order