Watch Dogs เกมส์ผจญภัย”แฮ็ก”ทุกสรรพสิ่ง

เกม / เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / Watch Dogs เกมส์ผจญภัย”แฮ็ก”ทุกสรรพสิ่ง

Watch Dogs เกมส์ผจญภัยสุดมันส์-สุดล้ำ ด้วยการแฮ็กทุกสิ่งอย่าง วางขายวันที่ 27 พฤษภาคม 2014 บน PC และคอนโซล.

เกมส์ Watch Dogs เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัยในโลกกึ่งอนาคต จาก Ubisoft ผู้ผลิตเกมส์ตระกูล Assassin’s Creed เกมส์นี้นำเสนอว่าด้วยเรื่องการแฮ็คทุกสิ่งอย่างภายในเกมส์เป็นอาวุธเพื่อใช้กำจัดเหล่าอาชญากรในทางอ้อม โดยกล่าวถึงเมืองๆหนึ่งที่ข้อมูลทุกสิ่งอย่าง รวมถึงสาธารณูปโภคถูกเชื่อมต่อเข้าด้วยกันบนเครื่องเซิฟเวอร์กลางขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Central Operating System แม้ว่าจะอำนวยความสะดวกการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็ว แต่เแฮ็กเกอร์อย่าง Aiden Pearce ตัวละครเอกของเกมส์เลือกที่จะเจาะระบบศูนย์กลางเพื่อกำจัดเหล่าวายร้ายโดยมีจุดประสงค์ตั้งใจให้เกิดอุบัติเหตุ จากการบังคับอุปกรณ์ทุกสิ่งอย่างที่ใช้งานด้วยไฟฟ้าเป็นตัวเริ่มการฆาตกรรม, กำจัดเหล่าคนชั่วให้สูญสิ้น

Watch Dogs

เกมส์ Watch Dogs แทบจะให้ผู้เล่น”คิดแผนการ”อันสุดล้ำลึกด้วยการบังคับควบคุมทุกสิ่งอย่างบนท้องถนนจากการแฮ็กระบบต่างๆเพื่อดำเนินการกำจัดเป้าหมายที่ถูกมอบหมายด้วยโทรศัพท์อันล้ำสมัยเพียงเครื่องเดียว และอาวุธปืนติดตัว ยามใช้สถานการณ์คับขัน ผู้เล่นสามารถแฮ็กระบบธนาคารกลางเพื่อขโมยเงินหรือกองทุนต่างๆจากผู้คนที่กำลังใช้อุปกรณ์สื่อสารต่างๆมายังบัญชีของตัวเองเพื่อสะสมเงินพัฒนาอุปกรณ์หรือซื้อของเพื่อก่อการร้าย ระหว่างนั้น ผู้เล่นยังต้องรับภารกิจสังหารเป้าหมายที่กำหนด เริ่มจากแฮ็กฐานข้อมูลสำนักงานตำรวจเพื่อสืบเสาะข้อมูลของเป้าหมาย ซึ่งถูกปรากฎบนหน้าจอเกมส์จากใบหน้าของผู้คนที่เดินทางในเมือง พร้อมกับดูข้อมูลด้านพลังชีวิต, พฤติกรรมที่ส่อเค้าอันตราย หรือให้กล้องวงจรปิดช่วยค้นหาบุคคลได้

เมื่อผู้เล่นพบเจอกับบุคคลที่เป็นเป้าหมายแล้ว แทนที่จะใช้อาวุธยิงกันซึ่งหน้า แต่กลับใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีสุดล้ำในการสังหารเพื่อให้ดูเป็นอุบัติเหตุมากที่สุด ด้วยการแฮ็กอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ประตูไฟฟ้า ไว้สำหรับช๊อตด้วยกำลังไฟฟ้าแรงสูง, สัญญาณจราจรเพื่อเปลี่ยนสัญญาณไฟ และให้รถยนต์ที่อยู่อีกฟากขับเข้ามาชนเป้าหมาย เป็นต้น

Watch Dogs

ความสนุกของเกมส์นี้ คือ ผู้เล่นต้องสืบเสาะหาเป้าหมายตามพื้นที่ต่างๆที่คิดว่าเป็นบุคคลอันตราย ช่วยเหลือประชาชนที่ตกระกำลำบาก และดำเนินเป็นศาลเตื้ยสังหารบุคคลอันตราย แล้วในระหว่างนั้น ยังต้องหลบหนีจากเหล่าตำรวจที่เข้ามาจับกุม หลังก่อการร้ายแบบอุกอาจกลางสาธารณะ โดยสามารถหน่วงเวลาให้ช้าลงเพื่อยิงขัดขวางเหล่าตำรวจ, แฮ็กแท่นเหล็กบนพื้นถนนเพื่อไม่ให้รถตำรวจเข้ามาในบริเวณของผู้เล่นได้ หรือเลือกที่จะเดินทางรถไฟฟ้าเพื่อหยุดขบวนกระทันหันและเข้าไปยังรถไฟเพื่อหลบหนีตำรวจในบริเวณนั้น หรือเลือกแฮ็กกล้องวงจรปิดเพื่อลบข้อมูลภาพที่ผู้เล่นปรากฎ เป็นต้น

ด้านกราฟิกเกมส์นี้ถูกพัฒนาให้มีความเสมือนจริง ออกแบบทัศนียภาพเมืองใหญ่ที่ดูวุ่นวายและดูใหญ่โต เพื่อให้เดินทางภายในเกมส์อย่างอิสระ มีความฉลาดว่องไวด้วยระบบ AI และเอฟเฟคเกมส์ที่ดูตื่นตาตื่นใจให้ดูน่าเล่นขึ้นอีกระดับ

Watch Dogs

ใครที่ชอบการผจญภัยแนวใหม่ที่อิงเรื่องเทคโนโลยี ตื่นเต้นถูกไล่ล่าและใช้เครื่องมือสุดไฮเทคที่มีประโยชน์ในการยับยั้ง แทนที่จะใช้อาวุธปืนยิงตลอดทั้งเกมส์ และเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และเป็นอีกเกมส์ที่ไม่ควรพลาดและติดตามหามาเล่น

เกมส์ Watch Dogs วางจำหน่ายวันที่ 27 พฤษภาคม 2014 บนเครื่อง PC, Xbox 360, Wii U, PlayStation 3 และ PlayStation 4

Watch Dogs
Watch Dogs
Watch Dogs
Watch Dogs
Watch Dogs
Watch Dogs
Watch Dogs