เกมส์ FIFA 14 PC จะไม่รองรับเอนจิ้น Ignite

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / เกมส์ FIFA 14 PC จะไม่รองรับเอนจิ้น Ignite

FIFA 14 PC ไม่บรรจุเอนจิ้น Ignite เหตุสเปคคอมทั่วโลกไม่ถึงขั้น

EA ออกมาเปิดเผยถึงการพัฒนาเกมส์ FIFA 14 เกมส์ฟุตบอล บนเวอร์ชั่น PC ว่า ตัวเกมส์จะไม่บรรจุเอนจิ้น Ignite ที่พัฒนาเรื่องความสมจริงของนักเตะลงไปในเวอร์ชั่นนี่ เพราะว่าผู้เล่นส่วนใหญ่มีสเปคคอมพิวเตอร์ที่ต่ำกว่าเครื่องเกมส์คอนโซลอย่าง Xbox One และ PlayStation 4

FIFA 14

Andrew Wilson รองประธานผู้บริหารจาก EA Sports กล่าวว่า แม้ว่าตลาดเครื่องคอมพิวเตอร์จะสามารถรองรับเอนจิ้น Ignite ได้ก็ตาม แต่จำนวนผู้ใช้ปัจจุบันในตลาดไม่สามารถรองรับได้ เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่มีสเปคเครื่องที่ยังไม่เพียงพอในการประมวลผลเอนจิ้นตัวดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนามเกมส์นำเอนจิ้นตัวใหม่มาแทนที่เพื่อรองรับคอมพิวเตอร์ในสเปคที่มาตรฐาน

FIFA 14

Wilson กล่าวต่อว่า ทางผู้พัฒนาเกมส์มีความเป็นไปได้ที่ต่อยอดพัฒนาเอนจิ้น Ignite ให้กับเครื่อง PC และคอยเวลาในการพัฒนาเรื่องสเปคคอมพิวเตอร์โดยเฉลี่ยจากทั่วโลกเพื่อรองรับเอนจิ้นตัวนี้ด้วย

สำหรับ Ignite Engine เป็นเอนจิ้นเกมส์ที่พัฒนาเรื่องกราฟิกและระบบการเล่นเกมส์ที่เหนือชั้นอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปรับปรุงผู้ชมสนามที่สมจริงขึ้น, การเคลื่อนที่ของนักเตะที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน, ใบหน้าของนักเตะที่มีความละเอียดขึ้น เป็นต้น

เกมส์ FIFA 14 วางขาย 24 กันยายน 2013 บนเครื่อง PC, Xbox One, Xbox 360, PlayStation 4 และ PlayStation 3

FIFA 14