Dragon Age: Inquisition เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ภาคใหม่

เกม / PlayStation,เกม Console,เกมส์ PC / Dragon Age: Inquisition เกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ภาคใหม่

Bioware ประกาศเปิดตัวเกมส์ Action-RPG ฮาร์ดคอร์ภาคใหม่ Dragon Age: Inquisition บรรจุเนื้อหาเกมส์แน่นปึก วางขาย 18 พฤศจิกายน ปี 2014 บนเครื่อง PC, Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3 และ PlayStation 4

เปิดตัวเกมส์ใหม่ Dragon Age: Inquisition ฮาร์ดคอร์รูปแบบใหม่ เข้มข้นกว่าเดิม

เกมส์ Dragon Age: Inquisition ให้ผู้เล่นเดินทางผจญภัยในดินแดน Thedas ที่กว้างขว้างและเดินทางผจญภัยอย่างอิสระ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้ทำการสอบสวนในสมาคมชั้นไต่สวน (Inquisition) ผู้เล่นจะต้องเลือกเผ่าพันธุ์ที่ผู้เล่นต้องการเพื่อเริ่มการผจญภัย ที่สำคัญ เนื้อเรื่องเกมส์นี้บรรจุถึงความเข้มข้นและรายละเอียดมากมาย เกมส์นี้บรรจุสถานที่ภายในเกมส์ในแต่ละแห่งเป็นพิเศษหลายแห่ง เป็นที่จดจำในสถานที่แห่งนั้นได้ง่าย และผจญภัยตามภูมิประเทศที่หลากหลาย ตั้งแต่ดินแดนทะเลทรายจนถึงป่าใหญ่บนภูเขา นอกจากนี้ ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจจาก NPC เพื่อพัฒนาตัวละคร และต้องตัดสินใจจาก NPC ซึ่งทุกๆคำตอบมีผลต่อความสัมพันธ์ของ NPC และกระทบต่อโลกในเกมส์แทบทั้งหมด แถมยังต้องแบกรับการตัดสินใจในเกมส์อย่างต่อเนื่อง

เกมส์ Dragon Age: Inquisition
เกมส์ Dragon Age: Inquisition

ช่วงแรกของการเล่น ผู้เล่นต้องเลือกเพศที่ต้องการ จากนั้นเลือกสายพันธุ์ระหว่าง Humans, Elves กับ Dwarves ภายในเกมส์ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้ตรวจการเพื่อป้องกันจากการรุกรานของฝูงปีศาจที่บุก เข้ามายังเมือง แถมประสบกับสงครามกลางเมืองและการปะทะครั้งใหญ่ระหว่างอัศวินและเหล่านัก เวทย์ ทำให้ผู้เล่นได้เห็นเหตุการณ์ในลักษณะความบังเอิญถึงความวุ่นวายของอาณาจักร ภายในเกมส์ ซึ่งหารู้ไม่ว่า จะมีสิ่งที่เลวร้ายอาศัยจังหวะเข้ามาทำลายล้างในอาณาจักร เนื้อหาภายในเกมส์บรรจุไว้เยอะมาก และยิ่งมากกว่าเกมส์ Dragon Age 2

ด้านการต่อสู้กับศัตรูในเกมส์ Dragon Age: Inquisition ค่อนข้างล้ำลึก เพราะตัวเกมส์เน้นให้ผู้เล่นคิดรอบคอบก่อนที่จะต่อสู้กับศัตรูในแต่ละครั้งและเน้นเรื่องยุทธวิธีในการต่อสู้ด้วย ซึ่งการเล่นแต่ละครั้งจะต้องคอยสังเกตกับศัตรูที่ปะทะเข้ามา และเลือกที่จะบาดเจ็บน้อยที่สุดหรือโจมตีให้รุนแรงมากที่สุด

ลูกเล่นภายในเกมส์ Dragon Age: Inquisition ถูกบรรจุไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น มีวันเวลากลางวัน/กลางคืนแบบเรียลไทม์, สามารถขี่ม้าเพื่อย่นเวลาการเดินทางได้, ด้านเผ่าพันธุ์ตัวละครในเกมส์จะส่งผลต่อการพูดคุยในด้านของ”เหยียดเผ่าพันธุ์” มีผลทั้งด้านบวกและด้านลบจากสถานที่ต่างๆที่ผู้เล่นจะไปคุยกับ NPC, สามารถผลิตไอเทมหรืออาวุธชุดป้องกันได้ เป็นต้น

เกมส์ Dragon Age: Inquisition ยังเพิ่มสัตว์ขี่ไว้สำหรับเดินทางระยะไกล เพื่อย่นเวลาเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆในเกมส์ อย่างไรก็ตาม ทว่า ตัวเกมส์ดูไม่ค่อย  Open World มากนัก เพราะถูกจำกัดเส้นทางพื้นที่เพื่อง่ายดำเนินเนื้อเรื่องและเข้าไปหาเป้าหมายง่ายขึ้น และจุดเด่นของเกมส์นี้ ผู้เล่นจะต้องปะทะกับมังกรยักษ์ที่ต้องใช้เวลาการเล่นที่นานและท้าทาย และคุ้มค่าจากการได้รับไอเทมมันมา

ระบบ Tactical View ก็ยังมีให้เห็นในเกมส์ภาคล่าสุด โดยออกแบบให้มีความสมดุลมากขึ้น ส่วนวิธีการใช้งานนั้น ผู้เล่นต้องวางแผนประเภทโจมตีและเวทย์มนต์เพื่อโจมตีกับศัตรู ระหว่างนั้น ยังสามารถสลับเปลี่ยนตัวละครในเกมส์แบบ Real Time ได้เช่นกัน

เรื่องบทสนทนาระหว่างตัวละครในเกมส์ มีการปรับปรุงให้ดีขึ้น เมื่อผู้เล่นเลือกตัวเลือกคำตอบบทสนทนา ผู้เล่นจะเห็นคำอธิบายระบุถึงผลลัพธ์ที่ออกมา หากเลือกตัวเลือกดังกล่าว นั่นทำให้ไม่จำเป็นต้องมานั่งถอดความหมายขบคิดหลายตลบอีกต่อไป แถมยังสามารถเลื่อนกลับไปยังบทสนทนาก่อนหน้าเพื่อให้แน่ใจว่า ตัวเลือกบทสนทนาเลือกได้ถูกต้องและเหมาะสมแล้ว

เกมส์ Dragon Age: Inquisition
เกมส์ Dragon Age: Inquisition ได้เพิ่มความสมจริงมากขึ้น

ที่น่าสนใจของเกมส์นี้คือ ใช้เอนจิ้น Frostbite 3 ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับเกมส์ Battlefield 4 ในการพัฒนาเกมส์ ออกแบบโลกของเกมส์ Dragon Age: Inquisition อย่างเสมือนจริง ตั้งแต่แวดล้อมที่มีปฏิกริยาร่วม จนถึงการทำลายสิ่งก่อสร้างที่พังทลายอย่างต่อหน้าต่อตา

เกมส์ Dragon Age: Inquisition วางขาย 18 พฤศจิกายน ปี 2014 ปี 2014 บน PC, Xbox 360, Xbox One, PlayStation 3 และ PlayStation 4

เกมส์ Dragon Age: Inquisition
ภาพ CG ในเกมส์ Dragon Age: Inquisition
เกมส์ Dragon Age: Inquisition
ภาพ CG ในเกมส์ Dragon Age: Inquisition

สเปคคอมพิวเตอร์เกมส์ Dragon Age: Inquisition ขั้นต่ำ

OS: Windows 7 or 8.1 64-bit
CPU: AMD quad core CPU @ 2.5 GHz, Intel quad core CPU @ 2.0 GHz
System RAM: 4 GB
Graphics CARD: AMD Radeon HD 4870, NVIDIA GeForce 8800 GT
Graphics Memory: 512 MB
Hard Drive: 26 GB
DirectX 10

สเปคคอมพิวเตอร์เกมส์ Dragon Age: Inquisition ขั้นแนะนำ

OS: Windows 7 or 8.1 64-bit
CPU: AMD six core CPU @ 3.2 GHz, Intel quad core CPU @ 3.0 GHz
System RAM: 8 GB
Graphics Card: AMD Radeon HD 7870 or R9 270, NVIDIA GeForce GTX 660
Graphics Memory: 3 GB
Hard Drive: 26 GB
DirectX 11