Neo Geo

7 เกม Neo Geo ที่น่าจะมีคนพอร์ตมาให้เล่นกันใหม่ได้แล้วนะ!

Home / เกม Console / 7 เกม Neo Geo ที่น่าจะมีคนพอร์ตมาให้เล่นกันใหม่ได้แล้วนะ!

ไม่ได้มาดักแก่แต่อย่างใด แค่สงสัยว่าทำไมไม่รีเมคหรือรีมาสเตอร์มาให้เล่นกันซักที ^^

Neo Geo เครื่องเล่นเกมในตำนานอีกเครื่องหนึ่ง ที่มีที่มาและประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หลายๆ เกมที่ลงให้กับเครื่องนี้ในอดีต บางเกม ในปัจจุบันก็มีพอร์ตมาให้เล่นกันใหม่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นมือถือ หรือแบบ DLC บนเครื่องคอนโซลต่างๆ

แต่ก็ยังมีเกมอีกจำนวนหนึ่งที่จำได้ว่าเคยเล่นบน Neo Geo และสนุกมาก แต่สงสัยว่าทำไมไม่มีใครพอร์ตมาให้เล่นเวอร์ชั่นใหม่ๆ เสียที หรือว่าต้องโหลด Emu มาเล่นกันหรืออย่างไร

เกมที่ว่านั้นมีดังต่อไปนี้เลยจ้า ^^

Cyber-Lip

เกมยิงลูกผสมระหว่าง Contra กับ Metal Slug ที่ทำออกมาได้ลงตัวมาก คือเล่นแล้วสนุกนั่นแหละ และด้วยความที่มันสนุกนี่แหละ ทำให้งงว่าทำไมไม่มีรีเมค? หรือเพราะเกมไม่มีจุดเด่นเป็นของตัวเองกันนะ

Soccer Brawl

บอกเลยว่าก่อนยุคของวินนิ่งหรือ FIFA ต้องเกมนี้เท่านั้น ร้านเกมร้านไหนมีเกมนี้คนแน่นตลอด คิวยาวมาก การเล่นมันจะดูเวอร์หน่อยๆ มีกดท่าไม้ตายสุดเฟี้ยว เตะอัดคู่แข่งสลบก็ได้ พอยิงเข้ามีสาวๆ ในชุดเซ็กซี่มาบอกสกอร์ให้อีกต่างหาก คือที่สุดแล้วล่ะ ทำไมไม่มีรีเมคนะ

Viewpoint

เมื่อคุณนำเกมยิงแบบ Gradius มารวมกับ R-Type แล้วจับตะแคงในมุมมองแบบไอโซเมตริก 45 องศา คุณจะได้ Viewpoint เกมยิงสุดแนวจากค่าย Sammy ทีมีให้เล่นบนนิโอจิโอเท่านั้น เกมนี้ไม่ใช่เกมยิงธรรมดาเพราะมันจะพัซเซิลหน่อยๆ ด้วย คือสนุกมาก นั่งดูเพื่อนเล่นก็สนุกแล้ว เล่นเองนี่เท้าจิกพื้นจนเหงื่อชุ่ม เด็กสมัยนี้ไม่เคยเป็นหรอก แต่ 30-40+ นี่เป็นทุกคนแน่นอน ฮ่าๆ

Crossed Swords

มันส์สุดๆ เกิดมาไม่เคยเล่นเกม co-op สนุกเท่านี้มาก่อน (ณ ตอนนั้นนะ) เล่นพร้อมกันได้ 4 คน ฉากต่อสู้คล้ายๆ Dragon Quest คือเห็นศัตรูเต็มๆ เห็นตัวเราเป็นเส้นเอ้าท์ไลน์ เดินเรื่องแบบแฟนตาซี จะเล่นทีต้องเรียกเพื่อนมาให้ครบ 4 เพราะยากมาก ต้องวางแผนดีๆ ใครทำดาเมจใครซัพพอร์ต เรียกว่าเป็นต้นแบบของเกมในปัจจุบันหลายๆ เกมแบบไม่ได้ตั้งใจก็ว่าได้ ว่าแล้วก็อยากเล่นอีกนะ

The Super Spy

เกมนี้คืองงมาก ตอนเล่นครั้งแรกนี่คือเกมนี้มันยังไงกันแน่ จะเป็น FPS ก็ไม่ใช่ แอ็คชั่นก็ไม่เชิง การเดินในฉากก็แปลกๆ แต่พอเล่นๆ ไป ปรากฏว่าสนุกจ้า เราสามารถสลับอาวุธไปมาได้ ปืน มีด หมัด และอื่นๆ ศัตรูก็เก่ง ฉากหลังๆ นี่คือลุ้นมากเพราะพลังชีวิตที่แสนริบหรี่และพวกลูกสมุนที่เก่งพอๆ กับบอสตลอดเส้นทาง สนุกมาก รีเมคหน่อยสิ ^^

Mutation Nation

ต้มยำชามใหญ่ระหว่าง Double Dragon รวมกับ Final Fight แล้วใส่  Bare Knuckle เข้าไปอีกหน่อย จะออกมาเป็น Mutation Nation เกมแอ็คชั่นด้านข้างผ่านด่านด้วยการไล่อัดศัตรูที่ออกมาเป็นเวฟๆ กำจัดได้ฉากเลื่อนไปจนเจอบอส ด้วยความที่มันคล้ายกับเกมที่กล่าวมา แต่ภาพสวยไง เพราะเป็นนิโอจีโอ ก็เลยสนุก แต่รวมๆ ก็ยังไม่มีจุดเด่นอะไรมากนัก ถามว่ารีเมคจะเล่นไม๊ เล่นดิ สนุกดีออก

Legend of Success Joe

ก็ โจ สิงห์สังเวียน ที่คอการ์ตูนรุ่นใหญ่รู้จักกันดีนั่นแหละ เวอร์ชั่นนี้เดินเรื่องตามมังงะแบบเป๊ะๆ มีทั้งการต่อสู้นอกและในสังเวียน ภาพเป็น 2D แต่สามารถเดินได้ทั่วฉาก คนละฟีลกันกับ Punch Out แต่ความสนุกนี่สุดๆ ยิ่งอ่านการ์ตูนมาก่อนจะอินกับเกมนี้มาก

สำหรับแฟนๆ  MThai Game เห็นด้วยหรือเห็นต่างอย่างไร แสดงความเห็นของท่านง่ายๆ ด้วยการแชร์แล้วคอมเม้นท์ที่โพสต์ของคุณได้เลยครับ ^^

ที่มา kotaku

ติดตาม ทำไปได้! ปั๊มเลเวล คลาวด์และบาร์เร็ตจาก FF VII ให้ 99 ก่อนสู้กับบอสตัวแรก!