Armored Core: Verdict Day เกมส์แอคชั่นหุ่นยนต์ ชี้ชะตาอุบัติโลก

เกม / PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / Armored Core: Verdict Day เกมส์แอคชั่นหุ่นยนต์ ชี้ชะตาอุบัติโลก

เล่นมาแล้วกับเกมส์ Armored Core: Verdict Day บน Xbox 360 กับ PS3

MThai Game ให้ – 3/5 คะแนน

เกมส์ Armored Core: Verdict Day เป็นเกมส์แนวแอคชั่นผจญภัยขับหุ่นยนต์จาก From Software ให้ผู้เล่นประกอบโครงสร้างหุ่นยนต์เพื่อทำการรบกับศัตรู โดยเกมส์ภาคล่าสุดมีระบบการเล่นความเสมือนกับเกมส์ภาค 5 ที่ตัวเกมส์มุ่งเน้นการเล่นมัลติเพลเยอร์โดยให้ผู้เล่นตั้งทีมระหว่างผู้เล่นเพื่อต่อสู้กับศัตรูในฉากต่างๆ หรือต่อสู้ระหว่างผู้เล่นเดียวกัน พร้อมกันกับสร้างหุ่นยนต์ที่คำนึงถึงโครงสร้าง,ติดตั้งอาวุธและการบังคับขับเคลื่อนตามความถนัดของผู้เล่น ขณะเดียวกันการเล่นคนเดียวก็ยังมีให้อยู่ แต่จะมีระดับความยากระดับหนึ่งในการรับมือกับศัตรู

Armored Core: Verdict Day

สำหรับโหมดเนื้อเรื่องมีให้เล่นถึง 60 ภารกิจ ซึ่งมีความหลากหลายของมัน และมีโหมด Hardcore เอาใจสำหรับผู้เล่นที่ชอบความท้าทาย และได้รับเงินในเกมส์หรือไอเทมเกมส์ชิ้นพิเศษ ทั้งนี้ จะต้องเคลียร์ในโหมดเนื้อเรื่องให้ได้ก่อน

การที่เกมส์ Armored Core: Verdict Day ยังคงรูปแบบการเล่นเหมือนเดิมแบบที่ผ่านมา กลุ่มผู้เล่นที่เล่นเกมส์นี้มาแทบทุกภาคก็อาจเริ่มน่าเบื่้อ และรู้แนวทางการจัดตั้งหุ่นยนต์ง่ายขึ้นและทำให้ความยากเกมส์ไม่ได้เป็นอุปสรรค แต่ก็โชคดีที่มี AI คอยเพิ่มความท้าทายต่อการเล่น ด้านภารกิจในเกมส์แต่ละด่านก็ค่อนข้างธรรมดาเหมือนกับเกมส์ทั่วไป ไม่ได้หวือหวาหรือหักมุมมาก การต่อสู้เกมส์ค่อนข้างดำเนินนิดหน่อย ต้องมีไหวพริบเล็กน้อย และการอยู่นิ่งๆก็จะส่งผลทำให้ศัตรู”รุมทึ้ง”ยิงกระหน่ำได้

Armored Core: Verdict Day

ด้านกราฟิกเกมส์ถือว่าอยู่ในระดับที่ธรรมดา ไม่ได้สวยงามหวือหวา แต่โดดเด่นเรื่องการวางสิ่งก่อสร้างหรืออาคารที่แสดงถึงความล่มสลายของเมืองและไร้ซึ่งชีวิตชีวา เอฟเฟคเกมส์ก็จัดทำมาได้ดี แต่เชื่อว่าน่าจะเค้นออกมาได้มากกว่านี้ ระบบ AI เกมส์เพิ่มความท้าทายดีเช่นกัน

Armored Core: Verdict Day

เกมส์ Armored Core: Verdict Day ที่ยังไม่ค่อยมีไอเดียใหม่ๆเข้ามาชูโรง และเล่นแล้วยังไม่รู้สึก”ว้าว”มากเท่าไร แฟนเกมส์ตัวยงของ Armored Core อาจชื่นชอบการจัดโครงสร้างหุ่นยนต์ที่มีชิ้นส่วนให้เลือกเป็นจำนวนมากและใช้สำหรับรับมือกับศัตรูหรือผู้เล่นบนออนไลน์ แต่หากสังเกตลึกๆจะพบว่ามันไม่ได้มีอะไรใหม่ไปจากภาคที่แล้วเลย ส่วนผู้เล่นใหม่ที่อยากสัมผัสเกมส์นี้ ก็จะได้รับความสนุกระดับหนึ่ง

Armored Core: Verdict Day
Armored Core: Verdict Day
Armored Core: Verdict Day
Armored Core: Verdict Day