Battlefield 4 โหมดมัลติเพลเยอร์ เล่นมาแล้ว

เกม / PlayStation,เกม Console,เกมส์ PC / Battlefield 4 โหมดมัลติเพลเยอร์ เล่นมาแล้ว

เล่นมาแล้ว กับเกมส์ Battlefield 4 โหมดมัลติเพลเยอร์ ในเวอร์ชั่น Beta

เกมส์ Battefield 4 เป็นเกมส์ซูตติ้งสงคราม พัฒนาโดย DICE จากยุโรป ล่าสุดได้เปิดทดสอบเกมส์ระหว่างวันที่ 1-15 ตุลาคม 2013 โดยในโหมดมัลติเพลเยอร์ภาคนี้ถือว่าจัดทำมาได้อย่างตื่นเต้น ดีขึ้นจากภาคที่แล้ว และมีฉากไคลแมกซ์ที่เกิดขึ้นในฉากขณะต่อสู้กับฝายตรงข้ามอันสุดตื่นตาตื่นใจ

เกมส์ Battefield 4 โหมดมัลติเพลเยอร์ที่เปิดให้ทดสอบนั้น จะต้องเล่นผ่านตัว Battlelog ผ่านทางเว็บไซต์ battlefield.battlelog.com พร้อมติดตั้งเกมส์ Battlefield 4 เวอร์ชั่น Beta บนแพลตฟอร์ม Origin ตัวเกมส์จะมีให้เล่นอยู่ 2 โหมด ได้แก่โหมด Conquest Large ที่ให้ผู้เล่นทำการยึดพื้นที่ 5 จุด บรรจุผู้เล่นสูงสุด 64 คน กับโหมด Domination ที่ต้องยึดพื้นที่ 3 จุด และบรรจุผู้เล่นสูงสุด 32 คน โดยผู้เล่นจะต้องยึดพื้นที่และครองให้นานที่สุด ขณะเดียวกันยังต้องเข้ารุกโจมตีในพื้นที่ต่อๆไปด้วย ฝ่ายไหนที่มีแต้ม Ticket เหลือ 0 ก่อน จะเป็นฝ่ายแพ้ไป ด้านฉากเกมส์ที่เปิดให้ทดสอบเล่นคือฉาก Siege of Shanghai โดยออกแบบฉากเกมส์อิงจากศูนย์กลางเมืองใหญ่ของประเทศจีน และมีตึกอาคารสำคัญที่มีอยู่จริงอยู่บนฉากหลัก

เกมส์ Battlefield 4

เกมส์นี้ผู้เล่นยังต้องเลือกเล่น 2 ฝ่าย ระหว่างฝ่ายอเมริกา และ จีน เลือกสายอาชีพจำนวน 4 สาย ตามความถนัด ได้แก่ Assault ที่เชี่ยวชาญการโจมตีทั่วไป, Engineer ที่ช่ำชองการซ่อมยานพาหนะและมีจรวด RPG ในการถล่มยานพาหนะ ด้าน Support ที่เน้นการยิงกราดทำลายล้างและคอยสนับสนุนเรื่องการเติมกระสุน ส่วน Recon ที่ชำนาญการซุ่มยิงจากระยะไกลและคอยเป็นคนหนุนในการล๊อคเป้าหมายยานพาหนะอีกด้วย ระหว่างการต่อสู้ ผู้เล่นสามารถขับเคลื่อนยานพาหนะทั้งบนบก, บนน้ำ หรืออากาศได้หลากประเภท โดยเลือกขับเคลื่อนจากฐานทัพของตัวเองหรือฝ่ายตรงข้าม ซึ่งกลไกการขับเคลื่อนจะเหมือนกับเกมส์ภาคที่แล้ว ทำให้เรียนรู้ง่ายขึ้นและเข้าใจง่าย

เกมส์ Battlefield 4

โหมดมัลติเพลเยอร์เกมส์ Battefield 4 ได้ทำการปรับมุมมองเกมส์ใหม่ให้ดูใกล้ชิดกับแวดล้อมในเกมส์ ทำให้ง่ายต่อการเล็งเป้าหมายง่ายขึ้น สอดคล้องกับการวางรายละเอียดฉากในเกมส์ไว้ชัดเจน แสดงถึงความโกลาหลและเป็นพื้นที่กฏอัยการศึกที่กลายเป็นสมรภูมิรบขนาดย่อมในกรุงเซียงไฮ้ นอกจากนั้น ยังมีลูกเล่นเสริมเข้ามาใหม่คือสามารถเอนตัวซ้าย-ขวาเพื่อยิงเป้าหมายในขณะอยู่หลังเสาหรือหัวมุมตึก สามารถต่อสู้ป้องกันจากการถูกโจมตีระยะประชิดด้วยมีด หรือหัวหน้าทีมในแต่ละหน่วยสามารถทำการสั่งการระหว่างผู้เล่นในทีมได้ เป็นต้น

เกมส์ Battlefield 4

การทำลายสิ่งก่อสร้างเกมส์ก็ยังเกิดขึ้นให้เห็นอยู่ แต่้ดูเหมือนว่ายังไม่โดดเด่นของแสดงถึงความเสียหายเ่ท่ากับเกมส์ภาคที่แล้ว แม้ว่าการทำลายวัตถุก็จะถูกจัดวางเป็นรายละเอียดปลีกย่อย แต่สิ่งที่น่าสนใจและน่าดึงดูดของโหมดนี้คือ ผู้เล่นสามารถทำลายตึกอาคารให้พังทลายลงมา กลายเป็นซากปรักหักพัง และมีเอฟเฟคฝุ่นฟุ้งคละกระจายทั่วท้องถนน ทำให้กลายเป็นพื้นที่สีเทา แต่ทว่าเกิดขึ้นเฉพาะตัวอาคารที่เกมส์กำหนดขึ้นไปเท่านั้น

เกมส์ Battlefield 4

ด้านอินเตอร์เฟสเกมส์ Battlefield จัดมาได้ชัดเจน มีรายละเอียดเยอะระดับหนึ่งและมีขนาดใหญ่พอดี ด้านกราฟิกเกมส์ถูกจัดทำมาสวยงามคมชัดขึ้น, เพิ่มเอฟเฟคภายในเกมส์ที่เน้นรายละเอียดไว้มากมาย เพิ่มเติมแสง-เงา ราวเสมือนโลกจริง ระบบเสียงเกมส์มีการเก็บรายละเอียดและความกระหึ่มได้ดี และเรื่องระบบฟิสิกส์เกมส์ดูเหมือนมีการปรับปรุงเพียงเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นวิถีกระสุนที่ยิงจากระยะไกล, กระโดดชูชีพที่ต้องรับแรงต้านทานลม เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เกมส์ภาคนี้อาจต้องรองรับสเปคคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างสูงกว่าภาคที่แล้ว อาจต้องแนะนำเป็น CPU ขนาด Quade-Core, RAM อย่างต่ำ 8 GB ขึ้นไป และการ์ดจอต้องซื้อรุ่นปัจจุบันที่วางขายในปี 2013 นี้

เกมส์ Battlefield 4เกมส์ Battlefield 4

สิ่งที่ได้เล่นกับเกมส์ Battefield 4 โหมดมัลติเพลเยอร์แล้วนั้น จะพบว่าระบบการเล่นมีความคล้ายคลึงกับกับเกมส์ Battlefield 3 อยู่หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการขับเคลื่อนยานพาหนะ, การเซ็ทอาวุธปืน หรือรูปแบบการจัดทีมและดำเนินภารกิจ มีเพียงเฉพาะปรับปรุงหน้าตาและภายนอกของเกมส์ให้ดูทันสมัย ดูกระชับขึ้นมา หากถามว่า เกมส์ Battefield 4 โหมดมัลติเพลเยอร์น่าเล่นหรือไม่นั้น จะบอกว่า ยังคงความตื่นเต้น กระหายกับการต่อสู้ระหว่างฝ่ายตรงข้ามที่ ได้เห็นสิ่งตระการตาและการดำเนินยุทธวิธีแบบกึ่งอิสระ แถมยังมีลูกเล่นปลีกย่อยผ่านแพลตฟอร์ม Battlelog รวมถึงสั่งการออกคำสั่งบนแท็บเล็ต (เปิดให้เล่นช่วงเกมส์วางขายแล้ว) ที่มีเกมส์นี้เพียงเกมส์เดียวเท่านั้น

เกมส์ Battlefield 4
เกมส์ Battlefield 4
เกมส์ Battlefield 4
เกมส์ Battlefield 4
เกมส์ Battlefield 4