รวม 10 เกมส์ เล่นโคตรยาก จนต้องเขวี้ยงเกมส์ทิ้ง

Home / เกม Console, เกมส์ PC / รวม 10 เกมส์ เล่นโคตรยาก จนต้องเขวี้ยงเกมส์ทิ้ง

รวบรวม 10 เกมส์ชื่อดังที่ปรับระดับการเล่นที่สุดยากมหาโหด

10 เกมส์เล่นยาก

ในปัจจุบันเราได้เห็นเกมส์ที่มีระดับความยากที่ค่อนข้างปานกลาง เนื่องจากมีระบบตัวช่วยและออกแบบระบบ AI ไม่ให้ยากจนเกินไป เพื่อให้กลุ่มผู้เล่นทั่วไปได้เข้าถึงกับการเล่น และมีความพยายามเล่นต่อจนถึงจบเกมส์อย่างบริบูรณ์ แต่มีผู้พัฒนาเกมส์บางค่ายเลือกที่จะฉีกแนวการเล่นทั่วไปที่ซ้ำจำเจด้วยการเพิ่มระดับการเล่นที่ยากสูงสุดตลอดทั้งเกมส์ เพิ่มความท้าทายต่อการเล่นและหงุดหงิดในการเล่นกับการติดอยู่ด่านเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำอีก ในเวลาพร้อมๆกัน และนี่คือ 10 เกมส์ที่”ยากมหาหิน”จนต้องขว้างเกมส์ทิ้งเสีย

เกมส์ Dark Souls และ Demon Souls
เกมส์ Action-RPG ที่ยากตั้งแต่ต้นเกมส์จนจบเกมส์แบบคงเส้นคงวา มีระบบการเล่นเกมส์ที่สุดท้าทายและอาศัยทักษะจังหวะในการต่อสู้ให้แม่นยำเพื่อปราบกับเหล่าศัตรูและมังกรในเกมส์ให้สูญสิ้น เกมส์นี้จะให้ผู้เล่นเรียนรู้กับการตายบ่อยๆเพื่อเรียนรู้ความผิดพลาดเพื่อให้การบังคับเกมส์เป็นไปสมบูรณ์แบบ


เกมส์ Rockman 9 และ Rockman 10

เกมส์ผจญภัยสุดคลาสสิคที่วางขายบนดิจิตอลดาวน์โหลดบนเครื่องเกมส์คอนโซล โดยออกแบบฉากอันสุดหวาดเสียวที่มีทั้งหนามและเหว และวางศัตรูทุกรูปแบบเพื่อให้ผู้เล่นเสียพลังหรือตกเหว ซึ่งอาศัยการบังคับควบคุมที่พอดี และพยายามกะจังหวะให้ดีที่สุด


เกมส์ Hotline Miami

เกมส์แอคชั่นสุดดิบบนมุมมองสูงบน PC ที่ให้ผู้เล่นทลายแก๊งโฉดตามพื้นที่ต่างๆด้วยการใช้อาวุธโจมตีแบบปลิดชีพ ขณะเดียวกัน ผู้เล่นก็จะถูกศัตรูโจมตีครั้งเดียวตายเช่นเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับศัตรูที่ถืออาวุธหลากชนิดและเป็นจำนวนมากกว่า 10 ตัว โดยอาศัยวางแผนในการโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัวเพื่อผ่านด่านให้ได้


เกมส์ Makaimura หรือ Ghosts ‘n Goblins

เกมส์ผจญภัยสุดคลาสิคบนฟามิคอมที่ต้องรับมือกับฝูงภูติผีปีศาจที่เดินทางมาแทบจะรอบทิศ ปะทะกับบอสที่ยากมหาโหดจนเกินรับได้ แถมต้องระวังกับชุดเกราะที่ถูกถอดจนเหลือเพียงแค่กระดูก ผู้เล่นจะต้องอาศัยทักษะแทบทุกอย่างในการโจมตีศัตรูและกระโดดหลบทุกสิ่งอย่างที่ยิงหรือขว้างเข้ามาผ่านฉาก


เกมส์ Contra

เกมส์แอคชั่นผจญภัยในตำนานบนฟามิคอม ที่เริ่มเกมส์มีชีวิตเพียงแค่ 3 ครั้ง และยิ่งตะลุยกับฉากในรูปแบบต่างๆที่ทั้งต้องหลบกระสุนและเคลื่อนไหวอยู่ตลอด แม้ว่าจะมีอาวุธปืนพิเศษ หรือ “ป๊อก” เพิ่มชีวิตขึ้นมาแล้ว แต่ก็ต้องรับมือกับทุกอุปสรรคที่เข้ามา


เกมส์ Ninja Gaiden

เกมส์แอคชั่นบนฟามิคอมที่สุดยากอีกเกมส์ เพราะนอกจากจะต้องต่อสู้กับศัตรูจากการตะลุยด่านแล้ว ยังจะต้องเจออุปสรรคระหว่างการเดินทางในชนิดที่วนอยู่กับที่ไม่ได้ไปไหน ไม่ว่าจะเป็นศัตรูบินได้ที่ก่อกวน แถมยังเจออาวุธขว้าง และหลุมเหวที่อยู่ข้างหน้า อีกมากมาย


เกมส์ Castlevania

เกมส์ผจญภัยบนฟามิคอมที่ต้องผจญภัยกับฉากเกมส์ที่หลากหลายรูปแบบ ศัตรูที่เข้ามาแบบไม่หยุดหย่อน คอยเป็นอุปสรรคโดยตลอด แถมยังต้องกะจังหวะจากการต่อสู้กับบอสและศัตรูที่มีหลากรูปแบบอีกเช่นเดียวกัน ทำให้ผู้เล่นเผชิญความยากที่ไม่จำเจ


เกมส์ Alien vs. Predator

เกมส์แอคชั่นสุดพฤโหดกับการต่อสู้ระหว่าง 3 ฝ่าย ระหว่างกองทัพทหารที่เป็นมนุษย์, เอเลี่ยน และเจ้า Predator ตัวละครแต่ละประเภทมีความสามารถที่ต่างกัน และมีสิ่งที่เหมือนกันคือ”ความเปราะบาง” ที่่โดนโจมตีขั้นรุนแรงก็ส่งผลให้เสียชีวิตได้ ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากตัวเกมส์จะยากแล้วยังสร้างความหลอนสะพรึงนิดๆกับการโจมตีแบบไม่รู้ตัวด้วย


เกมส์ Rogue Legacy

เกมส์แอคชั่นอินดี้ดบน PC ที่มีความยากในการต่อสู้กับศัตรูและบอสเกมส์ที่ต้องอาศัยจังหวะอย่างสมบูรณ์ หากตัวละครผู้เล่นเสียชีวิต ก็เท่ากับว่าต้องเล่นเกมส์ใหม่ทั้งหมด และเรียนรู้จากความผิดพลาดเพื่อนำไปต่อสู้ใหม่อีกครั้ง


เกมส์ DayZ

เกมส์ซูตติ้งมัลติเพลเยอร์ที่สุดสมจริง ที่นอกจากต้องระวังซอมบี้แล้ว ยังต้องเจอกับเหล่าผู้เล่นแปลกหน้าที่คอยยิงทิ้งตลอดเวลา เกมส์นี้มีความยากที่พลังชีวิตมีจำนวนจำกัด มีลูกเล่น”เลือดไหล” เพื่อให้ผู้เล่นตายไปอย่างช้าๆแบบทรมานจากการโจมตีซอมบี้หรือผู้เล่นด้วยกันเอง หากผู้้เล่นเสียชีวิตแล้ว ก็เท่ากับว่าต้องเริ่มต้นตัวละครใหม่ทั้งหมดด้วย