รวมเกมส์ดัง 13 เกมส์ “ต้องซื้อ” ในปี 2013

เกม / เกมส์ Nintendo DS,เกมส์ Nintendo Wii,เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console,เกมส์เครื่องพกพา / รวมเกมส์ดัง 13 เกมส์ “ต้องซื้อ” ในปี 2013

รวบรวมรายชื่อเกมส์ดังที่จับตามอง 13 เกมส์ที่วางขายปี 2013 นี้

ช่วงระหว่างเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2013 นอกจากจะมีเครื่องเกมส์ชื่อดังอย่าง Xbox One และ PlayStation 4 วางจำหน่ายแล้ว ค่ายเกมส์ชั้นนำก็ไม่น้อยหน้าที่จะวางขายเกมส์ใหม่ๆที่ผู้เล่นทั่วโลกจับตามอง และนี่คือ 13 เกมส์ที่ผู้เล่นต้องซื้อมาเล่น เพราะถ้าไม่ซื้อมาเล่น อาจจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง !


Grand Theft Auto 5 (Xbox 360, PlayStation 3)
วางขายแล้ว !

เกมส์แอคชั่นผจญภัยชื่อดัง ที่กล่าวถึง 3 เกลอ ริ่เริ่มร่วมกัน”ปล้น”อีกครั้งเพื่อยกระดับฐานะและค้ำจุนครอบครัวของตัวละครในเกมส์ ภาคนี้ได้เจาะจงรายละเอียดการปล้นที่สุดแยบยลและเป็นการเป็นงานมากขึ้น ยิ่งไปกว่้านั้น ผู้เล่นสามารถเดินทางในโลกแห่งเกมส์อย่างอิสระที่กว้างขวางและมีกิจกรรมในเกมส์ให้ทำมากมายจนไม่รู้สึกเบื่อ เกมส์ดังกล่าว ยังมีเกมส์ Grand Theft Auto Online พาเพื่อนๆของผู้เล่นร่วมทำภารกิจหรือทำกิจกรรมภายในเกมส์ด้วยกันได้อีกด้วย


Beyond: Two Souls (PS3)
วางขายแล้ว

เป็นเกมส์ผจญภัยกึ่ง Interactive นำเสนอการเล่นเชิงภาพยนตร์ที่รับชมไปด้วยเล่นเกมส์ไปด้วยที่อิงจากการตัดสินใจและการกระทำของผู้เล่นเอง บรรจุเนื้อเรื่องสุดดราม่า,พิศวงและกึ่งวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับวิญญาณอันมีพลังของตัวเอกที่คอยปกป้องและช่วยเหลือ นอกจากจะเรียกน้ำตากับฉากดราม่าแล้ว ยังมีตื่นตากับฉากแอคชั่นและเนื้อหาของตัวละครเอกที่กล่าวตั้งแต่วัยเด็กจนถึงผู้ใหญ่ในมุมมองต่างๆ


Pokemon X & Y (Nintendo 3DS)
วางขายแล้ว

เกม RPG กึ่งผจญภัย ให้ผู้เล่นสวมบททบาทเป็นเด็กหนุ่มเพื่อทำภารกิตตามจับเหล่ามอนสเตอร์สุดน่ารักเพื่อนำไปต่อสู้กับคู่แข่งคนอื่นๆ โดยผู้เล่นสามารถเลือกจับมอนสเตอร์ได้หลากประเภท พร้อมกับบรรจุลูกเล่นใหม่ๆที่สอดคล้องลูกเล่นบน Nintendo 3DS


Batman: Arkham Origins (PC, Wii U, Xbox 360, PS3, PS4)
วางขาย 25 ตุลาคม 2013

เกมส์แอคชั่นผจญภัยภาคล่าสุด กล่าวถึงเหตุการณ์แรกเริ่มของภาค Arkham Asylum และ Arkham City เมื่อวายร้ายออกอาละวาดในวันคริสต์มาส และมีการรวมตัวเฉพาะกิจเพื่อกำจัดแบทแมนให้ได้ ตัวเกมส์ได้ออกแบบให้เป็นลักษณะกึ่ง Open World สามารถเดินทางรับภารกิจเกมส์หลักและรองได้ในเวลาใดก็ได้ พร้อมกันกับใช้งานกับอุปกรณ์สุดล้ำในการกำราบเหล่าผู้ร้ายไม่ว่าจะเป็น Deadshot, Deathstroke, Black Mask เป็นต้น


Assassin’s Creed 4: Black Flag (PC, Wii U, Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4)
วางขาย 29 ตุลาคม 2013

เกมส์ผจญภัยเจาะเวลาหาอดีตภายใหม่ที่พาผู้เล่นไปยังยุคสมัยที่โจรสลัดรุ่งโรจน์จากบรรพบุรษนักสังหารของตัวละครเอกเกมส์ ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในน่านน้ำทะเล ออกเรือเพื่อต่อสู้กับโจรสลัดหรือเหล่าทหารที่คอยปกป้องพื้นที่แห่งต่างๆทั้งบนบกหรือบนน้ำ ระหว่างนั้น ยังเสาะหากับปริศนาที่เป็นตำนานที่อิงจากกับประวัติศาสตร์โลกด้วย


Battlefield 4 (PC, Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4)
วางขาย 29 ตุลาคม 2013

เกมส์ซูตติ้งสงครามภาคใหม่ล่าสุดที่บรรจุกราฟิกเกมส์ระดับสูงสุด ถ่ายทอดบรรยากาศสงครามขนาดย่อมได้อย่างอลังการเสมือนจริง นอกจากจะมีเนื้อเรื่องที่ว่าด้วยมหาอำนาจระหว่าง 3 ประเทศ – อเมริกา,รัสเซียและจีน ท่ามกลางขัดแย้งและก่อชนวนสงครามโลกครั้งที่ 3 แล้ว ยังมีโหมดมัลติเพลเยอร์ที่ตรึงตาตรึงใจทั้งแวดล้อมขนาดกว้างและทำลายวัตถุหรือสิ่งก่อสร้างให้ทลายลงมาต่อหน้าต่อตา


Call of Duty: Ghosts (PC, Wii U, Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4)
วางขาย 5 พฤศจิกายน 2013

เกมส์ซูตติ้งสงครามภาคใหม่กับเนื้อหาตอนใหม่ที่สั่นคลอนความมั่นคงกับประเทศ เมื่ออเมริกาและทั่วโลกล่มสลายจากน้ำมือของอาวุธลับที่เหล่ามหาอำนาจสร้างมันขึ้นมา ทำให้มีการก่อตั้งหน่วยลับพิเศษเพื่อเสาะหาผู้ก่อการร้ายเพื่อกำราบและกำจัดให้สูญสิ้น นอกจากจะได้รับเนื้อหาเกมส์ที่สะเทือนอารมณ์แล้ว ยังมีโหมดมัลติเพลเยอร์ที่มีหลากหลายรูปแบบให้เล่นอีกด้วย


Killzone: Shadow Fall (PS4)
วางขาย 15 พฤศจิกายน 2013

เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่ 1 ภาคใหม่ นำเสนอการต่อสู้ในโลกอนาคตและสงครามครั้งใหม่ระหว่าง Vektan เหล่ามนุษย์ที่ต้องการสันติ กับ Helghast ซึ่งเดิมได้รับการอพยพในการอาศัยในดวงดาว Vekta และเลือกเป็นผู้เปิดสงครามเพื่อหวังยึดครองดวงดาวแห่งนี้ เกมส์นี้ออกแบบกราฟิกเกมส์ที่อลังการ พร้อมบรรจุเอฟเฟคเกมส์ที่ตื่นตาตื่นขณะเล่น และสอดคล้องกับแวดล้อมเกมส์เพิ่มเติมเต็มในโลกเกมส์อย่างจับต้องได้


Need For Speed: Rivals (PC, Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4)
วางขาย 19 พฤศจิกายน 2013

เกมส์แข่งรถภาคล่าสุด ไล่ล่าต่อสู้ระหว่างตำรวจและนักแข่งรถที่ต้องฟาดฟันด้วย “ความเร็ว” โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นฝ่ายระหว่างตำรวจหรือนักแข่ง ไต่เต้าความเก่งกาจในการไล่ล่า หรือ สร้างชื่อเสียงแวดวงตำรวจ เกมส์ภาคนี้พัฒนาเรื่องกราฟิกเกมส์ที่เหนือชั้นมากกว่าเดิม มีระบบ AllDrive ที่สามารถสลับเปลี่ยนการเล่นโหมดคนเดียวและออนไลน์บนถนนเส้นเดียว ไม่จำเป็นต้องสลับเปลี่ยนการเล่นของโหมดเกมส์อีกต่อไป


Watch Dogs (PC, Wii U, Xbox 360, Xbox One, PS3, PS4)
วางขาย 19 พฤศจิกายน 2013
เลื่อนวางขายปี 2014
เกมส์ผจญภัยแฮ๊คทุกสรรพสิ่ง ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นฮีโร่ในคราบวายร้ายทำการปราบปรามเหล่าแฮ๊คเกอร์ปลายแถวและองค์กรลับโดยการใช้มือถือแฮ๊คระบบสาธารณูปโภคเป็นอาวุธเพื่อใช้กำจัดเหล่าวายร้ายตัวจริง นอกจากนี้ ผู้เล่นยังต้องช่วยเหลือเหล่าประชาชนที่ถูกโจรปล้นหรือเอาชีวิตจากการใช้อาวุธเรียบง่ายอย่างกระบอกและปืนสั้นที่พกประจำกาย ยิ่งไปกว่านี้ ผู้เล่้นยังมีความสามารถแฮ๊คคอมพิวเตอร์หรือมือถือจากผู้คนในการขโมยเงิน รวมถึงสั่งให้ไฟฟ้าดับทั้งเมืองได้ด้วย


Dead Rising 3 (Xbox One)
วางขาย 22 พฤศจิกายน 2013

เกมส์แอคชั่นต่อสู้ซอมบี้เรือนพันภาคล่าสุด ที่ออกแบบเกมส์ให้ดู Open World และผจญภัยพื้นที่กลางแจ้งมากกว่าเดิม บรรจุฝูงซอมบี้เกมส์มีจำนวนที่เยอะมากกว่าเดิม สร้างความกดดันและรับมือกับพวกมันเพิ่มขึ้น ที่น่าสนใจของเกมส์ภาคล่าสุดคือ ตัวเกมส์จะไม่มีการ Loading เพื่อให้รอโหลดฉากเหมือนกับเกมส์ภาคที่แล้ว ไม่ขัดอารมณ์ขณะเล่นเกมส์อีกต่อไป


Ryse: Son of Rome (Xbox One)
วางขาย 22 พฤศจิกายน 2013

เกมส์แอคชั่นเดินฟัน จากผู้สร้้างเกมส์ Crysis พาผู้เล่นย้อนยุคในช่วงสมัยกรุงโรม ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นแม่ทัพเพื่อนำทัพไปต่อสู้กับเหล่าศัตรูในเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นศึกถล่มป้อมปราการศัตรู หรือป้องกันเมืองจากข้าศึกที่บุกรุก จุดเด่นของเกมส์นี้คือความดุดันดุเดือดจากการต่อสู้และการปลิดชีพศัตรูแบบต่อหน้าต่อตา ความสมจริงของการเคลื่อนไหวและใบหน้าของตัวละคร รวมถึงนำเสนอบรรยากาศสงครามที่อลังการ


Gran Turismo 6 (PS3)
วางขาย 5 ธันวาคม 2013

เกมส์แข่งรถภาคใหม่ที่นอกจากจะเพิ่มเติมรถยนต์คันใหม่ๆจากยี่ห้อชื่อดังแล้ว ยังปรับปรุงเรื่องกราฟิกเกมส์ให้สวยงามขึ้น ปรับปรุงการขับเคลื่อนรถยนต์ที่สมจริงมากกว่าเดิม ราวกับขับเคลื่อนรถยนต์คันจริง