เกมส์ Batman: Arkham Origins ปฐมบทอัศวินรัตติกาล

เกม / PlayStation,เกม Console,เกมส์ PC / เกมส์ Batman: Arkham Origins ปฐมบทอัศวินรัตติกาล

เล่นมาแล้วกับเกมส์ Batman: Arkham Origins บน PC, Xbox 360 และ PlayStation 3

MThai Game ให้ 3.5 / 5 คะแนน

เกมส์ Batman: Arkham Origins เป็นเกมส์แอคชั่นผจญภัยภาคล่าสุด พัฒนาโดย Warner Bros. Montreal ซึ่งเป็นผู้พัฒนารายใหม่ที่ถัดจาก Rocksteady ซึ่งทำผลงานให้กับเกมส์ 2 ภาคที่แล้ว โดยเกมส์ใหม่นำเสนอจุดเริ่มต้นของแบทแมน พร้อมรับงานหนักตั้งแต่ออกตัว เพราะนอกจากเหล่าวายร้ายตัวเป้งออกอาละวาดและยึดครองเมือง Gotham ในช่วงฤดูหนาวของเทศกาลคริสมาสต์ แถมยังถูกตั้งค่าหัวให้สังหาร Batman ทำให้เหล่าอาชญากรและนักฆ่าต่างหมายปองออกไล่ล่าอัศวินผู้ที่ปกป้องเมืองครั้งนี้ ในเกมส์นี้ ผู้เล่นจะได้เห็นวายร้ายตัวใหม่ๆที่รวมตัวเฉพาะกิจในภาคนี้ ไม่ว่าจะเป็น Black Mask พร้อมเหล่าสมุนที่ถึงขั้นตั้งองค์กรลับเพื่อออกอาละวาดและสังหารแบทแมน, Deathstroke นักฆ่าลำดับต้นๆที่เชี่ยวชาญสังหารแบบเฉพาะทาง, Penguin วายร้ายสุดเจ้าเล่ห์เต็มไปด้วยเล่ห์กล รวมถึง The Joker วายร้ายตลอดกาลที่ปั่นหัวทุกคนเพื่อจุดชนวนความโกลาหล

Batman: Arkham Origins

ด้านเนื้อเรื่องของเกมส์ Batman: Arkham Origins คงรูปแบบการเล่าเรื่องเหมือนกับภาคที่ผ่านๆมา ตัวละครบางตัวมีโผล่มาเรื่อยๆและมีแบบโผล่เข้ามาไม่ทันตั้งตัวเลยก็มี หากถามหาความเข้มข้นของภาคนี้ที่ต้องการลักษณะอารมร์แบบด้านร้ายและเลวสุดชั่ว อาจต้องผิดหวังเล็กๆ เพราะมันไม่อาจเข้มข้นอย่างที่คิด แต่เป็นบรรจุเนื้อหาไว้มากๆและ้เล่าถึงจุดประสงค์ในการยึดครองเมืองนี้เป็นแำก่นหลัก ส่วนตัวเอกของเรื่ิองก็กลับเล่าเนื้อหาไว้ระดับที่ดี ไม่หลุดกรอบไปมากเกินไป

Batman: Arkham Origins

เกมส์ Batman: Arkham Origins ยังคงระบบการเล่นเหมือนกับเกมส์ภาคที่แล้วๆมา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการตะลุยด่านที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่แห่งต่างๆในเมืองที่ให้ผู้เล่นเดินทางอย่างอิสระ, การพรางตัวหลบซ่อนจากการปีนบนรูปปั้นหินและบินโฉบโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัวตามสถานที่แห่งต่างๆ ซึ่งบรรจุลูกเล่นไว้เล็กๆน้อยๆในการกำราบศัตรูแบบไม่จำเจ ด้านการต่อสู้ยังคงความสนุกกับการโจมตีเป็นกลุ่มๆด้วยแรงกำลังของแบทแมนเพียงคนเดียว แต่หากเพิ่มความท้าทายกับการรับมือบอสที่เป็นวายร้ายในเกมส์ ต้องอาศัยจังหวะการต่อสู้และความท้าทายในการรับมือ รวมถึงบรรจุท่าการต่อสู้ที่หนักหน่วง ขณะที่มีการอัพเกรดความสามารถของแบทแมนเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งต่อสู้กับศัตรูตัวโหดๆและกองทัพศัตรู นอกจากนี้ ยังพัฒนาระบบการจำลองสืบสวนที่เข้มข้นขึ้นและแสดงภาพจำลองการฆาตกรรมและสถานที่เกิดเหตุแบบชัดเจนขึ้นกว่าภาคที่แล้ว ทำให้ดูเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น

Batman: Arkham Origins

เกมส์ Batman: Arkham Origins ยังมีโหมดมัลติเพลเยอร์ที่ชื่อว่า Gangwar ที่ให้ผู้เล่นตั้งทีมออกเป็น 3 ฝ่าย ระหว่างฝ่าย Batman กับ Robin ที่มุ่งต่อสู้กับพวกอธรรมด้วยอุปกรณ์พิเศษมากมาย, ฝ่ายกองทัพทหารรับจ้าง ที่แข็งแกร่งเรื่องพลังและการยิงต่อสู้ กับฝ่าย The Joker ที่เน้นปั่นป่วนสร้าวโกลาหลเป็นหลัก ทั้ง 3 ฝ่ายต้องห้ำหั่นต่อสู้เป็นศึก 3 เ้ส้า โดยมีจุดประสงค์เก็บจำนวนฆ่าให้มากที่สุดตามที่กำหนดไว้ ในโหมดดังกล่าวถือว่าเล่นได้เรื่อยๆ สนุกกับการปลดล๊อคชุดตัวละครใหม่ๆเพื่อลงสนาม แต่ถ้ามาดูลึกๆของเกมส์นี้แล้วจะำพบว่า ตัวละครเอกของเกมส์ที่ไม่ได้เก่งกาจมากราวกับถอดแบบจากการ์ตูน และดูเหมือนว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์ตัวเอกที่ดูเปราะบางและทัดเทียมระหว่างวายร้ายไปเลย

Batman: Arkham Origins

ด้านกราฟิกเกมส์มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งปรับปรุงเรื่องอินเตอร์เฟสเกมส์ให้ดูทันสมัยและไม่รกตาเกินไป ระบบเสียงเกมส์จัดทำมาได้เป็นอย่างดี สอดคล้องกับแวดล้อมในเกมส์ในช่วงฤดูหิมะตกอันเหน็บหนาว เอฟเฟคเกมส์ก็บรรจุไม่ฟู่ฟ่ามาก ด้านมุมกล้องเกมส์ทำการออกแบบดูเท่ห์ในบางมุมและไม่เวียนหัวมากเกินไป

Batman: Arkham Origins

เกมส์ Batman: Arkham Origins บรรจุเนื้อหาตอนใหม่ให้มีความน่าติดตามและนำเสนอวายร้ายตัวใหม่ๆผ่านวิดีโอเกมส์ แต่ถ้าผู้่เล่นเคยเล่นมาทั้ง 2 ภาคมาแล้ว จะพบว่าระบบเกมส์ยังคงเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงให้ดูสนุกขึ้นเรื่อยๆ หากได้รับอรรถรสกับเนื้อเรื่องตอนใหม่เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ความจำเจของเกมส์ก็อาจส่งผลกับความเบื่อหน่ายในช่วงหลังๆของเกมส์ และต้องอาศัยเนื้อหาของตัวละครวายร้ายคอยปลุกความสนุกและตื่นเต้นขึ้นมาเรื่อยๆเท่านั้น

Batman: Arkham Origins
Batman: Arkham Origins
Batman: Arkham Origins