รวมเกมส์เขย่าขวัญ-สุดหลอน ต้องร้อง”กรี๊ด”ในปี 2015

Home / เกม Console, เกมส์ PC / รวมเกมส์เขย่าขวัญ-สุดหลอน ต้องร้อง”กรี๊ด”ในปี 2015

วิวัฒนาการเกมส์สยองขวัญมีการเพิ่มระดับความน่ากลัวและความหลอนมากขึ้น โดยมุ่งเน้นเรื่องการใส่บรรยากาศที่เคว้งคว้าง,วันเวลาช่วงอาทิตย์ตกดินจนถึงมืดค่ำ และการใส่พลังงานและศัตรูที่เป็นผีในเกมส์ที่โผล่มาแบบปรากฏไม่ทันตั้งตัวโดยไม่ต้องพึ่งเสียงตกใจขณะปรากฏเข้ามา และในปี 2015 มีเกมส์ที่ในลักษณะดังกล่าวเพื่อมอบประสบการณ์สุดหลอนจนต้องร้องกรี๊ดแบบไม่ต้องหลับไม่ต้องนอน

Alien: Isolation (PC, Xbox, PlayStation)
เกมส์ Alien: Isolation ถือว่าสร้างบรรยากาศอันชวนขนหัวลุก เขย่าขวัญและต้องระวังตัวทุกฝีก้าว แถมเพลงประกอบเกมส์ที่ชวนสร้างบรรยากาศขึ้นไปอีก นั่นทำให้ผู้เล่นรู้สึกหวั่นกลัวต่อการเล่นตั้งแต่เริ่มแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น เวลาที่ผู้เล่นๆเกมส์ ผู้เล่นจะรู้สึกสะพรึงกลัวกับเอเลี่ยนที่โผล่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว แถมกดดันกับอาวุธที่แทบไม่มีให้ใช้และต้องแอบอย่างเดียวเพื่อผ่านด่าน นั่นก็ทำให้รู้สึก”จนมุม”

alien-isolation-screen-1alien-isolation-screen-2

Outlast (PC, Xbox, PlayStation)
Outlast เป็นเกมส์มุมมองบุคคลที่ 1 โดยให้ผู้เล่นเดินทางค้นหานักขาวที่มีนามว่า Miles Upshur ที่อยู่ในสถานจิตเวชร้างแห่งหนึ่ง ซึ่งภายในนั้นเต็มไปด้วยการทดลองลับมากมาย พร้อมกับมีเหล่าซอมบี้,วิญญาณและพลังงานลึกลับอันสูงส่งคอยหลอกหลอนและเอาชีวิตและโหยหวนกับความเจ็บปวดจากสถานแห่งนี้

outlast-screen-1 outlast-screen-2

Resident Evil HD Remastered (PC, Xbox, PlayStation)

Resident Evil โดยกล่าวถึงหน่วยรบ S.T.A.R.S. (Special Tactics and Rescue Service) ปฏิบัติหน้าที่สำรวจคฤหาสน์ต้องสงสัยหลังหนึ่ง หลังจากที่หน่วยรบก่อนหน้าไม่สามารถติดต่อสื่อสารกลับมาได้ และเมื่อเข้าไปยังสถานแห่งนั้นแล้ว พบว่ามีเหล่าซอมบี้และสิ่งมีชีวิตที่ติดเชื้อไวรัสลึกลับออกอาละวาด ทำให้ Chris Redfield และ Jill Valentine ตัวละครเอกของเรื่องจะต้องสืบเสาะสาเหตุและหาต้นตอถึงแหล่งเชื้อไวรัส และกำจัดเหล่าสัตว์ร้ายให้ได้

resident-evil-hd-master-screen-6 resident-evil-hd-master-screen-7

Resident Evil: Revelations 2 (PC, Xbox, PlayStation)
เกมส์ Resident Evil Revelations 2 กล่าวถึงเรื่องราวของ Claire Redfield ที่คาบเกี่ยวด้านเนื้อหาระหว่างเกมส์ภาค 5 และ 6 ในช่วงที่หนีออกจากเมืองในภาค Veronica ได้ Chris Redfield ผู้ที่เป็นพี่ชายของเธอ ได้เป็นทหารประจำในหน่วย BSAA ส่วน Claire ได้เป็นหน่วยรบต่อต้านผู้ก่อการร้ายชีวภาพของ Terra Save ทั้งนี้ Moira Burton ผู้เป็นลูกสาวของ Barry Burton เข้าร่วมเป็นสมาชิกใหม่ในหน่วยดังกล่าว ทว่าเกิดเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายบุกโจมตีเข้ามาทำให้ทั้งสองคนถูกทำร้ายจนสลบ และรู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ในโรงงานร้างบนเกาะแห่งหนึ่ง โดยทั้งคู่ต้องร่วมมือกันหาทางเอาตัวรอดออกไปให้ได้ พร้อมใช้อาวุธและสิ่งของที่ติดตัวอย่างจำเป็นมากที่สุด

resident-evil-revelations-2-screen-3 re-revelation-2

Until Dawn (PS4)
เกมส์ Until Dawn นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นทั้ง 8 คน มีโอกาสเที่ยวพักผ่อนวันหยุดในรีสอร์ทบนหุบเขาหิมะและเป็นการรวมตัวเพื่อนๆกันอีกครั้ง ทว่าพวกเขากลับต้องประสบกับสิ่งลึกลับอันแปลกประหลาดที่อาจเป็นอันตรายแก่พวกเขาอย่างไม่คาดคิด

until-dawn-screen-2 until-dawn

Zombi (PC, Xbox, PlayStation)
เกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งกับเกมส์ Zombi พาผู้เล่นไปยังบรรยากาศในเมืองอังกฤษ พายังไปสถานที่สำคัญต่างๆหลังเหล่าซอมบี้ออกอาละวาดทั่วเมือง ผู้เล่นจะต้องเดินตะลุยด่านฝ่าฟันฝูงซอมบี้ท่ามกลางสถานที่สำคัญต่างๆของกรุงลอนดอน

zombi-screen-1 zombi-screen-5

Everybody’s Gone to the Rapture (PlayStation)

เกมส์ผจญภัยที่พาผู้เล่นไปยังหมู่บ้านชานเมืองแห่งหนึ่งไร้ซึ่งผู้คน ภายในนั้นมีความทรงจำมากมายที่ผู้คนเคยอยู่อาศัย ด้วยความอ้างว้างแห่งนี่ก็สร้างความหลอนและมีบางอย่างเชื่อมโยงระหว่างผู้คนว่าพวกเขาเคยใช้ชีวิตกันอย่างไรและพวกเขาเสียชีวิตอย่างไร ด้วยตัวเกมส์มีความเป็น Open World ทำให้ผู้เล่นได้รับทราบกับเนื้อหาของเกมส์และสามารถผ่านด่านด้วยการโต้ตอบกับเนื้อเรื่องของเกมส์ได้

everybodys-gone-to-the-rapture-screen-1 everybodys-gone-to-the-rapture-screen-2

Five Nights at Freddy’s 1-4 (PC)

เกมส์ผจญภัยกึ่งเขย่าขวัญ สวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในร้านพิซซ่าแห่งหนึ่ง ทำหน้าที่สังเกตการณ์จากกล้องวงจรปิดภายในร้านในยามค่ำคืน แต่แล้วกลับมีบรรดาตุ๊กตาหมีลอบทำร้ายผู้คน ทำให้ผู้เล่นต้องสืบสวนและรับมือกับความกลัวความสะดุ้ง หาทางรับมือพวกมันก่อนที่มันจะฆ่าคุณ

five-night-with-freddy-1 five-night-with-freddy-4

SOMA (PC)
เกมส์เขย่าขวัญกึ่งไซไฟจากทีมสร้างเกมส์ Amnesia: The Dark Descent นำเสนอเรื่องราวสถานที่วิจัยใต้ทะเลลึก เมื่อผู้เล่นถูกปลุกขึ้นหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทีมวิจัยถูกสังหารเสียชีวิตไร้สาเหตุ นอกจากะปะติดปะต่อเรื่องราวกับเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว เขายังต้องหาทางขึ้นสู่พื้นดินและรอดชีวิตจากปีศาจและสิ่งเหนือธรรมชาติด้วยการหนีอย่างเดียว

soma-screen-1 soma-screen-2

Daylight (PC)
เกมส์ผจญภัยโรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง เมื่อผู้เล่นติดกับสถานที่แห่งนี้เพียงลำพัง ภายในตัวมีเพียงแค่ไฟฉายมือถือเพื่อส่องทาง แต่ด้วยแวดล้อมกลับมีบางอย่างรุกคืบและจ้องทำร้ายทุกเมื่อ ตัวผู้เล่นจะต้องระวังมุมมืดตามแห่งต่างๆ พร้อมไขปริศนาเพื่อผ่านด่าน ผนวกกับสร้างความกดดันแก่ผู้เล่นทุกย่างก้าว

daylight-screen-1 daylight-screen-2

Slender: The Arrival (PC)
เกมส์ผจญภัยหลอนที่ไม่มีตัวช่วยใดๆและไม่มีใครช่วยเหลือใดๆ ผู้เล่นจะต้องวิ่งหนีจากเหล่าซอมบี้ รวมถึง Slender Man บุรุษปริศนาในเงาดำที่ตามฆ่าผู้เล่นแบบเงียบๆ เกมส์ๆนี้ผู้เล่นต้องหาทางวิ่งหนีออกจากเมืองร้าง และมีเพียงไฟฉายเป็นไฟนำทางและให้แสงสว่างจากความมืดเท่านั้น !

slender-screen-1 slender-screen-2

Lone Survivor (PC, Xbox, PlayStation)
เกมส์ผจญภัยจิตหลอน 8 บิต ที่ต้องหนีจากพาหะครั้งใหญ่ นอกจากจะต้องหนีเอาตัวรอดจากปีศาจด้วยบรรยากาศอันมืดหม่นแล้ว ยังต้องเอาชีวิตรอดจากการประทังชีวิตด้วยอาหาร, การหลับนอก และการหายาเพื่อรักษาชีวิตรอด ระหว่างนั้น ยังต้องช่วยเหลือผู้รอดชีวิตในการผจญภัยด้วย