Battlefield 4 เกมส์ซูตติ้งสงคราม อลังการสมจริง มันส์ไม่สิ้นสุด

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / Battlefield 4 เกมส์ซูตติ้งสงคราม อลังการสมจริง มันส์ไม่สิ้นสุด

เล่นมาแล้วกับเกมส์ Battlefield 4 บน PC, 360, PS3, Xbox One และ PS4

MThai Game ให้ 4 / 5 คะแนน

เกมส์ Battlefield 4 เป็นเกมส์ซูตติ้งสงครามมุมมองบุคคลที่ 1 พัฒนาโดย DICE พาผู้เล่นไปพบกับสงครามครั้งใหม่และยิ่งใหญ่กว่าเดิม พร้อมกับกราฟิเกมส์ที่เสมือนจริงมากขึ้นด้วยเอนจิ้น Frostbite 3 สำหรับเนื้อเรื่องเกมส์ภาคนี้กล่าวถึง ความตึงเครียดของสองมหาอำนาจอย่างอเมริกาและรัสเซียที่เรื้อรังมานาน แลดูจะเกิดขึ้นทุกเมื่อ ขณะที่ประเทศจีนอย่างพลเรือเอก Cheng เตรียมโค่นล้มรัฐบาลจีนและเตรียมพร้อมสนับสนุนกับรัสเซียเพื่อถล่มอเมริกา หากทำการรัฐประหารสำเร็จ ด้านผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นหน่วยรบพิเศษ ร่วมปฏิบัติการพร้อมกับเพื่อนสมาชิกทีมเพื่อกำราบและกำจัดผู้บงการอย่าง พลเรือเอก Cheng ก่อนที่ประเทศจะล่มสลาย ด้านเนื้อเรื่องเกมส์จะเกี่ยวข้องกับอเมริกาเป็นผู้พัวพันและถูกกล่าวหาในการสังหารผู้นำอนาคตจากจีนอย่าง Jin Jié ทั้งที่ไม่เป็นความจริง และเนื้อหาสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้ปะทุขึ้น แม้ว่าเนื้อเรื่องเกมส์ถูกเกริ่นให้ดูอลังการ แต่พอมาเล่นจริงๆแล้ว กลับถ่ายทอดยังไม่เต็มที่และ”แรง”พอ หากนำสงครามครั้งใหญ่และความโกลาหลที่เป็นเบื้องหน้าของเรื่อง มาเป็นฉากหลังของเกมส์ และนำเสนอเบื้องหลังภายในก่อนความสำเร็จเป็นตัวดำเนินเกมส์มาเป็นเบื้องหน้าของเกมส์ ทำให้ดูรู้สึกเบื่อๆบ้าง แต่น่าเสียดายที่เกมส์ๆนี้ใช้เวลาการเล่นเพียง 5-6 ชั่วโมง ก็สามารถจบเกมส์ได้แล้ว

เกมส์ Battlefield 4เกมส์ Battlefield 4

การเดินทางปฏิบัติภารกิจจะพาผู้เล่นไปยังพื้นที่ของภูมิภาคเอเซียเป็นหลัก ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นท่ามกลางสงครามมาทันที การดำเนินภารกิจเกมส์ถือว่าธรรมดา สนุกกับการยิงต่อสู้กับศัตรูที่เข้ามาเป็นจำนวนมากเท่านั้น ด้านการแอคชั่นของเกมส์ก็ดูตื่นเต้นในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงขั้นที่ว่า”ต้องอิน” เสียเท่าไร แต่โชคดีที่นำองค์ประกอบของฉากเกมส์อย่างเช่น ภูมิประเทศ,ภูมิอากาศ รวมถึงสถานที่ต่างๆของเกมส์ มาช่วยเสริมให้เกมส์”ดูมีอะไร”มากขึ้น สร้างความจดจำตรึงตาตรึงใจ ยากแก่การลืมเลือน พร้อมด้วยบรรจุการทำลายล้างความเสียหายที่เต็มไปด้วยระเบิด,วัตถุสิ่งก่อสร้างที่ทลายลงมาแบบต่อหน้าต่อตา อย่างอลังการตื่นเต้นจนหน้าสั่น นอกจากนี้ ยังมีอาวุธให้เลือกใช้เพื่อพร้อมกับสมรภูมิรบในรูปแบบต่างๆมากมาย สามารถปลดล๊อคได้จากการเก็บอาวุธปืนจากศัตรูในเกมส์

เกมส์ Battlefield 4เกมส์ Battlefield 4

ด้านความสมจริงของเกมส์ Battlefield 4 ถูกถ่ายทอดกับอาวุธปืนที่คำนวณถึงแรงถีบปืน,วิถึกระสุนที่ยิงใส่ศัตรู พร้อมกับสามารถทำลายวัตถุสิ่งของรอบด้านให้พังลงมาได้ด้วย กราฟิกและภาพเกมส์ที่มีความคมชัดสมจริง สอดคล้องกับเอฟเฟคเกมส์ที่ดูตระกาลตาและบรรจุระบบแสงเงาที่เสมือนจริง ระบบอนิเมชั่นของตัวละครถูกออกแบบให้เสมือนจริงราวกับมนุษย์มากขึ้น ด้านระบบเสียงมีความกระหึ่มและเก็บรายละเอียดของเสียงแบบรอบทิศ และน่าเสียดายที่ระบบ AI อยู่ในระัดับที่พอใช้ได้ แต่สำหรับ AI ของศัตรูกลับมีความฉลาดและพร้อมแห่เข้ามายิงผู้เล่นทุกเมื่อในเวลาที่ถูกสังเกตเห็นและไม่เห็นก็ตาม

เกมส์ Battlefield 4เกมส์ Battlefield 4

ด้านโหมดมัลติเพลเยอร์เกมส์ Battlefield 4 บรรจุผู้เล่นไว้สูงสุด 64 เช่นเคย มีโหมดให้เล่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมดยึดพื้นที่แบบ 3 จุด, 5 จุด, โหมดวางระเบิด M-Comm หรือโหมดแย่งระเบิดและทำการจุดชนวนระเบิดพื้นที่ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งกลไกการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกมส์ดูสนุกและมีการวางแผนการเล่นที่มากขึ้น สอดคล้องกับแวดล้อมในเกมส์ที่สามารถปีนป่ายสู่อาคารสูงเพื่อยิงเป้าหมายจากที่ราบ รวมถึงบรรจุยานพาหนะทุกประเภทเพื่อเข้ามามีส่วนร่วมกับสงครามอันสุดอลังการ ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้ยังรรจุการทำลายล้างที่เต็มพิกัดที่นอกจากจะทำลายวัตถุฉากในเกมส์ที่มากขึ้นแล้ว ยังสามารถทำลาย”จุดสำคัญ”ที่ส่งผลกระทบกับฉากเกมส์ให้พังทลายต่อหน้าต่อตาด้วยระบบ Levoluion ยกตัวอย่างเช่นในฉาก Flood Zone ผู้เล่นสามารถทำลายเขื่อนกั้นน้ำเพื่อให้มวลน้ำขนาดใหญ่เดินทางเข้าสู่เมืองให้กลายเป็นเมืองบาดาล, ฉาก Paracel Storm ผู้เล่นสามารถทำลายกันหันลมเพื่อให้ลมเปลี่ยนทิศและให้เรือรบขนาดใหญ่เข้ามาชนฝั่ง หรือฉาก Siege of Shanghai ที่สามารถทำลายตึกสูงของกลางฉากให้ทลายลงไปต่อหน้าต่อตา เป็นต้น

นอกจากนี้ โหมดดังกล่าวยังมีอาวุธให้เลือกใช้และปรับแต่งอาวุธที่มากขึ้น อุปกรณ์ของสายอาชีพทั้ง 4 ที่ทันสมัยและมีความสมดุลในการรับมือศัตรูทุกประเภท รวมถึงมีโหมด Commander ที่สามารถสั่งการระหว่างทีมของผู้เล่นผ่านหน้าจอแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน ด้วยการออกคำสั่งยึดพื้นที่, ส่งอาวุธและกระสุนเพื่อสนับสนุน หรือเรียกปืนใหญ่ถล่มในพื้นที่ๆกำหนดไว้

เกมส์ Battlefield 4 เพิ่มความเข้มข้นของเกมส์มัลติเพลเยอร์ด้วยจำลองสงครามขนาดใหญ่ที่สนุกไว้อย่างสนุก,มันส์,สะใจ มากกว่าเดิม ทำให้สนุกกับการเล่นไปได้เรื่อยๆท้าทายต่อการเล่นอย่างไม่มีเบื่ิอ ขณะที่โหมดเนื้อเรื่องที่เป็นจุดด้อยมาหลายต่อหลายครั้ง ก็สามารถทำให้ดูมีอะไรขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังทำไม่ดีพอมากนัก แต่สิ่งที่ได้รับมีเพียงการจดจำกับฉากหลังของเกมส์ที่อลังการกับทั้ง 7 ฉาก อย่างไรก็ตาม ด้วยเกมส์ที่สมจริง ย่อมมาพร้อมกับสเปคคอมพิวเตอร์ที่มีระดับสูง และการถูกจำกัดคุณภาพกราฟิกและจำนวนผู้เล่นในโหมดมัลติเพลเยอร์บนคอนโซล ผู้ที่เป็นแฟนเกมส์ Battlefield ย่อมเลือกโหมดมัลติเพลเยอร์และจะได้รับความสนุกที่มากกว่า ขณะที่ผู้เล่นใหม่ๆอาจได้สัมผัสกับเกมส์ใหม่ที่เกมส์อื่นไม่เคยทำมาก่อนและเห็นถึงความอลังการงานสร้างของ Battlefield 4

เกมส์ Battlefield 4เกมส์ Battlefield 4