Need for Speed: Rivals เกมส์แข่งรถซิ่งระห่ำ ไล่ล่าเข้มข้น

เกม / เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / Need for Speed: Rivals เกมส์แข่งรถซิ่งระห่ำ ไล่ล่าเข้มข้น

เล่นมาแล้วกับเกมส์ Need for Speed: Rivals บน PC,Xbox 360,Xbox One, PS3 และ PS4

เกมส์ Need for Speed: Rivals เป็นเกมส์แข่งรถภาคใหม่ล่าสุด จาก Ghosts Games ผู้พัฒนาเกมส์หน้าใหม่ ที่รับไม้ต่อเพื่อพัฒนาเกมส์แข่งรถที่สนุกและเข้มข้นจากการเป็นผู้ไล่ล่าและผู้ถูกไล่ล่าเป็นที่สุด เกมส์ภาคนี้ให้ผู้เล่นสวมบทบาทระหว่างนักแข่งรถที่ติดบัญชีดำจากตำรวจ หรือตำรวจผู้ที่ชำนาญการไล่ล่า และขับเคลื่อนโลกในเกมส์อย่างอิสระ

Need for Speed: Rivals

เกมส์ Need for Speed: Rivals ให้ผู้เล่นผจญภัยในเมือง Redview County ทะยานความเร็วบนถนนชานเมือง และเป็นสนามความเร็วแก่นักแข่ง ผู้เล่นสามารถขับรถเดินทางในเกมด้วยความเร็วอย่างอิสระ มีพื้นที่สำหรับแข่งขันระหว่างนักแข่งด้วยกันเอง หรือไล่ล่าระหว่างนักแข่งหรือผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่น่าสนใจคือ หากผู้เล่นต้องการแข่งขันกับเพื่อนๆหรือผู้เล่นคนอื่น ระบบจะทำการค้นหาผู้เล่นในขณะที่กำลังขับรถอยู่ แถมสามารถเล่นในสนามเดียวกันระหว่างเพื่อนผู้เล่นได้อีกด้วย ด้านรถยนต์ภายในเกมส์ส่วนมากจะนำเสนอรถยนต์ประเภท High-End จากแบรนด์ชั้นนำที่มีอยู่จริง แสดงสรรถะภาพด้านความเร็วที่มากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Need for Speed: Rivals

เกมส์ Need for Speed: Rivals มีจุดเด่นเรื่องการนำเสนอเรื่องความเร็วและการไล่ล่า ถือว่าเป็นไปอย่างเข้มข้นและตื่นเต้นมากๆ ผู้เล่นจะต้องใช้ความเร็วและการขับเคลื่อนในการรับมือกับรถยนต์ฝ่ายตรงข้ามที่พยายามแซงหรือเข้าซน พร้อมได้เห็นฉาก”รถพลิกหงายคว่ำ” แบบต่อหน้าต่อตาเมื่อรับมือกับคู่แข่งเป็นที่สำเร็จ และในระหว่างแข่งขันหรือการไล่ล่าภายในเกมส์ จะมีระบบ Speed Points ซึ่งเป็นแต้มในเกมส์ที่ได้มาจากการขับรถภายในเกมส์อันสุดหวือหวา พร้อมทำแต้มเพื่อซื้อรถยนต์คันใหม่หรืออัพเกรดรถ แต่ว่าผู้เล่นไปโดนรถชนหรือชนสิ่งกีดขวางหรือถุกจับ แต้มดังกล่าวก็จะหายไปทันที และคะแนนจะทวีคูณก็ต่อเมื่อ ผู้เล่นสามารถเรียกแขกตำรวจที่แห่งทั้งสถานีออกมาไล่ล่าผู้เล่นคนเดียว หากยิ่งรุนแรงอันตรายมากเท่าไร คะแนนก็ทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น มันทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นทั้งถูกไล่ล่าและทำคะแนนที่สูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม โหมดเกมส์ดังกล่าวมีให้เลือกเล่นอยู่ไม่มากนัก อาจทำให้ดูจำเจต่อการเล่นตลอดทั้งเกมส์อยู่ด้าน

Need for Speed: Rivals

ด้านเอนจิ้นเกมส์ Need for Speed: Rivals ยกระดับมาใช้ Frostbite 3 ซึ่งเป็นเอนจิ้นเดียวกับเกมส์ Battlefield 4 นำมาพัฒนาเพื่อสร้างความเสมือนจริงให้กับเกมส์ แต่งเติมใส่ลูกเล่นเอฟเฟค,แสงเงา ตลอดจนฟิสิกส์เกมส์จนน่าทึ่ง ทำให้เกมส์ขับรถภาคนี้ดูเป็นจริงเป็นจริง แต่น่าเสียดายที่ระบบ AI ของเกมส์นี้ค่อนข้างธรรมดา ไม่ค่อยมีหัวคิดเท่าไร ส่วนใหญ่จะเน้นการใช้กำลังหรือตรรกะเกมส์ขับรถทั่วๆไป อย่างขับเพื่ิอมาแซงอันดับ,ชนข้างรถยนต์ของผู้เล่น และนำรถยนต์จำนวนมากเข้ามาถาโถมให้ดูเยอะัๆเพิ่มกดดัน เป็นต้น

Need for Speed: Rivals

เกมส์ Need for Speed: Rivals นำเสนอเกมส์การไล่ล่าและแก่งแย่งอันดับอันสุดตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ แต่ติดปัญหาด้านเทคนิคและปัญหาปลีกย่อยภายในเกมส์เล็กน้อย และเกมส์ดังกล่าวนอกจากจะเป็นเกมส์แรกๆที่ปรากฏบนเครื่องเกมส์รุ่นใหม่บน Xbox One และ PlayStation 4 แล้ว ยังถือว่าเป็นศักราชของเกมส์แข่งรถไล่ล่าที่สนุก ยกระดับและต่อยอดสู่เกมส์ภาคต่อไปได้ด้วย

Need for Speed: Rivals
Need for Speed: Rivals