คาด! เกมส์ The Last of Us อาจทำหนังจอเงิน

เกม / PlayStation,เกมส์ Console / คาด! เกมส์ The Last of Us อาจทำหนังจอเงิน

มีรายงานข่าวว่า Sony Pictures ได้จดโดเมนเว็บไซต์ thelastofusmovie.net ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับเกมส์ The Last of Us ผจญภัยชื่อดังบนเครื่อง PlayStation 3 จึงอาจมีความเป็นไปได้สูงว่าทาง ผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำ จะนำเนื้อหาเกมส์มาดัดแปลงและต่อยอดสู่ภาพยนตร์

สำหรับข่าวเรื่องการผลิตภาพยนตร์ The Last of Us แทบไม่มีข่าวหลุดจากสังกัดผู้พัฒนาเกมส์หรือผู้ผลิตภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ มีเพียงแค่แนวคิดและความคิดจะทำเพียงเท่านั้น แต่ยังไม่ประกาศออกมา อย่างไรก็ตาม มีการคาดการณ์ว่า ทาง Sony Pictures อาจเพียงจดโดเมนเว็บไซต์เพียงป้องกันไม่ให้บุคคลทั่วไปมาจดโดเมนเพื่อสร้างความเข้าใจผิด

The Last of Us

เกมส์ The Last of Us เป็นเกมส์ผจญภัย จากผู้สร้างเกมส์ Uncharted เกมส์ผจญภัยชื่อดัง นำ เสนอหลังเมืองล่มสลาย เมื่อเชื้อรากลายเป็นชีววัตถุอันตรายที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนนับล้าน ทำให้สิ่งมีชีวิตต้องกลายสภาพเป็นเมืองร้าง โดยผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ในเมืองที่หลบหนีไม่ทัน ต้องถูกตีตราเป็นเหล่าผู้ติดเชื้อและต้องอยู่ในพื้นที่กักกัน ผู้คนกลับกลายไม่เป็นมิตร หาวิถีทางยังชีพ เปรียบดั่ง”ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” และต้องกลายสภาพเป็นผู้ติดเชื้อหรือพวกวิกลจริตที่ต้องเอาตัวชีวิตรอดและหา ทางออกจากเมืองแห่งนี้ และพื้นที่กักกังแห่งนี้ ได้ถูกควบคุมโดยกองทัพทหารอเมริกาที่ออกคำสั่งกฏอัยการศึกเพื่อตรวจสอบเหล่า ผู้ติดเชื้อที่พยายามแข็งกร้าวและพร้อมกำจัดทุกเมื่อ ผู้ เล่นรับบทเป็น Joel พ่อค้าตลาดเมืองที่ติดอยู่ในพื้นที่กักกัน ได้รับมอบหมายช่วยเหลือเด็กสาว Ellie หาทางรอดออกจากเมืองอันโหดร้ายแห่งนี้ให้ได้

The Last of Us
The Last of Us