บ.กฏหมายมะกัน สืบสวน-ยื่นฟ้องเกมส์ Battlefield 4

เกม / เกมส์ PC,PlayStation,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / บ.กฏหมายมะกัน สืบสวน-ยื่นฟ้องเกมส์ Battlefield 4

บริษัทกฏหมายอเมริกาเตรียมสืบสวนเกมส์ Battlefield 4 เหตุเกมส์ไม่มีคุณภาพ

บริษัทกฏหมายจากอเมริกาเตรียมทำเนื้อหาและสืบสวนเพื่อสั่งฟ้องบริษัท Electronic Arts หลังเกมส์ Battlefield 4 ที่ผลิตโดย EA เกิดปัญหาด้านเทคนิคภายในเกมส์มาตั้งแต่วันวางจำหน่ายวันแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2013 และมีความเป็นไปได้ที่เข้าข่ายหลอกลวงนักลงทุนและนักวิเคราะห์ถึงคุณภาพเกมส์ซูตติ้งสงครามภาคล่าสุด

สำหรับ Holzer Holzer and Fistel บริษัทกฏหมายจากอเมริกาได้เตรียมสืบสวนเนื้อหาในช่วงระหว่างการพัฒนาเกมส์ Battlefield 4 ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 4 ธันวาคม 2013 รวมถึงตรวจสอบยอดขายเกมส์ และผลกระทบต่อรายได้กับโครงการพัฒนาเกมส์ในอนาคตของ EA ซึ่งเล็งเห็นว่าทางผู้ผลิตเกมส์ละเมิดกฏหมายในบทบัญญัติหลักทรัพย์ เนื่องจากให้ทางเท็จเกี่ยวกับสถานะของการพัฒนาเกมส์ที่วางจำหน่ายไปทั้งๆที่ตัวเกมส์ยังไม่สมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังตรวจสอบกับนักลงทุนผู้ที่ซื้อหุ้นของ EA ในระหว่างวันดังกล่าว รวมถึงผู้ที่เสียผลประโยชน์จากการลงทุน

Battlefield 4

นับตั้งแต่เกมส์ Battlefield 4 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ พบว่าตัวเกมส์มีปัญหาบกพร่องอยู่อย่างต่อเนื่อง และมีการปรับปรุงแก้ไขมาโดยตลอดและดูเหมือนว่ายังแก้ไขปรับปรุงไม่เสร็จสิ้น ทำให้กลุ่มผู้เล่นเกมส์ต่างไม่พอใจและประสบปัญหาของเกมส์ดังกล่าวมาโดยตลอด แถมเมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน 2013 เซิฟเวอร์เกมส์ Battlefield ถูกโจมตีจากผู้ไม่ประสงค์ดี ทำให้มีการแก้ไขระบบเกมส์และทำการอัพเดตแพทซ์เกมส์ถึง 2 สัปดาห์ และล่าสุด ทาง EA ออกมาประกาศยุติการพัฒนาเกมส์ภาคเสริม Battlefield 4 เป็นการชั่วคราว พร้อมสั่งให้ DICE ผู้พัฒนาเกมส์ ดำเนินปรับปรุงแก้ไขด้านเทคนิคเกมส์ให้สมบูรณ์