Diablo 3: Reaper of Souls เกมส์ตัวเสริมภาคใหม่ เล่นมาแล้ว!

Home / เกม Console, เกมส์ PC / Diablo 3: Reaper of Souls เกมส์ตัวเสริมภาคใหม่ เล่นมาแล้ว!

เล่นมาแล้ว! กับเกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls เกมส์ Action-RPG ภาคเสริมตัวใหม่จาก Blizzard

เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls เป็นเกมส์ Action-RPG และเป็นเกมส์ภาคเสริมตัวแรกของเกมส์ Diablo 3 นำเสนอลูกเล่นใหม่ๆ รวมถึงเนื้อหาตอนใหม่ในบทที่ 5 ว่าด้วยเรื่องหลังจากที่ปราบอสูรกาย Diablo มลายสิ้นแล้ว

เนื้อเรื่องเกมส์ Diablo 3 ภาคใหม่ กล่าวถึง Tyrael ตัวเอกของเรื่องได้กอบกู้หินวิญญาณ Black Soulstone ที่รวบรวมเหล่าอสูรกายชั่วทั้งเจ็ด ซึ่งไม่เป็นผลดีหากไปอยู่ในมือคนชั่วหรือแม้กระทั่งกลุ่มธรรมะก็ตาม โดย Tyrael จะต้องนำวัตถุชิ้นนี้ไปกลับยังเมือง Sanctuary และตราปิดผนึกเพื่อไม่ให้ใครมาเจอได้ แต่ทว่า กลุ่มผู้ปกป้องถูกลอบกองโจรโดย Malthael อดีตกลุ่มสมาชิกสภาเทวทูต (Angiris Council) และหัวหน้าเทวทูตแห่งเมธา (Archangel of Wisdom) ผู้ที่หายสาบสูญหลังจากเกิดเหตุการณ์ทำลายล้างอาณาจักร Worldstone เมื่อสองทศวรรษที่แล้ว (ซึ่งเป็นเนื้อหาตอนจบของ Diablo 2: Lord of Destruction) และตั้งตนกลายเป็นเทวทูตแห่งความตาย (Angel of Death) ทำการขโมย Black Soulstone จากเหล่ากองทัพของ Tyreal เพื่อให้เกิดความขัดแย้งครั้งใหม่ระหว่างนรกและสวรรค์ กระทบต่อมนุษยชาติให้สูญพันธุ์บนโลกไปนี้ และมีความคิดเริ่มต้นกับเผ่าพันธุ์ใหม่ผสานระหว่างอสูรกายและเทวทูตในด้านมืด โดยผู้เล่นจะต้องเดินทางผจญภัยเพื่อกอบกู้และคว้า Black Soulstone จากเทวทูตชั่วให้ได้

เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls

สำหรับเกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls จะพาผู้เล่นไปยังเมืองแห่งใหม่ Westmarch จนถึงเมือง Pandemonium เมืองอีกมิติครั้นสมัยสวรรค์และนรกต้องมาทำสงครามกัน ผู้เล่นจะได้พบกับศัตรูหน้าใหม่ๆที่มีอานุภาพร้ายแรง ตลอดจนเวทย์มนต์ที่ทำลายล้างโจมตีอยู่ตลอด ด้านศัตรูในเกมส์ยังมาในรูปแบบบุกเข้ามาเป็นกลุ่มๆเพื่อให้โดนสกิลหมู่ของผู้เล่น สร้างความมันส์ผ่านเอฟเฟคสกิลตัวละครในแต่ละสายอาชีพ นอกจากนั้น ยังมีการเพิ่มค่าสถานะผ่านแต้ม Paragon เพื่อให้ตัวละครมีความสามารถเป็นพิเศษเฉพาะทางนั้น

เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls

ด้านภารกิจเกมส์ยังคงเป็นการรับภารกิจผ่าน NPC แบบต่อเนื่องและไม่ขาดสาย นอกจากนี้ ยังมีภารกิจพิเศษในการช่วยเหลือกองทัพทหารจากการเข้าพื้นที่ในตัวอาคารหรือพื้นที่ใหม่ๆ พร้อมรับค่าประสบการณ์และเงินในเกมส์ ทั้งนี้ เกมส์ภาคใหม่ได้ขยายเลเวลสูงสุดที่เลเวล 70 และสามารถเลือกระดับความยากของเกมส์ได้อีกด้วย จากนั้น ยังมีโหมด Adventure โดยจะไม่มีคัดซีนหรือเควสใดๆทั้งสิ้น ผู้เล่นสามารถเดินทางในโลกเกมส์ Diablo 3 อย่างอิสระตั้งแต่ Act 1-5 ตลอดจนพื้นที่ดันเจี้ยน รวมถึงระดับความยากของเกมส์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ที่เพิ่มความท้าทายสูงสุด พร้อมกับสกิลศัตรูที่ปล่อยออกมาแบบจัดเต็ม

เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls

นอกจากนี้ ยังมอบอำนวยความสะดวกและง่ายต่อการเล่นเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นชุด Checkpoint ที่สามารถวาร์ปไปพื้นที่ฉากดันเจี้ยนได้, เพิ่มระบบ Loot 2.0 ที่จะมอบไอเทมชุดเกราะหรืออาวุธตามค่าสถานะของตัวละครที่มีประโยชน์สูงสุด เป็นการกำจัดช่องเก็บของที่สิ้นเปลือง เป็นต้น อีกทั้ง ยังมี NPC ตัวใหม่ที่คอยผสมอาวุธให้กลายเป็นอาวุธชิ้นใหม่ที่มีแรงอานุภาพมากกว่าเดิม

เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls

ที่สำคัญ​ ยังเพิ่มอาชีพใหม่เข้ามาคือ Crusader ที่มีโล่และลูกตุ้มหรือดาบเป็นอาวุธติดตัว ซึ่งมุ่งเน้นโจมตีและป้องกันตัวเองในพร้อมๆกัน สอดคล้องกับสกิลของอาชีพดังกล่าวที่มีทั้งการเกิดสถานะ”บอด”โจมตีพลาดในการต่อสู้  และสกิลโจมตีหมู่ที่อานุภาพรุนแรงพอตัว ซึ่งการออกแบบตัวละครถือว่ามีเสน่ห์และเท่ห์ เป็นที่จดจำ

เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงเรื่องกราฟิกใดๆ ยังคงนำเอนจิ้นเกมส์จาก Diablo 3 มาพัฒนาต่อ แถมเกมส์นี้จะต้องมีเกมส์ Diablo 3 ภาคหลักเป็นตัวติดตั้งด้วย หากผู้เล่นใหม่ที่ต้องการเข้าเล่นเกมส์นี้ อาจแลดูเล่นง่ายขึ้นส่วนหนึ่ง เพราะมีระบบ Loot 2.0 เข้ามารองรับ เพื่อให้ไม่สับสนและตัดสินใจเลือกใช้ไอเทมง่ายขึ้น ขณะที่ผู้เล่นเก่าๆจะตรึงใจกับเนื้อหาบทใหม่เพื่อต่อกรกับศัตรูหน้าใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิม ที่สำคัญ​เกมส์นี้ยังถูกออกแบบการเล่น Co-Op ให้ผู้เล่นด้วยกันผจญภัยทั้งในเนื้อเรื่องและนอกบทจากโหมด Adventure ด้วย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ sea.battle.net/d3/ หรืิอ facebook.com/diablo3.thaicybergames

เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls
เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls
เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls
เกมส์ Diablo 3: Reaper of Souls