ทางการจีน แบนเกมส์ Battlefield 4 เหตุเป็นภัยความมั่นคง

Home / PlayStation, เกม Console, เกมส์ PC / ทางการจีน แบนเกมส์ Battlefield 4 เหตุเป็นภัยความมั่นคง

ประเทศจีน แบนเกมส์ Battlefield 4 หลังมีเนื้อหาที่กระทบความมั่นคงภายในประเทศ

เว็บไซต์ข่าวจากประเทศจีน รายงานข่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรมจากประเทศจีน ได้แบนวิดีโอเกมส์ Battlefield 4 เกมส์สงครามชื่อดังจาก DICE หลังพบว่ามีเนื้อหาที่ขัดกับความมั่นคงของประเทศ โดยนำเสนอกล่าวอ้างถึงกองทัพจีนเป็นผู้ริเริ่มสงครามความขัดแย้งระหว่างมหาอำนาจ บนเนื้อหาเกมส์ภาคล่าสุด

ทางการจีนได้ขึ้นเว็บไซต์ประกาศโดยระบุข้อความว่า เกมส์ Battlefield 4 เป็นเกมส์ที่ผิดต่อกฏหมายของประเทศ เนื่องด้วยมีเนื้อหาที่กระทบและเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการโจมตีแก่ประเทศอย่างรุนแรง และหลังจากที่ทำการระงับการเผยแพร่และการวางจำหน่ายเกมส์ Battlefield ขอให้ลบเนื้อหารวมถึงเกมส์ดาวน์โหลดที่เกี่ยวข้องกับเกมส์ภาคดังกล่าวให้หมด

ล่าสุดเว็บไซต์ค้นหา Weibo ได้ทำการลบคำค้นหาของเกมส์ Battlefield 4 ทั้งหมด พร้อมระบุว่า เนื่องจากเกี่ยวข้องกับกฏหมายข้อบังคับและนโยบายต่างๆ คำค้นหา Battlefield 4 จะไม่แสดงผล

ด้านเนื้อหาของเกมส์ Battlefield 4 มีการพูดถึงเกี่ยวกับประเทศจีน โดยสมมุติเนื้อหากล่าวโดย นาวิกโยธินชาง ตัวละครเอกและตัวร้ายของเรื่องได้ริ่เริ่มและได้รับแรงหนุนจากกองทัพทหารจากรัสเซียเพื่อทำสงครามรบครั้งใหม่กับอเมริกา แถมโยนความผิดให้ทางการจีนให้เป็นผู้รับผิดชอบกับสงครามครั้งนี้ ภายในเกมส์ ได้นำฉากบรรยากาศจากประเทศจีนค่อนข้างมาก รวมถึงพื้นที่ในเอเซียบางส่วนด้วย