ลือ Sony เตรียมยกเลิกจัดงานเปิดตัว PS4 ที่กรุงเทพฯ

เกม / PlayStation,เกมส์ Console / ลือ Sony เตรียมยกเลิกจัดงานเปิดตัว PS4 ที่กรุงเทพฯ

ลือ! งานเปิดตัว PlayStation 4 ที่ไทย อาจต้องยกเลิก เหตุมีการชุมนุมทั่วกรุงเทพฯ มกราคม 2557.

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ PlayStation 4 ก่อนตัดสินใจซื้อ !

มีแหล่งข่าวภายในรายงานข่าว ถึงการประเมินสถานการณ์และเตรียมยกเลิกงานแถลงข่าวเปิดตัวเครื่องเกมส์ PlayStation 4 ที่ห้างสรรพสินค้า Terminal 21 ที่ย่านอโศก กรุงเทพฯ ในวันอังคารที่ 14 มกราคม 2557 นี้ เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบจากสถานการณ์ทางการเมือง

แหล่งข่าวดังกล่าว มีรายงานข่าวว่า เป็นช่วงหารือและการตัดสินใจระหว่างฝั่ง Sony Computer Entertainment Hong Kong กับทาง Sony ไทย ผู้จัดจำหน่ายสินค้า PlayStation 4 ว่าอาจจะยกเลิกการเปิดตัวเครื่องเกมส์รุ่นใหม่หรือไม่ เนื่องจากสถานการณ์ดังกล่าวเป็นช่วงเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง ซึ่งมีการจัดตั้งเวทีละแวกใกล้กับงานเปิดตัว และเป็นห่วงด้านความปลอดภัยของผู้บริหารระดับสูงจากต่างประเทศที่ได้เข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย ส่วนประเด็นกำหนดเลื่อนการเปิดตัวไปเป็นช่วงเวลาอื่นนั้น ยังไม่เป็นที่ปรากฏใดๆ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวยืนยันว่า การวางจำหน่ายสินค้า PS4 ยังคงเดิมและพร้อมวางจำหน่ายในร้านค้า Sony Store รวมถึงร้านค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์สำหรับ PlayStation ด้วย

ด้านราคาจำหน่ายเครื่องเกมส์ PlayStation 4 เครื่องเปล่าวางขายราคา 19,990 บาท ,ชุด PS4 พ่วงกล้อง PlayStation Eye วางขาย 20,990 บาท ขณะที่ชุดเกมส์ PS4 เกมส์ Battlefield 4 วางขาย 22,190 บาท และชุดเกมส์ PS4 เกมส์ Killzone: Shadow Fall วางขาย 21,690 บาท

สำหรับการเปิดตัวเครื่องเกมส์ PlayStation 4 ได้มีการเปิดตัวในภูมิภาคของเอเซียมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นประเทศสิงคโปร์, มาเลเซีย หรือฟิลิปปินส์ ซึ่งได้รับผลตอบรับจากผู้เล่นเกมส์เป็นจำนวนมาก