แนะนำเกมส์สีขาว แก่เกมเมอร์ยุคใหม่

Home / เกม Console, เกมส์ PC / แนะนำเกมส์สีขาว แก่เกมเมอร์ยุคใหม่

ขอแนะนำวิดีโอเกมส์ที่เหมาะสมและมีประโยชน์สำหรับเด็กเยาวชนในยุคใหม่

ในปัจจุบัน เราจะได้เห็นเยาวชนเล่นเกมส์ที่มีความรุนแรง เล่นเกมส์ที่มีแต่สังคมที่หยาบคาย นอกจากไม่ได้รับประโยชน์แล้ว อาจเกิดการเลียนแบบหรือจำสิ่งที่ผิดๆไปใช้ในโลกความเป็นจริง อย่างไรก็ดีที่ ผู้พัฒนาเกมส์ยังเลือกพัฒนาเกมส์ที่สามารถเข้าถึงกับทุกวัย เป็นประโยชน์ทั้งทางความคิดและทักษะ เพื่อไม่ให้ผู้ปกครองรู้สึกเป็นห่วงกับเด็กเยาวชนที่กำลังจะก้าวมาสู่เป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ทาง MThai Game จึงจัดเกมส์สีขาว ที่บรรจุกลไกการเล่นที่เสริมทักษะ, เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และมอบความสนุกในทางบวก แก่เยาวชนในยุคใหม่ในเวลานี้


SimCity 2013 – PC
เกมส์วางแผนสร้างเมืองที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นพ่อเมือง บริหารผังเมือง สร้างสิ่งก่อสร้างประเภทที่อยู่อาศัย,อาคารสำนักงาน หรืออุตสาหกรรม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในเมืองและสร้างความประทับใจแก่ผู้คนที่เข้ามาอาศัย นอกจากนี้ ยังต้องรับมือกับอุบัติภัยหลากหลายรูปแบบที่สร้างความวุ่นวายเมืองของผู้เล่นด้วย


Minecraft – PC
เกมส์จำลองสร้างโลก 8 บิต ให้ผู้เล่นมีอิสระสร้างสิ่งก่อสร้างตามจินตนาการของผู้เล่นให้กลายเป็นจริงในโลกแห่งเกมส์ ผู้เล่นสามารถเลือกตกแต่งวัตถุที่หามาจากธรรมชาติและทำมารวมเป็นวัตถุลายใหม่ๆ ทั้งนี้ ยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์แก่ผู้เล่นด้วย


Knack – PS4
เกมส์ผจญภัยที่ผสานธาตุและของเหลวให้แก่ Knack ตัวเอกของเรื่องเพื่อให้กลายเป็นพลังโจมตีและป้องกันในรูปแบบใหม่ๆ พร้อมกับขบคิดผสมธาตุและของเหลวเพื่อใช้รับมือกับเหล่าศัตรูมากหน้าหลายตาอย่างถูกต้อง


Zoo Tycoon – Xbox 360 และ Xbox One
เกมส์บริหารสวนสัตว์ที่ต้องคอยหาเหล่าสัตว์ป่าหลากประเภทเข้ามาเพื่อสร้างรายได้แก่ผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชม ขยายพื้นที่ให้มีพื้นที่กิจกรรมและมีสิ่งของประดับเพื่อตกแต่งความสวยงาม ระหว่างนั้น ผู้เล่นยังต้องบริหารด้านการเงินทั้งค่าใช้จ่ายและรายได้เพื่อให้สวนสัตว์ในฝันดำเนินเปิดให้บริการยาวนานที่สุด


12 หาง – 12t.in.th
เกมส์ออนไลน์แฟนตาซีฝีมือคนไทย สวมบทบาทเหล่าสัตว์ 12 ตัว ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ผจญภัยทำภารกิจที่ตื่นตาตื่นใจและน่าต้องขบคิดทำปริศนาด้วย ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้ได้บรรจุสังคมคนเล่นเกมส์ที่มีคุณภาพด้วย


LittleBigPlanet 3 – PS3, PS4
เกมส์ผจญภัยผสานความคิดสร้างสรรค์ นอกจากจะให้ผู้เล่นขบคิดหาทางผ่านด่านเกมส์แล้ว ยังสามารถตกแต่งตัวละครเจ้า Sackboy ที่หาได้จากในฉากเกมส์นำมาตกแต่งเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวละคร ทั้งนี้ ยังสามารถสร้างฉากเกมส์ขำขำอิงจินจนาการ และไปแบ่งปันให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เล่นอีกด้วย


Tearaway – PS Vita
เกมส์ผจญภัยในดินแดนกระดาษอันสุดสีสัน ให้ผู้เล่นเดินทางต่อสู้กับศัตรูหรือผ่านด่านด้วยการผสมผสานการโต้ตอบภายในเกมส์ทั้งการตัด,เจาะหรือฉีกกระดาษในเกมส์ทั้งการทัชสกรีนบนหน้าจอหรือทัชสกรีนด้านหลังของตัวเครื่อง PS Vita


Scribblenauts Unmasked: A DC Comics Adventure – PC
เกมส์ผจญภัยร่วมทีมกับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เพื่อกำราบพวกวายร้ายจากการ์ตูนชื่อดัง DC Comic ภายในเกมส์ ผู้เล่นจะต้องเดินทางและไขปริศนาจากการเรียกสิ่งของหรืออุปกรณ์เพื่อต่อสู้กับวายร้ายตัวเป้ง แถม สามารถตกแต่งตัวละครเอกให้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในแบบฉบับที่ผู้เล่นต้องการได้


Rabbids Big Bang – iOS และ Android
เกมส์แคชชวลเชิงฟิสิกส์ที่ให้ผู้เล่นทำการหวดเจ้ากระต่าย Rabbid ออกสู่ชั้นนอกอวกาศเพื่อบรรลุภารกิจตามที่ฉากเกมส์แต่ละด่านกำหนดไว้ ระหว่างการเล่น ผู้เล่นยังต้องบังคับเจ้ากระต่ายให้ล่องลอยชั้นอากาศและเร่งเครื่องเจ็ทติดจรวดเพื่อให้ไปในทิศทางที่ต้องการ


Dance Central – Xbox 360
เกมส์เต้นที่มาพร้อมกับวิธีการเล่นที่ง่ายกว่าเดิม เพียงแค่ออกท่าทางเต้นให้เหมือนกับตัวละครในเกมส์ หรือตามท่าทางที่ตัวเกมส์กำหนดมาให้ นอกจากนี้ ยังเป็นกล้าการแสดงออกให้ได้ออกมาเต้น สร้างบุคลิกภาพของผู้เล่นภายในตัวอีกด้วย