โปรเกมส์ Starcraft เผย เล่นโป๊กเกอร์ได้แชมป์ เพราะแข่งเกมส์

Home / เกม Console, เกมส์ PC / โปรเกมส์ Starcraft เผย เล่นโป๊กเกอร์ได้แชมป์ เพราะแข่งเกมส์

นักแข่งเกมส์ Starcraft 2 ผันตัวเป็นโปรโป๊กเกอร์ระดับโลก เผยความสำเร็จการเล่นเกมส์.

Bertrand Grospellier หรือ EIkY อดีตนักแข่งเกมส์ Starcraft สัญชาติฝรั่งเศส เปิดเผยถึงการเปลี่ยนอาชีพจากนักแข่งเกมส์ที่ผู้เล่นรู้จักทั่วโลก มาเป็นนักเล่นไพ่โป๊กเกอร์ที่รับทรัพย์จากการแข่งขันมากถึง 11 ล้านดอลล่าร์ (ราว 352 ล้านบาท)

Grospellier กล่าวว่า จากการแข่งขันเกมส์ Starcraft ตนได้รับทักษะหลายอย่างที่สามารถไปใช้แข่งเล่นโป๊กเกอร์ได้เลยคือเรื่องความตั้งใจและการรับความกดดันต่อด้านจิตใจเป็นหลัก เมื่อหากเทียบกับเกมส์ Starcraft ในประเด็นเรื่องหมอกที่ปกคลุมพื้นที่ในเกมส์เพื่อไม่ให้เห็นการเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม ก็สอดคล้องกับการเล่นไพ่ตรงที่เราไม่รู้เลยว่าฝ่ายตรงข้ามเขามีไำพ่เหนือว่าเราหรือไม่ มันจึงต้องใช้สงครามจิตวิทยาทั้งเรื่องเทคนิคและกลยุทธมาสู้กัน และการแข่งเกมส์ Starcraft ก็ต้องใช้ทักษะเหล่านี้เพื่ิอข่มศัตรูเช่นกัน นอกจากนั้น ประเด็นเรื่องการควบคุมบังคับเมาส์สั่งการผ่านจอโดยพร้อมๆกัน มันก็คล้ายคลึงกับการสังเกตการณ์ไพ่ของคนอื่นๆและประคับประคองไพ่ที่ถือในมือเพื่อเก็บอารมณ์ไม่กระโตกกระตากจนฝ่ายตรงข้ามรู้ไต๋ของเราได้

EIkY เป็น นักแข่งเกมส์ Starcraft โดยยุติอาชีพนักเล่นเกมส์ ไปเป็นนักแข่งไพ่โป๊กเกอร์ และเขาเป็นคนต่างชาติคนแรกที่เดินทางไปประเทศเกาหลีเพื่อสร้างความรู้จักและแข่งขันผู้เล่นในประเทศด้วย