เกมเมอร์มะกัน ซื้อตลับเกมส์ Nintendo หายาก เกือบแสนดอลล่าร์

เกม / เกมส์ Console / เกมเมอร์มะกัน ซื้อตลับเกมส์ Nintendo หายาก เกือบแสนดอลล่าร์

เหลือเชื่อ! เกมเมอร์มะกัน ทุ่มซื้อตลับเกมส์ Nintendo หายาก เกือบแสนดอลลาร์ หวังเก็บเป็นที่ระลึก

eBay เว็บไซต์ประมูลชื่อดัง ได้มีผู้ใช้จัดประมูลตลับเกมส์ Nintendo World Championship จาก Nintendo ที่วางขายในปี 1990 และเป็นของที่เหลือเพียงแค่หลักร้อยชิ้นในโลก โดยมีผู้เล่นจากอเมริกันทำการประมูลเป็นจำนวนมากและสิ้นสุดการประมูลอยู่ที่ 99,902 ดอลล่าร์ (ราว 32 ล้านบาท) จากเดิมตั้งประมูลเริ่มต้นเพียง 4999.99 ดอลล่าร์ (ราว 160,000 บาท)

สาเหตุที่ผู้เล่นต่างประมูลตลับเกมส์เก่า เพราะเป็นเกมส์ที่ไม่ได้วางขายท้องตลาด มีการผลิตเพื่อแข่งขันเกมส์ในปี 1990 รวมถึงเกมส์ดังกล่าวเหลือเพียบ 116 ตลับในโลกเท่านั้น ซึ่งเหล่านักสะสมรุ่นเก๋าหวังต้องการครอบครองเป็นจำนวนมาก และการประมูลครั้งนี้ นอกจากจะสิ้นสุดการประมูลเกือบแสนดอลล่าร์แล้ว ยังทำลายสถิติการประมูลตลับเกมส์ Nintendo ที่แพงที่สุดเท่าที่เคยมีมา นับตั้งแต่เคยมีการประมูลตลับเกมส์ Legend of Zelda ของ Nintendo ที่เคยปิดประมูลอยู่ที่ 55,000 ดอลล่าร์ (ราว 1,760,000 บาท)

เกมส์ Nintendo World Championship เป็นเกมส์ที่ใช้สำหรับการแข่งขันเกมส์ในอเมริกาเมื่อปี 1990 ซึ่งทางผู้ผลิตในสาขาอเมริกามีแผนจัดแข่งชิงเงินรางวัลจากการทำคะแนนแต้มสูงสุดด้วยการเล่นเกมส์ชื่้อดังจำนวน 3 เกมส์ ได้แก่ Super Mario Bros., Rad Racer และ Tetris ความพิเศษของตลับเกมส์นี้คือ มีการผลิตเพื่อใช้สำหรับทำกิจกรรมแข่งขันเกมส์ ไม่ได้มีวางขายตามท้องตลาด อีกทั้ง ยังมีตลับประเภทสีเงินและสีทองที่เคยถูกผลิตขึ้นมา ทำให้เหล่านักสะสมต่างต้องการสะสมแม้ว่าจะผลิตมาเป็นจำนวนน้อยกว่าตลับสีเทาที่ใช้สำหรับแข่งขันเกมส์