Titanfall เกมส์ FPS ยิงสู้-ขับหุ่นยนต์ มัลติเพลเยอร์ เล่นมาแล้ว

เกม / เกมส์ PC,เกมส์ Xbox 360,เกมส์ Console / Titanfall เกมส์ FPS ยิงสู้-ขับหุ่นยนต์ มัลติเพลเยอร์ เล่นมาแล้ว

เกมส์ Titanfall เป็นเกมส์ซูตติ้งมุมมองบุคคลที่ 1 ผสานกับการขับหุ่นยนต์ พัฒนาโดย Respawn Entertainment จากทีมผู้สร้างเกมส์ Call of Duty ฝากผลงานกับเกมส์ซูตติ้งสงครามชื่อดังระดับโลก เกมส์นี้จะพาผู้เล่นไปยังโลกอนาคตระหว่างความขัดแย้งสงครามระหว่าง 2 ฝ่าย ได้แก่กองทัพอิสระ กับ กองทัพต่อต้าน และดำเนินสงครามสู้เพื่อบรรลุภารกิจจากโหมดเกมส์ทีกำหนดไว้

การเข้าเล่นเกมส์ Titanfall เป็นลักษณะ Matchmarking โดยระบบจะค้นหาอิงตามภูมิภาคที่ผู้เล่นเชื่อมต่อ ซึ่งอิงจากจำนวนผู้เล่นที่เข้าเล่นเกมส์ทั่วหมดทั่วโลก ด้านโหมดเกมส์มีให้เลือกเล่นหลักๆจำนวน 3 โหมด ได้แก่ Attrition Team Deathmatch เก็บจำนวนสังหารฝ่ายตรงข้ามให้ครบตามที่กำหนด, Hardpoint Domination เข้ายึดพื้นที่และป้องกันให้นานที่สุด และ Last Titan Standing ให้ขับหุ่นยนต์ต่อสู้และยืนหยัดสงครามตัวสุดท้าย

Titanfall

เมื่อเข้าเล่นเกมส์แล้ว ผู้เล่นจะต้องเลือกสายอาชีพที่ต้องการเล่นจำนวน 3 แบบ ได้แก่ Rifleman ช่ำชองอาวุธปืนกล, Assassin ช่ำชองอาวุธปืนสั้นเก็บเสียงและปืนซุ่มยิงแบบปลิดชีพ และ CQB ช่ำชองอาวุธหนักที่เน้นสู้ระยะประชิด ภายในเกมส์บรรจุผู้เล่นสูงสุดทีมละ 6 คน จำนวน 12 คน ต่อเกมส์ แม้ว่าจำนวนผู้เล่นอาจน้อยไป แต่ว่าภายในเกมส์จะมีตัวละคร NPC คอยกำกับช่วยเหลือและเป็นฉากหลังของการต่อสู้ครั้งใหญ่ แถมยังเป็นตัวเก็บแต้มเพื่อเรียกหุ่น Titan เร็วขึ้น และเพิ่มค่าประสบการณ์เร็วขึ้น ในขณะเดียวกัน นอกจากจะยิงสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกันแล้ว ยังมีหุ่นยนต์ให้ขับเคลื่อนออกรบสู้และเป็นตัวชูโรงของเกมส์นี์อีกด้วย

Titanfall

ระหว่างการเล่นเกมส์ Titanfall ดำเนินเกมส์ค่อนข้างเร็ว ปะทะกันบ่อยและใช้เวลาปลิดชีพ 3 วินาที เป็นอย่างต่ำ สังเกตการเคลื่อนไหวของตัวละครและกระโดดไปมาเพื่อปีนป่ายสิ่งก่อสร้างและ อาคารอย่างว่องไว ทำให้ผู้เล่นต้องอาศัยทักษะทั้งการต่อสู้กับศัตรู ยับยั้งฝ่ายตรงข้ามจากการขึ้นหุ่นยนต์ Titan ทั้งการปีนหุ่นยนต์ฝ่ายตรงข้าม ทำลายจุดอ่อน หรือใช้อาวุธหนักยิงถล่ม หรือเรียกหุ่นยนต์มาต่อสู้ประชันกัน อีกทั้ง ยังต้องอาศัยการเซ็ทอาวุธปืนและความสามารถพิเศษทั้งตัวละครและหุ่นยนต์ ไม่ว่าจะเป็น เพิ่มเกราะป้องกัน, ใช้บาเรียสะท้อนโจมตี หรือสร้างกลุ่มควันปกคลุมพื้นที่  ทั้งนี้ การที่มีหุ่นยนต์เข้ามาในเกมส์ก็เป็นส่วนหนึ่งการพลิกเกมส์ให้ได้เปรียบ และลูกเล่นอีกแบบที่สร้างความตื่นเต้นและเพิ่มความสนุกของเกมส์แนว FPS มากขึ้น และฉากเกมส์มัลติเพลเยอร์ก็ถ่ายทอดความเป็นโลกอนาคตผสานสิ่งซากปรักหักพังจากปัจจุบัน กับ ตัวเมืองในโลกยุคใหม่ ที่มีส่วนผสมเป็นอย่างดี

Titanfall

สเปคคอมพิวเตอร์เกมส์นี้อยู่ในระดับปานกลาง และถ่ายทอดกราฟิกเกมส์ตลอดจนเอฟเฟคที่ดูทันสมัยคมชัดเป็นที่สุด ด้านความรุนแรงเกมส์ถูกเพิ่มขึ้นอีกระดับ สังเกตจากการใช้ปืนใหญ่ยิงผู้คนจนตัวฉีกขาดกระจุยต่อหน้า รวมถึงการขับหุ่นเหยียบจนไม่เหลือซากมนุษย์ เป็นต้น

Titanfall

เกมส์ Titanfall ฉีกแนวเกมส์ FPS แบบเดิมๆที่ยิงระหว่างผู้คนซ้ำจำเจ กลายสภาพเป็นเกมส์ที่ขับหุ่นยนต์ออกสู้รบพร้อมกับยิงผู้คนในเกมส์ๆเดียว แม้ว่าจะมีกลิ่นอายของเกมส์ Call of Duty: Modern Warfare ที่เน้นต่อสู้แบบเกมส์เร็ว เจอหน้าแล้วยิงทันทีก็ตาม ที่น่าสนใจคือ เกมส์นี้ยังออกแบบให้ผู้เล่นใหม่ๆเข้าถึงการเล่นและสามารถเล่นต่อโดยไม่ตึงเครียดกับกลุ่มผู้เล่นฮาร์ดคอร์ ไม่ว่าจะเป็นเข้าไปยิง NPC เพื่อได้แต้ม, เรียกหุ่นยนต์สู้กับผู้คนที่เป็นมนุษย์ เป็นต้น องค์ประกอบโดยรวมแล้ว ถือว่าเป็นเกมส์ที่มอบความสนุกไม่รู้สึกเบื่อ พร้อมกับตื่นเต้นออกรบทั้งอาวุธและหุ่นยนต์ออกโจมตีควบคู่กัน ถือว่าเป็นเกมส์ FPS ที่น่าจับตามอง เข้าถึงกลุ่มคนเล่นใหม่และเก่าเข้ากันได้ และอยากแนะนำให้สัมผัสกับเกมส์แนวใหม่จากผู้สร้างเกมส์ FPS ระดับโลก

เกมส์ Titanfall วางขายวันที่ 11 มีนาคม 2014 บน PC, Xbox One และ Xbox 360

Titanfall
Titanfall
Titanfall