นักแข่งไทย ปั้นเกมเมอร์ไทย สู่นักแข่งรถมืออาชีพผ่าน Gran Turismo

เกม / PlayStation,เกมส์ Console / นักแข่งไทย ปั้นเกมเมอร์ไทย สู่นักแข่งรถมืออาชีพผ่าน Gran Turismo

ต่อ ศรีอาชวนนท์ หรือ Tor Grave นักแข่งรถชาวไทย ออกมาเปิดเผยว่า จะจัดกิจกรรมให้เยาวชนที่ชื่นชอบเกมส์แข่งรถ มาเข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกแข่งเกมส์ Gran Turismo 6 เกมส์แข่งรถสมจริงชื่อดังบน PlayStation 3 เฟ้นหาเพื่อปั้นมาเป็นนักแข่งรถมืออาชีพระดับโลก

ต่อ ศรีอาชวนนท์ เปิดเผยว่า ตนเป็นตัวแทนโครงการ Nissan GT Academy ในประเทศไทย จะเปิดตัวโครงการ GT Academy ในประเทศไทย วันที่ 19 มีนาคม 2557 ในงาน Motor Expo 2014 โดยเฟ้นหาผู้เล่นไทยแข่งขันทำความเร็วจากเกมส์แข่งรถ Gran Turismo 6 สูงสุด 5 อันดับแรก ในเวลา 3 เดือน ถึงเดือนมิถุนายน 2557 เพื่อไปแข่งขันคัดเลือกผู้เล่นทั่วโลกที่ประเทศอังกฤษ โดยตนจะเป็นผู้สอนและเวิร์คชอปการแข่งรถเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเล่นเกมส์ เพื่อสอนการเป็นนักแข่งรถมืออาชีพเพียงหนึ่งเดียว และพาเข้าร่วมแข่งรถบนสนามจริงตลอดทั้งปี 2557 นี้ ตนเชื่อว่า โครงการดังกล่าวจะจุดประกายแก่ผู้เล่นเกมส์ที่ชื่นชอบเกมส์แข่งรถให้กลายเป็นนักแข่งรถมืออาชีพมาแข่งขันบนสนามของจริง


ต่อ ศรีอาชวนนท์ (Tor Grave) นักแข่งรถชาวไทย

สำหรับโครงการ NISSAN GT Academy เป็นโครงการเฟ้นหาผู้เล่นเกมส์ Gran Turismo จาก 30 ประเทศทั่วโลก เพื่อหาเพียงหนึ่งเดียวเพื่อแปลงโฉมเป็นนักแข่งรถระดับมืออาชีพ ภายใต้การสอนจากนักแข่งรถผู้ช่ำชองทั้งประสบการณ์และผ่านสนามการแข่งขันระดับโลกหลายรายการ ร่วมกันระหว่างผู้พัฒนาเกมส์และผู้ผลิตเกมส์อย่าง Polyphony Digital กับ Sony Computer Entertainment Europe และการโครงการในปีนี้ ได้เปิดรับสมัครกับประเทศใหม่ๆอย่างภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, บราซิล รวมถึง ภูมิภาคตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้


ภาพเกมส์ Gran Turismo 6


โครงการ GT Academy